Mẹ 7X sang Mỹ làm cả vườn hồng rộng 800m2, bông nào cũng to như miệng bát

Bình An - Ngày 26/04/2021 11:44 AM (GMT+7)

Nhiều người vẫn hay gọi chị Jacqueline Do là người đàn bà cõng giấc mơ hoa.

Chị Jacqueline (thuộc thế hệ 7X) sống và làm việc ở California đã hơn 20 năm nay. Căn nhà của chị được bao quanh bởi hàng nghìn khóm hoa khoe sắc suốt bốn mùa.

Mẹ 7X sang Mỹ làm cả vườn hồng rộng 800m2, bông nào cũng to như miệng bát - 1

Mẹ 7X sang Mỹ làm cả vườn hồng rộng 800m2, bông nào cũng to như miệng bát - 2

Mẹ 7X sang Mỹ làm cả vườn hồng rộng 800m2, bông nào cũng to như miệng bát - 3

Căn nhà ngập sắc hoa của chị Jacqueline.

Mẹ 7X sang Mỹ làm cả vườn hồng rộng 800m2, bông nào cũng to như miệng bát - 4

Theo lời chị Jacqueline Do, diện tích mảnh đất nhà chị khoảng 800m2. Chị yêu hoa từ nhỏ. Hồi nhỏ chị là con một, cha mất sớm, mẹ ở vậy nuôi con nên nhà khá neo đơn. Sống ở quê nên vườn đất rộng. Mẹ lại rất nghiêm khắc nên suốt tuổi thơ của chị không được ra khỏi nhà đi chơi với chúng bạn, chỉ quanh quẩn ở vườn nhà, chơi búp bê, giỡn với chó mèo. Để đỡ chán, chị nghĩ ra việc trồng hoa dại quanh nhà như một thú vui. Rồi lớn lên, quay cuồng với giấc mơ mưu sinh, chị quên bẵng đam mê với hoa.

Bốn năm trước chị mới lại bắt đầu trồng hoa và mơ ước về một ngôi vườn có hoa nở suốt bốn mùa. Vì từng học qua ngành hoá sinh ở trường Đại học nên việc cây cối, dinh dưỡng nọ kia không phải là điều quá khó với chị Jacqueline. Với niềm đam mê và kinh nghiệm chăm sóc các loại hoa từ khi còn nhỏ, riêng hoa hồng chị đã trồng được khoảng 50 cây với hơn 20 loại hoa đang nở. 

Mẹ 7X sang Mỹ làm cả vườn hồng rộng 800m2, bông nào cũng to như miệng bát - 5

Mẹ 7X sang Mỹ làm cả vườn hồng rộng 800m2, bông nào cũng to như miệng bát - 6

Mẹ 7X sang Mỹ làm cả vườn hồng rộng 800m2, bông nào cũng to như miệng bát - 7

Hoa hồng phủ kín lối.

Chia sẻ về kinh nghiệm để có những bông hoa rực rỡ quanh năm, chị bảo những yếu tố quyết định thành công khi trồng hoa là: vị trí, đất, nước và dinh dưỡng.

Theo chị, trước khi trồng, cần thiết kế phân bổ làm sao cho phù hợp: cây cao cây thấp, cây ưa nắng, cây ưa mát, cây bò, cây leo, mùa hoa trước, mùa hoa sau... Tất cả đều được định hình sẵn để bảo đảm tiêu chí luôn có hoa đủ 4 mùa. Năm đầu làm chị còn bỡ ngỡ, qua năm thứ 2 thì đã bắt đầu thành công. Đến năm thứ 3 thì bắt đầu biết nhiều hơn.  

Hiện tại, chị Jacqueline vẫn đi làm 40 tiếng/tuần nên phải sắp xếp thời gian hợp lý cho việc chăm sóc hoa hằng ngày. Mỗi chiều về, chị tưới cây khoảng 40 phút, đôi khi con gái tưới giúp. Mỗi tháng bón phân 1 lần tốn khoảng 1 tiếng. Việc cắt tỉa cành hết khoảng 1 ngày mỗi năm.

Sau 1 năm trồng hoa thì bạn bè chị đã bắt đầu trầm trồ, và bắt đầu trồng theo. “Từ những tấm hình chị post trên facebook giới hạn trong vòng bạn bè, các bạn xin chị post public để được chia sẻ nên từ đó chị mới bắt đầu post public những hình hoa nhưng hình chị và con cái vẫn xin các bạn đừng mang lên chốn công khai” – chị nói.

