Giúp bệnh nhân ung thư vú tìm lại tự tin nhờ trang điểm

Ngày 25/03/2015 08:00 AM (GMT+7)

Chiến đấu với căn bệnh ung thư vú là phải chiến đấu với cả những thay đổi về ngoại hình mà căn bệnh này mang lại. Không ít các chị em đã cảm thấy mất tự tin và hết niềm hy vọng vào cuộc sống sau một thời gian điều trị bệnh.

Ung thư vú – bóng ma của phụ nữ Việt

Ung thư vú (UTV) là loại ung thư phổ biến và gây tử vong hàng đầu ở phụ nữ. Ở Việt Nam, mỗi năm có khoảng 7.000 người mới mắc bệnh, trong đó tỷ lệ tử vong khoảng 35%, cao hơn các nước phát triển. Đây là một bệnh lý ác tính xuất hiện trong các tế bào ở mô của vú. Những tế bào này thường phát sinh từ các ống dẫn hoặc tiểu thùy ở vú, sau đó có thể lây lan trong các mô hoặc cơ quan và các bộ phận khác của cơ thể.

Theo bệnh viện K, khoảng 70% bệnh nhân bị UTV đến viện khi ở giai đoạn giữa (thống kê từ Quỹ Ngày mai tươi sáng). Đây là thời điểm vẫn có thể cứu được bệnh nhân thoát khỏi nguy cơ tử vong nhưng liệu pháp điều trị cũng phức tạp hơn, các bác sĩ bắt buộc phải kết hợp những biện pháp như phẫu thuật, tia xạ, hóa chất, dùng thuốc nội tiết hay miễn dịch.

Giúp bệnh nhân ung thư vú tìm lại tự tin nhờ trang điểm - 1

Không chỉ chống chọi với bệnh tật, việc điều trị này cũng khiến các chị em thay đổi về ngoại hình. Rất nhiều những dấu hiệu thay đổi như rụng tóc, rụng lông mi, lông mày, sạm da, mặt bị sưng, móng tay móng chân bị chuyển đen…xuất hiện sau quá trình trị xạ hay dùng hóa chất, phái đẹp càng cảm thấy tự ti hơn và mất niềm hy vọng vào cuộc sống.

Chị P. – một bệnh nhân bị UTV chia sẻ: Tôi cảm thấy mình kiệt sức vì phải chiến đấu với ung thư trong thời gian dài đằng đẵng. Khi đó, mọi người cũng không nhận ra tôi vì tóc và lông mày tôi bị rụng. Rụng tóc thì có nhiều cách như đội mũ hay choàng khăn để che nhưng rụng lông mày thì phải vẽ…điều này khá phức tạp. Tôi không thể vẽ hai bên giống y nhau được, tôi khóc rất nhiều và cảm thấy bực dọc. Tôi dùng thử từ chì kẻ đến màu mắt nhưng mỗi lần vẽ chân mày, tôi lại bị stress.

Giúp bệnh nhân ung thư vú tìm lại tự tin nhờ trang điểm - 2

Tìm lại sự tự tin nhờ trang điểm

Một trong những điều giúp các bệnh nhân nữ bị ung thư vú đang bị nỗi ám ảnh biến đổi ngoại hình dày vò, tìm lại sự tự tin từ bên trong và có thêm hi vọng vào cuộc sống đang được tiến hành ở các quốc gia phát triển đó là trang điểm và chăm sóc da.

Giúp bệnh nhân ung thư vú tìm lại tự tin nhờ trang điểm - 3

Từ năm 2008, các chiến dịch chăm sóc da và trang điểm cho bệnh nhân Ung thư vú đã bắt đầu được phát động và tổ chức bởi tập đoàn AmorePacific tại Hàn Quốc, với mong muốn tô giúp các bệnh nhân nữ tìm lại sự tự tin nhờ vào trang điểm. Make Up Your Life đã được chuyển đến hơn 8000 bệnh nhân không chỉ riêng ở Hàn Quốc mà còn lan rộng đến Trung Quốc và nay đã đến Việt Nam, với một niềm tin lớn lao, rằng sự xinh tươi sẽ tô điểm cho niềm hy vọng – động lực để vượt qua hết bệnh tật và những khó khăn trong cuộc sống.

Giúp bệnh nhân ung thư vú tìm lại tự tin nhờ trang điểm - 4

Lần đầu được tổ chức tại Việt Nam, chiến dịch với tên gọi “Điểm tô niềm hy vọng” sẽ tiếp tục mang đến cho các bệnh nhân những niềm hy vọng cho một tương lai tươi sáng. Đây sẽ là nơi để các chị em giải tỏa những nỗi lo, những trăn trở về việc thay đổi ngoại hình. Và cũng ở đó, những cách chăm sóc sắc đẹp và những bí kíp trang điểm rất riêng sẽ được các chuyên gia bật mí để các chị em có thể tự tay mình làm đẹp, trang điểm và lấy lại vẻ đẹp vốn có. Làm đẹp bằng chính đôi bàn tay của mình là cách lấy lại sự tự tin từ bên trong và cũng là ý nghĩa lớn lao mà chiến dịch “Điểm tô niềm hy vọng” mong muốn mang lại.

Giúp bệnh nhân ung thư vú tìm lại tự tin nhờ trang điểm - 5

Chiến dịch Make up your life – Điểm tô niềm hy vọng do nhãn hàng Laneige – AmorePacific phối hợp với Quỹ Ngày mai tươi sáng, Tạp chí 2! Đẹp thực hiện. Đây là chiến dịch do AmorePacific khởi xướng tại Hàn Quốc từ năm 2008, mang đến niềm hy vọng cho hơn 8000 bệnh nhân tại Hàn Quốc, Trung Quốc và nay đã đến Việt Nam.

Chương trình Make up your life – Vì ngày mai tươi sáng sẽ được tổ chức vào ngày 28/03/2015 tới đây tại Liberty City Point – 59, 61 Pasteur, Quận 1, TP Hồ Chí Minh. Chương trình là buổi giao lưu của các bệnh nhân UTV, nơi họ có thể chia sẻ những trăn trở hay lo lắng về bệnh tật hay các thay đổi về ngoại hình. Cùng với đó các chuyên gia trang điểm từ Laneige sẽ hướng dẫn cách chăm sóc da và trang điểm, đồng thời dành tặng các bệnh nhân những phần quà hấp dẫn.

Với slogan “Vẻ đẹp cho cuộc sống tươi đẹp”, Amore Pacific luôn hướng đến một thế giới tươi đẹp, nơi con người được chăm sóc tốt hơn. Bằng những cố gắng của mình, chúng tôi hy vọng sẽ đem đến sự chăm sóc đặc biệt nhất, gần gũi với thiên nhiên nhất cho chị em phụ nữ. Hình thành từ năm 1945, Amore Pacific đã nỗ lực không ngừng và trở thành một biểu tượng lớn trong việc đưa vẻ đẹp Châu Á đến với toàn thế giới.

Laneige và Sulwhasoo Việt Nam tự hào được đại diện cho Amore Pacific thực hiện chương trình “Make up your life” lần thứ Nhất

(Theo Khám phá).