Đại tá, NSƯT Bích Việt: “Cả cuộc đời gắn bó với quân ngũ và hát ca” 

Ngày 26/07/2020 12:00 PM (GMT+7)

Nhắc đến NSƯT Bích Việt, người ta không chỉ nhớ đến một giọng hát “chim sơn ca” lanh lảnh, thánh thót đã giành biết bao giải thưởng âm nhạc, mà còn không thể quên hình ảnh cô bộ đội xinh đẹp, hết mình cống hiến cho đất nước. 

Tuổi thơ vất vả, tảo tần là những năm tháng chắp cánh cho giấc mơ ca hát của cô quân nhân yêu nước

Nghệ sĩ Ma Thị Bích Việt sinh ngày 3 tháng 3 năm 1954. Chị lớn lên trong một gia đình có truyền thống cách mạng và văn nghệ ở Phú Thọ. Tuổi thơ của Bích Việt gắn bó với những câu hát xoan, hát chèo từ bà ngoại, từ mẹ và từ những người dân trong xóm. Nhưng 12 tuổi đã phải chịu cảnh mồ côi mẹ, bố thì đi công tác triền miên, mấy chị em phải tự xoay xở, cáng đáng việc nhà.

Cuộc sống những năm tháng chiến tranh chống Mỹ vốn đã thiếu thốn vật chất, lại thiếu thốn cả tình cảm, càng làm cho trái tim người chị cả Bích Việt trở nên nhạy cảm, đa sầu. Để xoa dịu nỗi mất mát, lo lắng, những lúc rảnh rỗi chị lại nghe những bài hát cách mạng qua chiếc đài bán dẫn hiệu Xiongmao. Và cứ thế âm nhạc thấm vào máu Bích Việt, trở thành mạch nguồn nuôi dưỡng tâm hồn chị.

Cả cuộc đời gắn bó với quân ngũ và hát ca

Năm 18 tuổi, Bích Việt “trốn” gia đình để nhập ngũ, trở thành chiến sĩ Binh chủng Tăng - Thiết giáp. Nhưng ít ai biết rằng, chính nhờ trời phú cho chất giọng “chim sơn ca” mà chị đã được tuyển vào bộ đội mặc dù không đủ tiêu chuẩn về cân nặng. 

Đại tá, NSƯT Bích Việt: “Cả cuộc đời gắn bó với quân ngũ và hát ca”  - 1

Nghệ sĩ Bích Việt thời trẻ

Ở môi trường quân ngũ, chị tiếp tục ấp ủ, nuôi dưỡng giọng hát cũng như bồi đắp tình yêu với người chiến sĩ, với quê hương đất nước, để rồi trở thành một ca sĩ chuyên nghiệp của Nhà hát Ca múa nhạc Quân đội, rồi một giảng viên của Trường Đại học Văn hóa Nghệ thuật Quân đội.

Chị có chia sẻ: “Tôi luôn tự hào khi được gắn bó cả cuộc đời với quân ngũ, được mang giọng hát của mình đến khắp mọi nẻo đường trên dặm dài đất nước.”

Với những thành công trong sự nghiệp biểu diễn và đào tạo, chị đã được tặng Huân chương Kháng chiến hạng Nhất, hạng Nhì và hạng Ba, nhiều huy chương của các quân, binh chủng, các ban, ngành, đoàn thể ở Trung ương và địa phương.

Tình yêu âm nhạc giúp Bích Việt nuôi dưỡng một tâm hồn tươi trẻ

Trải qua mấy chục năm cống hiến cho đất nước, cho âm nhạc, giờ đây khi đã bước qua tuổi 65, chị mới có thời gian cho gia đình, cho bản thân. Với Bích Việt, nghỉ hưu không có nghĩa là ngừng hát, ngừng sáng tác nhạc. Âm nhạc giúp chị thư giãn, yêu đời, yêu cuộc sống và tươi trẻ hơn.

Chị nói: “Nhiều thế hệ học trò đều khen tôi trẻ mãi không già, một là trẻ ở tâm hồn, hai là ngoại hình trẻ hơn tuổi. Làm nghệ thuật mà, ai không có tâm hồn trẻ cơ chứ, nhưng mà ngoại hình thì là cả một quá trình kỳ công chăm sóc đấy. Tôi được đồng nghiệp giới thiệu đến Viện thẩm mỹ Mega Gangnam, được tư vấn và chăm sóc nhan sắc định kỳ bởi bác sĩ Hàn Quốc. Nhờ vậy mà lúc nào trông tôi cũng trẻ trung, rạng rỡ đầy sức sống.”

Đại tá, NSƯT Bích Việt: “Cả cuộc đời gắn bó với quân ngũ và hát ca”  - 2

NSƯT Bích Việt cải thiện 90% nếp nhăn sau khi căng chỉ Collagen Gold Fiber tại Mega Gangnam

Được biết, nghệ sĩ Bích Việt và nhiều người nổi tiếng trong showbiz như Thanh Lam, Lệ Quyên, Đan Trường,...thường ghé viện thẩm mỹ Mega Gangnam để làm đẹp. Gần đây, Bích Việt có sử dụng công nghệ căng chỉ lai collagen vàng Collagen Gold Fiber tại Mega Gangnam. Đây là công nghệ trẻ hóa da không cần phẫu thuật thẩm mỹ hiện đại, an toàn và hiệu quả nhất hiện nay. Sau khi thực hiện liệu trình, nhiều nếp nhăn, rãnh mũi má của chị đã được cải thiện đến 90%, da sáng và mịn màng hơn rất nhiều. 

Đại tá, NSƯT Bích Việt: “Cả cuộc đời gắn bó với quân ngũ và hát ca”  - 3

Nghệ sĩ Bích Việt chia sẻ sau 1 tháng làm đẹp tại Mega Gangnam

Dành cho độc giả

Viện thẩm mỹ Mega Gangnam là một trong 8 thành viên của chuỗi khách sạn - bệnh viện - resort tiêu chuẩn 5 sao Mega Corp do “Đại gia tỷ đô” Lee June Bok đầu tư. Trong suốt 10 năm hoạt động, Viện thẩm mỹ Mega Gangnam đã và đang hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ trở thành nơi hội tụ tinh hoa thẩm mỹ Hàn Quốc tại Việt Nam với những giải pháp làm đẹp an toàn, hiệu quả và nhanh chóng.

Viện thẩm mỹ Mega Gangnam gửi tặng 15 suất ưu đãi giảm 30% cho liệu trình căng da với sợi Collagen Gold Fiber tới 15 độc giả đăng ký sớm nhất.

Đăng ký nhận ưu đãi tại đây

Viện Thẩm mỹ Mega Gangnam - Tinh hoa làm đẹp Hàn Quốc

Tư vấn miễn phí: 093.227.8888 - 1800.6257

Mega Gangnam Hà Nội.

Mega Gangnam Hồ Chí Minh.

Mega Gangnam Đà Nẵng (Khai trương tháng 10/2019)

Nguồn: [Tên nguồn].