Advertisement

Mẹo đặt vé máy bay giá rẻ phù hợp cho gia đình vào dịp hè

Ngày 16/05/2017 08:00 AM (GMT+7)

Khi đặt vé máy bay cho gia đình, các bố các mẹ không chỉ muốn giá tiết kiệm mà còn phù hợp cho tất cả thành viên, có người già hay trẻ nhỏ. Sau đây là những mẹo đặt vé máy bay hữu ích không thể bỏ qua dịp hè này.

Những thông tin cần lưu ý khi đoàn có người già và trẻ nhỏ

Đối với đặc thù đoàn du lịch gia đình, thì những kiến thức cần thiết khi đặt vé máy bay cho trẻ nhỏ và người già rất quan trọng. Các bố mẹ cần nắm được rằng hãng hàng không định nghĩa hành khách em bé có độ tuổi dưới 2 tuổi, khách trẻ em là từ 2 đến 12 tuổi. Tuổi của bé, hãng sẽ theo  ngày tháng năm sinh của lịch dương, tính tới ngày bay. Lưu ý nếu bé nhà bạn quá nhỏ, nên hỏi kỹ quy định của hãng bay, bởi có hãng quy định em bé  ít hơn 48 giờ tuổi, có hãng yêu cầu bé ít hơn 7 ngày tuổi không được phép lên máy bay.

meo dat ve may bay gia re phu hop cho gia dinh vao dip he - 1

Với người già, nếu bị mắc một trong số những bệnh sau thì không nên chọn phương tiện máy bay cho chuyến du lịch: suy tim, nhồi máu cơ tim, lao phổi, hoặc bệnh về thần kinh…Nếu người già trong đoàn tuy không mắc những bệnh đó, nhưng có sức khỏe không tốt, bạn nên chia sẻ điều này với nhân viên đặt vé máy bay để được tư vấn những điều cần chuẩn bị khi đi máy bay.

Thời gian nên chọn để đặt vé máy bay phù hợp

meo dat ve may bay gia re phu hop cho gia dinh vao dip he - 2

Hè là mùa thích hợp nhất cho các gia đình để đi du lịch. Phần đông gia đình chọn du lịch vào tháng 6 vì trẻ em vừa được nghỉ hè, nên giá vé máy bay trong khoảng thời gian này thường khá cao. Nếu bạn sắp xếp được thời gian thì có thể lùi chuyến du lịch vào tầm tháng 7 hoặc đầu tháng 8, lúc này lượng khách du lịch đã hạ nhiệt bớt vì trẻ em đi học hè khá nhiều. Bởi vậy sẽ có nhiều vé máy bay giá tốt hơn cho bạn lựa chọn.

Dù ưu tiên giá vé rẻ nhưng bạn nên lưu ý giờ bay phù hợp, là giờ bay gần nhất với thời gian nhận và trả phòng. Nếu không, thành viên trong gia đình, nhất là trẻ nhỏ và người già sẽ rất mệt mỏi khi phải chờ đến giờ nhận phòng, hoặc chờ quá lâu tại sân bay để đến lúc chuyến bay cất cánh. Cụ thể chuyến bay chiều đi nên đáp tới điểm đến trong khoảng từ 12h trưa tới 2h chiều. Với chiều về, thời gian chuyến bay cất cánh có thể từ 1h chiều tới 3h chiều.

Công cụ hữu ích để săn vé máy bay giá rẻ

meo dat ve may bay gia re phu hop cho gia dinh vao dip he - 3

Có rất nhiều công cụ hỗ trợ giúp các gia đình có thể sẵn vé máy bay giá rẻ dễ dàng. Đơn giản nhất là chức năng “Tìm giá vé rẻ nhất?” trên ô đặt vé của hãng Vietjet Air, hoặc ô tích “Tôi chỉ muốn chuyến bay rẻ nhất” nếu đặt với hãng Air Asia. Chọn chức năng đó, bạn sẽ dễ dàng nhìn tổng thể giá vé của thời gian quanh ngày bay bạn chọn để cân nhắc khi nào có vé giả rẻ. Bên cạnh đó, đăng ký thành viên của các hãng hàng không để nhận tin khuyến mại nhanh nhất cũng là một cách hữu ích.

Dễ dàng hơn, bạn có thể tham khảo hệ thống so sánh và đặt vé trực tuyến của BestPrice tại: https://www.bestprice.vn/ . Chỉ cần một lần tìm kiếm, bạn sẽ nhận được kết quả giá vé máy bay của các hãng, ở các thời gian bay khác nhau, được sắp xếp giá tăng dần.

Bạn có thể cập nhật thêm các mẹo săn vé giá rẻ, được chia sẻ ở các diễn đàn, hay cộng đồng du lịch uy tín như  Baynhe.vn hoặc Phuot.vn

Check in online trước chuyến bay

meo dat ve may bay gia re phu hop cho gia dinh vao dip he - 4

Trước chuyến bay 24 tiếng, bạn nên check-in online để có thể giảm thiểu thời gian làm thủ tục tại quầy check-in, cũng như chọn được chỗ ngồi phù hợp cho gia đình mình. Gia đình có em bé nên tránh những hàng ghế cuối máy bay, vì thường khu vực này có tiếng động cơ ồn hơn, đôi khi khó để ngả ghế hơn những chỗ khác. Người già, đặc biết với người có bệnh liên quan tới huyết áp nên chọn chỗ ngồi thoải mái, thoáng đãng  ở gần cửa thoát hiểm. Hoặc nếu bị bệnh về thận, nên chọn chỗ ngồi có lối đi dễ dàng và gần toilet. Lưu ý, hành khách ít nhất phải từ 15 tuổi trở lên mới được ngồi ở hàng ghế gần cửa thoát hiểm.

Trên đây là những mẹo hữu ích được tổng hợp từ kinh nghiệm đặt vé máy bay của các gia đình yêu thích du lịch. Mòng rằng bạn sẽ lựa chọn được vé máy bay phù hợp và có giá tiết kiệm cho cả gia đình.

(Theo Khám phá).
Tin bài cùng chủ đề Kinh nghiệm du lịch