Bóc giá khẩu trang: vợ chồng Trấn Thành chỉ vài chục ngàn nhưng Angelina Jolie mới chất

Jay Ngày 09/08/2020 06:45 AM (GMT+7)

Trong khi Trấn Thành và Hari Won chỉ dùng loại khẩu trang y tế thông thường, Angelina Jolie cho thấy sự chịu chi với thiết kế đến 3 triệu đồng, có người đính hẳn ngọc trai để tô điểm cho món phụ kiện đình đám.

Trấn Thành và Hari Won hôn nhau vẫn đeo khẩu trang.

Hiện tại, Covid-19 vẫn đang diễn biến vô cùng phức tạp trên quy mô toàn thế giới. Và một trong những biện pháp phòng bệnh được khuyến khích cũng như nhiều người áp dụng nhất chính là đeo khẩu trang. Vì thế, rất nhiều nhà mốt thời trang đã kịp thời nắm bắt xu hướng và cho ra lò những mẫu khẩu trang gắn mác hàng hiệu có giá trị vô cùng đắt đỏ. Và dĩ nhiên, dù có giá tiền "đắt xắt ra miếng" là thế, nhưng món nào món nấy đều trở nên cháy hàng khi vừa trình làng. Rất nhiều ngôi sao, người đẹp nổi tiếng chính là những người chủ nhân của những chiếc khẩu trang đắt đỏ này. Trong đó có thể kể đến Angelina Jolie, Billie Eilish, Lady Gaga…

Bóc giá khẩu trang: vợ chồng Trấn Thành chỉ vài chục ngàn nhưng Angelina Jolie mới chất - 1

Angelina Jolie hôm trước dạo phố trong chiếc váy đen đơn giản và cô đã kết hợp với một chiếc khẩu trang Off-White có giá  bán lẻ trên hệ thống là 105 USD (2.4 triệu đồng) nhưng sau đó được đẩy giá lên đến 200 USD (Khoảng gần 6.5 triệu đồng).

Bóc giá khẩu trang: vợ chồng Trấn Thành chỉ vài chục ngàn nhưng Angelina Jolie mới chất - 3

Diện bộ trang phục họa tiết monogram đặc sắc của hãng Gucci, và thậm chí thương hiệu này còn thiết kế riêng cho Billie Eilish hoạ tiết tương tự và giá trị cũng đắt đỏ tương tự.

Bóc giá khẩu trang: vợ chồng Trấn Thành chỉ vài chục ngàn nhưng Angelina Jolie mới chất - 4

Michael Ngô là một NTK người gốc Việt có tiếng được rất nhiều ngôi sao Hollywood lựa chọn và yêu thích. Và trong mùa dịch này, nhà thiết kế cũng đã cho ra mắt những chiếc khẩu trang nạm đinh tán được Lady Gaga lựa chọn. Và thiết kế có giá 55 USD (khoảng 1.3 triệu đồng).

Bóc giá khẩu trang: vợ chồng Trấn Thành chỉ vài chục ngàn nhưng Angelina Jolie mới chất - 5

Louis Vuitton có mẫu khẩu trang thiết kế nam tính có giá khoảng 16,2 triệu đồng.

Bóc giá khẩu trang: vợ chồng Trấn Thành chỉ vài chục ngàn nhưng Angelina Jolie mới chất - 6

Anh chàng người mẫu nhí Mark Berman cũng sở hữu một chiếc mask thương hiệu Louis Vuitton.

Bóc giá khẩu trang: vợ chồng Trấn Thành chỉ vài chục ngàn nhưng Angelina Jolie mới chất - 7

Dịch bệnh là một thảm hoạ nhưng có lẽ cũng là một cơ hội để giới người giàu thể hiện độ sang chảnh của mình. Negar Rokni - nhà thiết kế ở Iran đeo chiếc khẩu trang Chanel đính đá trị giá gần 400 USD (hơn 9 triệu đồng). 

Bóc giá khẩu trang: vợ chồng Trấn Thành chỉ vài chục ngàn nhưng Angelina Jolie mới chất - 8

Thương hiệu nội y của nữ hoàng siêu vòng 3 Kim Kardashian cũng cho ra mắt loại khẩu trang vải với các màu sắc khác nhau có giá từ 8 USD/cái (186.000 đồng) và 25 USD (581.000 đồng) cho một gói 4 cái. 

