Đầu năm dạy con tính chủ động cùng Apax

Ngày 14/02/2019 12:00 PM (GMT+7)

Chủ động là một trong những thói quen quan trọng để làm chủ bản thân. Năm 2019, Apax muốn đồng hành cùng các bậc cha mẹ xây dựng những đức tính tốt đẹp cho các bạn nhỏ. Trong đó Chủ động là đức tính quan trọng và cần thiết ở thời điểm khởi đầu một năm mới.

- Hơn 600 giải thưởng, tổng trị giá 4 tỉ đồng

- Dạy con Chủ động ngay từ đầu năm mới để có cả một năm tích cực.

“Hãy tin ở Con” là một chương trình nơi các bé chủ động nói những yêu thương, những cam kết và hành động của mình gửi tới ông bà, cha mẹ, anh chị trong gia đình hay người bạn tin yêu trong cuộc sống nhân dịp đầu năm Kỷ Hợi. Chương trình do Hệ thống Trung tâm Anh ngữ Apax (Apax Engish và Apax Leaders) tổ chức từ ngày 12.02.2019 đến ngày 26.02.2019. Thông qua cuộc thi, Apax muốn tạo ra tính cách Sống chủ động và lòng biết ơn cho các bạn nhỏ Việt Nam. Chủ động nói, chủ động làm, chủ động thể hiện và cam kết hành động. Đây là một trong 7 thói quen quan trọng của Nhà lãnh đạo (The Leader) mà Apax đang phát triển cho học sinh của mình, và cũng là một chương trình quản trị bản thân đã thành công ở 4000 trường học trên thế giới.

Đặc biệt với tổng giải thưởng lên tới 4 tỉ đồng, ngoài phát triển một thói quen có ích, các bạn nhỏ dự thi còn có cơ hội nhận được chuyến du lịch tới đất nước Hàn Quốc xinh đẹp, giành được nhiều học bổng tại hệ thống trung tâm Anh ngữ Apax.

Đầu năm dạy con tính chủ động cùng Apax - 1

1. Đối tượng tham gia cuộc thi "Hãy tin ở con”

- Học sinh đang theo học tại Apax, có độ tuổi từ 4 – 18 tuổi.

- Học sinh đang không theo học tại Apax, có độ tuổi từ 4 – 18 tuổi, sinh sống trên địa bàn có trung tâm Apax.

2. Nội dung video dự thi

Người dự thi chọn một trong các nội dung sau để thực hiện :

- Giúp người khác nói tiếng Anh: Hãy dạy một ai đó trong gia đình, người thân quen chưa biết tiếng Anh (cha mẹ, anh em, đặc biệt là ông bà cao tuổi, những em bé nhỏ tuổi...) một câu nói thể hiện sự lạc quan, niềm hi vọng bằng Tiếng Anh (nói bằng ngôn ngữ chủ động).

- Kế hoạch năm mới: Kể về những điều đã làm được trong năm qua và những ước mơ, dự định trong năm mới và kế hoạch để thực hiện dự định đó trong năm 2019.

- Gửi lời yêu thương: Dịp đầu xuân, gửi lời cảm ơn, hoặc tình yêu, sự hi vọng tới cha mẹ, thầy cô giáo, những người mình yêu quý bằng tiếng Anh.

Đầu năm dạy con tính chủ động cùng Apax - 2

3. Thể lệ gửi bài dự thi

- Bước 1: Học sinh (hoặc phụ huynh) sẽ thực hiện một trong 3 nội dung  đã nêu ở trên và quay clip, đăng clip theo chế độ công khai trên tài khoản facebook cá nhân của học sinh (hoặc phụ huynh) đó. Các bài dự thi trên Facebook bắt buộc phải gắn 2 hashtag: #Apax2019 ; #ApaxTheleader thì mới coi là hợp lệ.

- Bước 2: Học sinh (hoặc phụ huynh) truy cập vào landing page của chương trình http://event.apaxenglish.com/hay-tin-o-con#sec1 điền đầy đủ các thông tin cá nhân vào form đăng ký và upload link facebook của clip đã đăng tải. Bài thi gửi thành công khi có email xác nhận của ban tổ chức.

Lưu ý: Clip chỉ được tính là hợp lệ khi:

+ Clip được học sinh nói bằng song ngữ tiếng Anh trước và tiếng Việt sau.

+ Clip học sinh nói bằng tiếng Anh nhưng có mô tả nội dung bằng tiếng Việt ở phần bài viết giới thiệu clip (Caption) hoặc được gắn phụ đề tiếng Việt trong clip.

- Bài thi cần gửi trước 21h ngày 26/02/2019.

4. Thể lệ bình chọn:

- Những bài dự thi được tính điểm dựa trên số lượng reaction (like, tim, ...) và số lượng chia sẻ (share): mỗi reaction tương ứng 01 điểm, mỗi share tương ứng 01 điểm.

- Thời điểm tính kết quả: 21h00 ngày 26/02/2019

- Đối với Giải Đặc biệt và Giải Nhất: Điểm tổng của bài thi được tính trên tỉ trọng: 50% do khán giả bình chọn và 50% do Ban giám khảo bình chọn.

- Đối với các giải còn lại: Tính 100% trên điểm do khán giả bình chọn.

- Quyết định cuối cùng thuộc về Ban tổ chức.

5. Cơ cấu giải thưởng

- 02 giải đặc biệt: Mỗi giải 01 chuyến đi Hàn Quốc cho 01 học sinh cùng cha (hoặc mẹ).

- 05 giải nhất: Mỗi giải 06 tháng học miễn phí tiếng Anh tại Apax.

- 100 giải nhì: Học bổng 03 tháng học tiếng Anh miễn phí ở Apax

- 200 giải ba: Học bổng 02 tháng học tiếng Anh miễn phí ở Apax

- 300 giải khuyến khích: Học bổng 01 tháng học tiếng Anh miễn phí ở Apax

6. Công bố giải thưởng và ngày trao giải

- Giải thưởng sẽ được công bố vào ngày 02/03/2019 trên website và fanpage của Apax

- Lễ trao giải thưởng sẽ được tổ chức từ ngày 06/03/2019 đến ngày 15/03/2019 ở các trung tâm của Apax.

Thông tin chi tiết về cuộc thi sẽ được cập nhật liên tục tại fanpage Apax Festival:

https://www.facebook.com/apaxfestival

Theo người đại diện của Apax, cuộc thi này là bước đầu tiên trong chuỗi hoạt động của Apax để giúp các học sinh của mình tiến đến vị thế Người dẫn đầu (The Leader) trong năm 2019. Cũng trong năm nay, Apax sẽ đưa nhiều trung tâm tiếng Anh mới vào hoạt động để đáp ứng tốt hơn nhu cầu học tiếng Anh như ngôn ngữ thứ hai của trẻ em Việt Nam.

(Khám phá).