Mẹ 7X sang Mỹ làm cả vườn hồng rộng 800m2, bông nào cũng to như miệng bát - 8

Mẹ 7X sang Mỹ làm cả vườn hồng rộng 800m2, bông nào cũng to như miệng bát - 9

Mẹ 7X sang Mỹ làm cả vườn hồng rộng 800m2, bông nào cũng to như miệng bát - 10

Cùng rất nhiều loài hoa khác nhau.

Mẹ 7X sang Mỹ làm cả vườn hồng rộng 800m2, bông nào cũng to như miệng bát - 11

Tính chị vốn sống khép kín, yêu bếp và thích vườn nên thay vì phải đi resort, phải ăn nhà hàng có sao của Michelin thì chị cố gắng tự tạo ra ngay chính ở ngôi nhà mình. Chị hay nói nửa đùa nửa thật với bạn bè rằng, chị chỉ có đủ tiền mua rau ăn chứ không có dư tiền mua hoa nên chị không cần trồng rau mà chỉ trồng hoa mà thôi.

Chị dạy con cái cách phụ chị việc nhà, chăm hoa. Con trai chị thích nấu ăn làm bánh và chăm vườn giống mẹ. Con gái chị thì không thích những điều này nhưng vẫn làm vì san sẻ phụ giúp.

Với người phụ nữ Việt sống ở Mỹ này, cây cối và hoa lá luôn mang tới cho người xung quanh một nguồn năng lượng tích cực, nên nhiều năm qua chị luôn chia sẻ những điều này với các bạn, trồng hoa đi để cuộc đời luôn màu hồng, luôn tươi đẹp như hoa.

Mẹ 7X sang Mỹ làm cả vườn hồng rộng 800m2, bông nào cũng to như miệng bát - 12

Mẹ 7X sang Mỹ làm cả vườn hồng rộng 800m2, bông nào cũng to như miệng bát - 13

Mẹ 7X sang Mỹ làm cả vườn hồng rộng 800m2, bông nào cũng to như miệng bát - 14

Mẹ 7X sang Mỹ làm cả vườn hồng rộng 800m2, bông nào cũng to như miệng bát - 15

“Mỗi tuần mình đều cắt như vậy mang vào nhà chưng. Nhiều người bảo rằng trồng hoa tiếc không dám cắt như nhưng mình nghĩ cứ trồng tới độ thì sẽ thấy rằng cắt hoa đem vào nhà chưng là điều nên làm” – chị kể.

Với chị, sống thật chậm để tận hưởng vẻ đẹp ngọt ngào của cuộc đời, vẻ đẹp ấy chắc chắn ở trọn trong khu vườn của chị, nơi chị dành nhiều công sức và tâm huyết để tạo nên. Chị Jacqueline từng chia sẻ: “Mình thường chia sẻ những bức hình hoa chụp được trong vườn nhà mình đến những người bạn cùng sở thích. Mình muốn lan tỏa tình yêu ấy đến mọi người. Nếu ví rằng mê hoa như một cơn dịch, lây lan nhanh, không có thuốc chữa, càng ngày bệnh càng nặng… và bắt đầu từ tôi. Có ai không thấy hứng thú khi nhìn bức ảnh bàn ăn trang trí thật tự nhiên với hoa cắt trong vườn.

Sự góp mặt của hoa cũng giúp cuộc sống thêm phần thú vị hơn. Mọi người chắc chắn sẽ yêu đời hơn, cảm thấy thư thái hơn khi bước vào khu vườn của tôi trong từng khung hình. Và đó cũng chính là một trong những lý do tôi dành phần lớn thời gian rảnh cho việc chăm sóc hoa, chăm sóc tổ ấm”.

Mẹ 7X sang Mỹ làm cả vườn hồng rộng 800m2, bông nào cũng to như miệng bát - 16

Mẹ 7X sang Mỹ làm cả vườn hồng rộng 800m2, bông nào cũng to như miệng bát - 17

Mẹ 7X sang Mỹ làm cả vườn hồng rộng 800m2, bông nào cũng to như miệng bát - 18

Mẹ 7X sang Mỹ làm cả vườn hồng rộng 800m2, bông nào cũng to như miệng bát - 19

Nhiều người vẫn hay gọi chị Jacqueline Do là người đàn bà cõng giấc mơ hoa.

Mẹ Việt ở Úc treo hoa tươi cách trần 10cm, vài tuần sau thành siêu phẩm ai cũng trầm trồ
Chị chọn hoa tươi, nở vừa phải, bó chúng lại rồi treo ngược hoa lên trần nhà (cách trần 10cm - 15cm).
Bình An
Nguồn: [Tên nguồn]

Tin liên quan

Tin bài cùng chủ đề Hoa hồng