Bóc giá khẩu trang: vợ chồng Trấn Thành chỉ vài chục ngàn nhưng Angelina Jolie mới chất - 9

Mẫu khẩu trang trong suốt đính đá lấp lánh bên ngoài được ca sỹ kiêm nhạc sĩ người Mỹ Billie Eilish sử dụng.

Bóc giá khẩu trang: vợ chồng Trấn Thành chỉ vài chục ngàn nhưng Angelina Jolie mới chất - 10

Nữ đại gia xinh đẹp người Singapore - Jamie Chua cũng vô cùng nổi bật mùa dịch này khi đeo chiếc khẩu trang được đính kim cương sáng bóng có giá trị có lẽ phải tới vài trăm hay cả tỷ đồng. Tuy nhiên thiết kế này chỉ có một lớp lót xuyên thấu mỏng nên không đủ để bảo vệ. 

Bóc giá khẩu trang: vợ chồng Trấn Thành chỉ vài chục ngàn nhưng Angelina Jolie mới chất - 11

Nhắc đến những chiếc khẩu trang đắt tiền và độc lạ nhất có lẽ phải kể đến khẩu trang cua doanh nhân Ấn Độ, Shankar Kurade. Ông đã chi khoảng 4.000 USD để làm một chiếc mặt nạ bằng vàng nặng khoảng 60 gram. Và giá trị có nó vào khoảng 9.350 USD (xấp xỉ 216 triệu đồng).

Bóc giá khẩu trang: vợ chồng Trấn Thành chỉ vài chục ngàn nhưng Angelina Jolie mới chất - 12

Một nhà thiết kế người Nhật đã cùng 310 viên ngọc trai để đính lại thành một chiếc khẩu trang để "mang tính giải trí".

Bóc giá khẩu trang: vợ chồng Trấn Thành chỉ vài chục ngàn nhưng Angelina Jolie mới chất - 13

Và nó có giá lên tới 1 triệu yên (khoảng 218 triệu đồng).

Trong khi độ an toàn của những chiếc khẩu trang vàng, kim cương hay khẩu trang lưới này còn là một dấu chấm hỏi nhưng được rất nhiều người lựa chọn, còn ở Việt Nam vẫn còn rất xa lạ. Những chiếc khẩu trang hàng hiệu vẫn như có dấu hiệu rộ lên ở Việt Nam. Ngay cả những người đam mê đồ hiệu nhưng vợ chồng Trấn Thành, Ngọc Trinh… vẫn chỉ đeo khẩu trang từ vài nghìn đến vài chục nghìn đồng để bảo vệ sức khoẻ.

Bóc giá khẩu trang: vợ chồng Trấn Thành chỉ vài chục ngàn nhưng Angelina Jolie mới chất - 14

Thậm chí, bạn gái của thiếu gia Philips Nguyễn - hotgirl Linh Rin được báo Anh khen ngợi thời thượng dù chỉ đang đeo khẩu trang than hoạt tính màu xám có giá khoảng 2 nghìn đồng/cái.

Bóc giá khẩu trang: vợ chồng Trấn Thành chỉ vài chục ngàn nhưng Angelina Jolie mới chất - 15

Trấn Thành và Hari Won sử dụng loại khẩu trang 4 lớp màu đen đơn giản có giá vài chục nghìn đồng.

Bóc giá khẩu trang: vợ chồng Trấn Thành chỉ vài chục ngàn nhưng Angelina Jolie mới chất - 16

Trước đó, họ cũng trưng dụng loại khẩu trang 3M 9001 có giá tầm 50 nghìn đồng.

Bóc giá khẩu trang: vợ chồng Trấn Thành chỉ vài chục ngàn nhưng Angelina Jolie mới chất - 17

Tương tự, yêu nữ hàng hiệu Ngọc Trinh cũng lựa chọn loại khẩu trang 3M đã được chứng minh công hiệu để bảo vệ sức khoẻ chứ không chạy theo thời trang.

Bóc giá khẩu trang: vợ chồng Trấn Thành chỉ vài chục ngàn nhưng Angelina Jolie mới chất - 18

Mốt của Việt Nam hiện nay vẫn là khẩu trang y tế và nón chống giọt bắn chứ không hề có gắn mác hiệu Gucci hay LV, Chanel gì cả.

Chưa lúc nào hết, tầm quan trọng của khẩu trang lại được đề cao như ở thời điểm hiện tại. Việc đeo khẩu trang cộng với giữ khoảng cách 2 toàn (từ 2m) sẽ giảm nguy cơ nhiễm bệnh xuống còn mức 1.5% mà thôi. Tuy nhiên, bên cạnh vấn đề an toàn, thẩm mỹ cũng là điều được nhiều người quan tâm, nhất là người nổi tiếng. Vậy thực sự có có cần thiết.

