World Cup không thể bằng vợ con

Ngày 23/06/2014 08:58 AM (GMT+7)

Tưởng chừng mọi sự chú ý của “phái mạnh” đều hướng tới đất nước Brazil nhưng vẫn có những người đàn ông “bỏ ngoài tai” thú vui đó trong đời sống hàng ngày.

World Cup – Ngày hội bóng đá lớn nhất hành tinh đang bước vào giai đoạn hấp dẫn nhất. Mọi sự chú ý của “phái mạnh” đều hướng tới đất nước Brazil  nhưng vẫn có những người đàn ông “bỏ ngoài tai” thú vui đó trong đời sống hàng ngày.

Thời gian biểu của anh Ngọc Bách (Từ Liêm – Hà Nội) từ ngày World Cup khai mạc không có gì thay đổi. Đều đặn hàng ngày, anh đi làm từ 8 giờ sáng đến 5 giờ chiều, đưa con đi bơi, giúp vợ dọn dẹp nhà cửa và kết thúc một ngày sau khi chơi đùa và hướng dẫn con học bài. Dường như với ông bố ngoài 30 tuổi này, World Cup không hề hiện hữu.

Khẽ gãi đầu khi được hỏi vì sao không quan tâm tới bóng đá, anh Bách trả lời: “Mình ngày xưa cũng thích xem bóng lắm nhưng từ ngày lập gia đình, thú vui đó dường như không còn nữa. Thỉnh thoảng cũng có xem vài trận nhưng không có cảm hứng cuồng nhiệt như xưa. World Cup lần này trùng đúng dịp cửa hàng bận rộn nên mình cũng không có thời gian theo dõi. Với cả mùa hè, con được nghỉ học nên mình cũng muốn dành nhiều thời gian hơn để chơi cùng con.”

world cup khong the bang vo con - 1

Những gì anh Bách quan tâm lúc này là dành thời gian cho gia đình nhỏ

Anh chia sẻ: “Nhà mình năm vừa rồi đón thêm thành viên mới nên cũng nhiều thứ phải lo toan hơn. Vợ mình ban ngày chăm hai đứa cũng vất vả, mình về đến nhà không giúp được gì lại chỉ biết nằm kềnh xem bóng đá thì vợ cho ngủ ngoài đường mất (cười).” Khi được hỏi về những ông chồng ham mê bóng đá mà bỏ bê việc nhà cửa, vợ con, anh Bách cười: “Ai cũng có niềm đam mê. Bóng đá lại là môn thể thao được yêu thích toàn cầu nên nhiều người ham xem là đương nhiên thôi. Có điều không nên ham vui quá mà quên mất trách nhiệm của mình trong gia đình.”

“Thực ra mình thấy nhiều cô vợ cũng khắt khe với chồng quá. 4 năm mới có một kỳ World Cup thì để cho chồng mình giải trí chút cũng có sao đâu. Có điều vợ chồng nên bàn bạc thống nhất với nhau xem làm thế nào để vừa có thể cho chồng xem World Cup thoải mái mà không làm vợ phật lòng nhiều.”

Còn với Việt Anh (Yên Phụ - Hà Nội), kì World Cup này không mảy may xuất hiện trong “từ điển” của anh bởi “ông bố tương lai” đang khấp khởi chờ mong đứa con đầu lòng ra đời trong khoảng 2 tháng nữa. Vốn là một cổ động viên trung thành của đội tuyển Tây Ban Nha nhưng năm nay, Viêt Anh quyết tâm không theo dõi một trận bóng nào để không làm ảnh hưởng tới vợ và đứa con sắp chào đời. Việt Anh tâm sự: “Năm nay các khung giờ chiều World Cup hoặc quá sớm hoặc quá muộn, nhà mình lại chỉ có một TV trong phòng ngủ nên nếu muốn xem bóng đá thì vợ cũng khó mà ngủ được. Hơn nữa, sự tập trung lúc này cũng mình là làm sao để đảm bảo 2 tháng cuối này vợ có điều kiện sức khỏe tốt nhất.”

world cup khong the bang vo con - 2

Việt Anh đặt sức khỏe của vợ lên hàng đầu

Hỏi Việt Anh có tiếc không khi phải bỏ qua kì World Cup này, Việt Anh chỉ cười: “Lúc trước nghĩ sẽ tiếc lắm vì không được xem nhưng rồi lại thấy bình thường. World Cup năm nay không xem thì 4 năm nữa xem, mà tới lúc đấy con mình 4 tuổi rồi, cả gia đình ngồi xem với nhau không vui hơn à? (cười). World Cup không bằng vợ con được!”

