Bé gái Lào Cai suy dinh dưỡng ngày nào nay bụ bẫm trong lễ ăn hỏi của mẹ nuôi

Ngày 27/03/2018 06:04 AM (GMT+7)

Đầu năm 2018, những người yêu mến Thanh Tâm đã phải bất ngờ trước thông tin mẹ nuôi Yến Nhi sẽ "lên xe hoa".

Nếu như đầu năm 2017, cô gái 9x xinh đẹp Phạm Thị Thanh Tâm - người nhận nuôi bé gái Lào Cai bị suy dinh dưỡng Thào Thị Yến Nhi từng chia sẻ trong một bài phỏng vấn rằng cô chưa có người yêu, cũng không có khái niệm người chồng lý tưởng mà chỉ muốn "chọn được người hiểu mình, có cùng quan điểm sống và thật là tuyệt nếu người đàn ông ấy ăn chay, theo đạo Phật và có tâm hướng thiện."...thì đến đầu năm 2018, những người yêu mến Thanh Tâm đã phải bất ngờ trước thông tin mẹ nuôi Yến Nhi sẽ "lên xe hoa".

Bé gái Lào Cai suy dinh dưỡng ngày nào nay bụ bẫm trong lễ ăn hỏi của mẹ nuôi - 1

Đầu năm 2018, những người yêu mến Thanh Tâm đã phải bất ngờ trước thông tin mẹ nuôi Yến Nhi sẽ "lên xe hoa".

Ngay cả khi đã tìm thấy chàng trai của cuộc đời mình sau thời gian dài xa lánh tình yêu, cô gái Lào Cai vẫn đặt ra điều kiện trước nhất là được đưa Yến Nhi theo cùng.

"Từ khi gặp Yến Nhi cuộc sống của tôi đã hoàn toàn thay đổi. Từ bỏ công việc và thường xuyên đi xa nhà để đưa con chữa trị khắp nơi cũng khiến tôi đôi khi cảm thấy buồn vì phải xa nhà xa người thân. Nhưng đó cũng lại là động lực để tôi thấy mình ngày càng trưởng thành, là cơ hội để mình trở thành một người phụ nữ hoàn thiện hơn.", Thanh Tâm chia sẻ

Bé gái Lào Cai suy dinh dưỡng ngày nào nay bụ bẫm trong lễ ăn hỏi của mẹ nuôi - 2

Ngay cả khi đã tìm thấy chàng trai của cuộc đời mình sau thời gian dài xa lánh tình yêu, cô gái Lào Cai vẫn đặt ra điều kiện trước nhất là được đưa Yến Nhi theo cùng.

Và đúng như những gì cô đã chia sẻ, ngày ăn hỏi của Thanh Tâm diễn ra mới đây, mẹ nuôi Yến Nhi đã "đưa con gái theo". Nhìn Yến Nhi xinh xắn đáng yêu cùng mẹ nuôi Thanh Tâm diện đồ đôi màu đỏ trong lễ ăn hỏi, ai nấy đều rất xúc động.

Bé gái Lào Cai suy dinh dưỡng ngày nào nay bụ bẫm trong lễ ăn hỏi của mẹ nuôi - 3

Nhìn Yến Nhi xinh xắn đáng yêu cùng mẹ nuôi Thanh Tâm diện đồ đôi màu đỏ trong lễ ăn hỏi, ai nấy đều rất xúc động.

Tháng 6/2015, khi cô gái 9x Phạm Thanh Tâm lên tiếng nhận nuôi bé Thào Thị Yến Nhi - bé gái lào Cai bị suy dinh dưỡng độ nặng, 14 tháng tuổi mà chỉ nặng vỏn vẹn 3,5kg. Nhiều người đã lo lắng Thanh Tâm khó lòng có thể đảm đương tốt việc chăm sóc, nuôi nấng một em bé trong điều kiện ốm yếu gầy còm khi bản thân cô còn chưa lấy chồng, làm mẹ.

Vậy nhưng trong suốt 2 năm qua, Thanh Tâm đã khiến rất nhiều chị em bỉm sữa đi từ bất ngờ này đến cảm phục khác. Dưới sự chăm sóc, yêu thương của Thanh Tâm, bé Yến Nhi ngày nào giờ đây đã trở nên vô cùng bụ bẫm, trắng trẻo, hồng hào. Dù căn bệnh bại não vẫn đang ngày đêm hành hạ hai mẹ con, khiến Thanh Tâm phải vất vả ngược xuôi đi tìm thuốc, tìm phương pháp trị liệu cho con nuôi...nhưng cô không bao giờ bỏ cuộc.

Bé gái Lào Cai suy dinh dưỡng ngày nào nay bụ bẫm trong lễ ăn hỏi của mẹ nuôi - 4

Thanh Tâm từng chia sẻ "Trong lòng mình chưa bao giờ toàn tâm toàn ý muốn kết hôn cho đến khi gặp người chồng hiện tại. Anh là người đàn ông nhẹ nhàng, chu đáo, sâu sắc, giản dị, chân thành. Và quan trọng nhất là anh cùng gia đình đều ủng hộ mình chăm sóc Yến Nhi”

Mong rằng kể từ đây, Yến Nhi không chỉ có mẹ, mà còn có cả cha, có một gia đình đầy đủ và ấm áp.

Sự giống nhau kỳ lạ của bé gái Lào Cai 3,5kg và mẹ nuôi 9x khi cùng 15 tháng tuổi
Thanh Tâm chia sẻ hình ảnh bé Yến Nhi 15 tháng tuổi và bức ảnh cô cùng thời đó, nhiều người nhận ra sự giống nhau kỳ lạ.
Theo Hà My (Khám Phá)
Tin bài cùng chủ đề Mẹ đảm, con ngoan