So sánh về giá cả, một chiếc khẩu trang y tế thông thường có giá bán lẻ khoảng từ 2 nghìn đồng 1 cái hoặc thậm chí thấp hơn. Còn khẩu trang hàng hiệu có lẽ phải tính bằng đơn vị tiền triệu cho một cái. Điều đó có lẽ là khá là lãng phí trong tình thế khủng hoảng hiện nay.

Nói về độ an toàn, những chiếc khẩu trang bằng lưới hay đính đá, khẩu trang vàng… chưa được xác định là nó có thực sự có khả năng bảo vệ sức khoẻ người dùng hay chưa. Một vài chiếc chỉ được lót lớp ren mỏng manh vì muốn duy trì tính thẩm mỹ, một số chỉ đeo cho đẹp hoặc cùng lắm là dừng lại tác dụng với một chiếc khẩu trang vải thông thường mà thôi.

Bóc giá khẩu trang: vợ chồng Trấn Thành chỉ vài chục ngàn nhưng Angelina Jolie mới chất - 19

Trong tình thế an toàn hơn thẩm mỹ, có lẽ những loại khẩu trang y tế, khẩu trang vải kháng khuẩn nên được lựa chọn nhiều hơn.

Dưới đây sẽ là một số loại khẩu trang chuyên dụng, cách chọn khẩu trang phù hợp cũng như nguyên tắc sử dụng mà mọi người có thể tham khảo thêm:

- Khẩu trang y tế N95 hoặc tương đương: Loại khẩu trang thường dùng cho kỹ thuật viên xét nghiệm, nhân viên  tế, những người trực tiếp tiếp xúc khám, chăm sóc và điều trị cho những bệnh nhân mắc Covid-19.

- Khẩu trang y tế thông thường: Là loại khẩu trang được làm từ vải không dệt và có thể có từ 2 đến 4 lớp, có nếp gấp dạng phẳng, lớp vi lọc, dây đeo và thanh nẹp mũi. Loại khẩu trang này được dùng cho cán bộ y tế trong môi trường có khả  năng lây nhiễm và tiếp xúc với người bệnh. Đây cũng là loại khẩu trang được người dân sử dụng khá nhiều hiện nay.

Bóc giá khẩu trang: vợ chồng Trấn Thành chỉ vài chục ngàn nhưng Angelina Jolie mới chất - 20

Trong tình tế khẩu trang y tế không đủ, khẩu trang vải chính là phương pháp cứu cánh ổn và an toàn nhất. Ngoài loại khẩu trang 870, người dân cũng có thể tự may tại nhà để dùng nhưng cần đạt đủ các lớp kháng nước, thoáng mát khi sử dụng.

- Khẩu trang vải kháng giọt bắn, kháng khuẩn (khẩu trang 870): Khẩu trang vải này phải có tối thiểu là 3 lớp. Bao gồm lớp ngoài cùng phải có tính kháng nước, kháng giọt bắn và/hoặc kết hợp kháng khuẩn. Các lớp khác là lớp lọc và lớp kháng khuẩn được làm từ vải kháng khuẩn, nano bạc hoặc than hoạt tính...

Thường vải kháng giọt bắn dùng cho mọi đối tượng, bao gồm cả người dân sử dụng trong đời sống bình thường và cán bộ y tế ở nơi ít có nguy cơ lây nhiễm.

- Các loại khẩu trang 3, 4 lớp (không đủ điều kiện là trang thiết bị y tế), khẩu trang vải thông thường khác: Loại khẩu trang này vẫn được sử dụng rộng rãi nhưng chưa đạt được tiêu chuẩn phòng bệnh hiệu quả. Chỉ nên sử dụng cho những người khoẻ mạnh, người ở trong khu vực ít có nguy cơ lây nhiễm.

Việt NamThế giớiMỹÝ Tây Ban NhaĐứcPháp

Nguồn: https://phunuvietnam.vn/boc-gia-khau-trang-vo-chong-tran-thanh-chi-vai-chuc-ngan-nhung-...

Thời trang mùa dịch: Áo mưa thành áo bảo hộ, xuất hiện mẫu khẩu trang trong suốt
Làn sóng Covid-19 mới đang diễn ra tại Việt Nam làm người dân hết sức lo lắng, xuất hiện những sản phẩm chống dịch mới từ bình dân như áo mưa đến thời...
Jay (Phụ Nữ Việt Nam)