“Nếu như các kì World Cup trước thì mình cũng ham xem phết đấy. Nhiều khi hôm sau có công việc quan trọng nhưng vẫn cố thức đêm để xem đến gần sáng cơ mà. Nhưng lúc ấy mình còn độc thân, giờ có gia đình rồi nên suy nghĩ cũng khác đi nhiều. Kể cả những năm tới xem bóng đá mình cũng sẽ cố gắng không làm ảnh hưởng tới vợ con. Vợ mình thì cũng thoải mái lắm nên không lo vợ chồng cãi cọ chuyện xem bóng đá của mình đâu! (cười)”

“Mình nghĩ là đàn ông thì ai cũng đều thích bóng đá, ít hay nhiều thôi. Nhưng mà vui thì vui, phải để ý đến gia đình nữa. Mình thấy thế này, không có ai có thể thích tất cả 32 đội bóng tham dự được vậy nên thay vì xem một cách vô tội vạ vừa ảnh hưởng sức khỏe vừa làm vợ con khó chịu thì chỉ chọn những trận tiêu biểu để xem thôi, như thế sẽ tốt hơn. Như mình thích Tây Ban Nha thì mình chỉ xem những trận Tây Ban Nha đá thôi, cùng lắm là thêm 2 trận bán kết và trận chung kết nữa vì đó là những trận cầu quan trọng mà.”

Đối với những ông chồng thì lí do để xao nhãng World Cup là vì vợ con, còn đối với những chàng trai độc thân, World Cup chưa thể trở thành “món ăn hàng ngày” bởi những lo toan công ăn việc làm. Với Huy, sinh viên mới ra trường, những ngày này là những ngày cậu chạy đua với thời gian cho công việc mới nhất. Là “lính mới” thiếu kinh nghiệm nên cậu càng phải cố gắng để không sai sót trong mỗi việc được giao. Huy kể: “Có hôm ra đường từ 6 giờ sáng rồi về khi tối mịt. Thời gian ăn ngủ còn chẳng đủ thì thời gian đâu để xem bóng đá?”

world cup khong the bang vo con - 3

Nỗi lo cơm áo là điều khiến tân cử nhân như Huy đặt World Cup ngoài cuộc sống của mình

Đây cũng là tình trạng chung của những tân cử nhân mới tốt nghiệp đại học và “chân ướt chân ráo” bước vào đời. Việc làm là tất cả những gì họ nghĩ tới và để sau lung mọi thú vui thông thường khác. “22 tuổi, vừa tốt nghiệp ra trường, trợ cấp hàng tháng của bố mẹ cũng không còn nên ngoài việc lao đầu vào kiếm việc thì chẳng còn gì đáng để bận tâm nữa!” – Huy khẳng định.

Còn với những cậu bạn sinh viên như Duy Nghĩa, bóng đá đơn giản không phải sở thích của cậu nên không quan tâm. Bước vào kì nghỉ hè, Nghĩa chỉ muốn giành toàn bộ thời gian rảnh vào niềm đam mê chụp ảnh của mình. Nghĩa nói: “Phần lớn con trai thì thích bóng đá nhưng vẫn có số ít không thích, như mình chẳng hạn. Kế hoạch cho mùa hè này của mình gói gọn trong việc đi khắp nơi và chụp được những bức ảnh để đời mà thôi.”

world cup khong the bang vo con - 4

Theo Nghĩa, con trai còn nhiều thú vui khác bên cạnh bóng đá

Đằng sau mỗi mùa World Cup luôn có nhiều câu chuyện thú vị về phe “mày râu”. Trong hoàn cảnh quá nhiều cô vợ ngán ngẩm vì chồng ham mê bóng đá quá mức thì giá trị của những người đàn ông không “mê bóng” như thế này lại càng được nâng cao.

Theo Lâm Linh (Khampha.vn)
Tin bài cùng sự kiện Bạn đọc