Bất hạnh vì chồng mê bóng đá

Ngày 14/12/2013 21:52 PM (GMT+7)

Cái chuyện đàn ông mê thể thao, bóng đá đúng là chuyện khó tránh khỏi. Thế nhưng, quá mê một thứ gì đó cũng thật là chán.

Cảm thấy chồng quá si mê một thứ chỉ làm vợ con mệt hơn mà thôi. Vì chồng dành cả thời gian, tâm sức cho việc đó, chẳng bận tâm tới vợ con đang làm gì, cần gì, muốn gì.

Tôi vốn có một người chồng như thế. Vào ngày thường thì không sao chứ hôm nào có trận bóng là y như rằng, anh không màng gì tới chuyện vợ con. Từ chuyện vợ làm gì, với ai, đi đâu, mặc kệ, không cần bận tâm vì sắp tới trận bóng đá hay rồi.

Mỗi ngày chồng lên lịch đá bóng một buổi chiều tối, đó là nếu như không có trận nào hay ở tivi. Tức là, chỉ có bóng đá mới cản được trận bóng đá khác, trận nào hay thì chồng ưu tiên số một. Không có chỗ cho chuyện khác xen vào, dù là chuyện gì đi nữa.

Gần đây, có đợt seagame và nhiều trận ngoại hạng anh hay, chồng chỉ biết cắm mặt vào cái tivi. Bữa cơm thì chồng không giúp được vợ gì cả, vì việc vợ vợ làm, còn chồng phải chăm chăm vào tivi đã, chỉ cần bỏ lỡ một phút là cũng mất quả hay. Tôi thì nấu nướng trong bếp, còn chồng thì cứ ở ngoài vỗ đùi đen đét. Sai cái gì chồng cũng cau có, còn gằn giọng: “Cô không thấy tôi đang xem bóng đá à?”. Nghĩ  mà bực mình cực kì.

Hôm rồi, trận bóng hay diễn ra vào lúc 7h30, lúc ấy tôi  nấu cơm sắp xong, bảo chồng đợi tí rồi ăn. Thế mà chồng đùng đùng đứng dậy, cầm áo đi. Chồng bảo, không kịp ăn vì phải ra ngoài xem trận này hay lắm, có mấy người bạn đợi ở quán cà phê. Thế là cơm nguội, canh nguội, hai mẹ con lại  ngồi ăn với nhau, buồn rầu!

Nếu mà chồng có xem bóng hay là đi đá bóng thì đừng hòng có chuyện vợ xen vào được. Ví như vợ có ốm chắc cũng mặc kệ, hay con có ốm thì “cứ đưa tới viện đi, tí anh qua giờ, hết trận này”. Bản thân các bạn mà gặp phải trường hợp như vậy có ức không?

Bất hạnh vì chồng mê bóng đá - 1

Từ ngày có cái seagame diễn ra, chồng không thèm ngó ngàng đến tôi luôn. Chồng bận bịu bóng đá, còn các cược, không thể nào quan tâm tới vợ. (ảnh minh họa)

Tôi chưa một lần cấm đoán chồng nhưng cái gì cũng phải có giới hạn, chồng làm thế khác nào chửi vào mặt tôi, coi tôi không ra gì. Ở gia đình phải bình đẳng, ai cũng có tiếng nói. Không có kiểu người cứ làm, còn người cứ ăn và chơi như vậy. Chơi bời cũng phải có chừng mực. Đam mê thì đam mê nhưng phải xác định vợ con là quan trọng, không nên bỏ bê vợ con ngay cả khi vợ ốm như thế!

Từ ngày có cái seagame diễn ra, chồng không thèm ngó ngàng đến tôi luôn. Chồng bận bịu bóng đá, còn các cược, không thể nào quan tâm tới vợ. Đã lâu lắm rồi hai vợ chồng không ‘chung đụng’. Mà giờ có chung đụng thì cũng chẳng có hứng nữa, vì tí tí chồng lại nói chuyện bóng ban, mệt hết cả người.

Mấy ngày nay, tôi bực mình không cơm nước gì hết. Tôi toàn đưa con đi ăn nhà hàng, tôi mặc cho chồng thích ăn gì thì ăn, nhịn cũng được. Tôi còn không mua cả đồ dự trữ trong tủ lạnh vì tôi nghĩ, nếu chồng có đói thì tự tìm đồ ăn. Biết đói thì mới biết vợ con khổ thế nào, chứ không có chuyện cơm bưng đến mồm còn chồng ngồi xem bóng đá. Lúc no thì không biết trân trọng, khi đói thì mới thấy nhớ vợ, nhớ con. Tôi cứ mặc kệ, chồng thích làm sao thì làm… Tôi nhất định cho chồng tuyệt thực.

Chồng mê bóng đá còn hơn ngoại tình

Đàn ông đam mê bóng đá là chuyện thường, chỉ là không nên ham mê ở mức độ quá thể. Tuy nhiên, có nhiều cách để khiến chồng giảm bớt khoảng cách với vợ khi nghiện bóng đá. Ví như: Người vợ có thể cùng chồng xem bóng cho vui, hãy coi sở thích của chồng cũng là của mình. Có thể lắp tivi trong phòng ngủ để chồng tiện theo dõi hơn. Nói chuyện với chồng để chồng lên lịch những trận đấu cần thiết, không nên lơ là vợ con.

Nói chung, đàn ông mê bóng quá thì cũng chán nhưng còn tốt hơn là họ mê gái và đi ngoại tình.

Theo Lan Chi (Khampha.vn)
Tin bài cùng chủ đề Chuyện vợ chồng