Làm đẹp: Đừng theo trào lưu, hãy là chính mình!

Ngày 10/10/2017 14:00 PM (GMT+7)

Nhu cầu làm đẹp, chỉnh sửa nhan sắc của chị em phụ nữ không còn xa lạ, thậm chí trở thành xu hướng, mỗi năm có những “mốt” riêng. Đẹp, mới nhưng vẫn giữ được nét của mình ban đầu, giữ được thần thái tự nhiên thì mới thực sự là đẹp.

Gần 200 chị em tham gia tọa đàm New face, New life (Diện mạo mới – Cuộc sống mới) tại Nhà Văn hóa Phụ Nữ TP. HCM ngày 7/10 liên tục hỏi bác sĩ Phương Thảo – Giám đốc chuyên môn Thẩm mỹ quốc tế DIVA rằng: nên sửa thế nào để “vẫn là chính mình nhưng đẹp hơn”.

Đừng làm đẹp vì đó là trào lưu

Nhiều chị em thấy cô bạn đồng nghiệp mặt xinh xắn hơn hẳn vì sửa mũi, hay thấy diễn viên trên phim ảnh có cằm nhọn thanh thoát, thì tìm đến các thẩm mỹ viện để muốn sửa thành như vậy. Rồi khi thực hiện xong vẫn chưa ưng ý, hoặc bị người khác chê bai, trở thành áp lực, thậm chí “ăn không ngon ngủ không yên”, mất tự tin. Theo bác sĩ Phương Thảo, chủ động làm đẹp là đúng, tuy nhiên trước tiên cần hiểu bản thân mình hơn hết, biết được cơ thể và khuôn mặt có những nét đẹp nào cần phát huy, khiếm khuyết nào cần sửa đổi.

lam dep: dung theo trao luu, hay la chinh minh! - 1

Minh Trang (phải) cùng DJ Phương Thảo xúc động chia sẻ về những thay đổi tích cực trong cuộc sống sau khi làm đẹp tại DIVA

Một kiến thức đơn giản chị em cần biết là “Tỷ lệ vàng” của khuôn mặt. Tỷ lệ 1/5 dọc xác định sự cân đối khi chia khuôn mặt ra 5 phần đều nhau theo chiều dọc. Đường kẻ tính từ rìa chân tóc mai đến đuôi mắt, từ đuôi mắt ngoài đến đuôi mắt trong. Tương tự cho mặt bên còn lại. Tỉ lệ 1/3 ngang chia chiều dài khuôn mặt ra thành 3 phần bằng 3 đường kẻ ngang. Đường kẻ thứ nhất từ rìa chân tóc ngay vùngtrán, đường kẻ thứ 2 ngang đường dưới chân mày, đường kẻ thứ 3 ngang chân cánh mũi, đường kẻ thứ 4 ngang điểm dài nhất của cằm. Chiều cao 3 phần này phải bằng nhau. Ngoài ra, đường thẳng nối đỉnh chóp mũi, môi và cằm cũng thể hiện sự cân đối.

Từ đó, bạn sẽ nhận ra tỷ lệ đang có trên khuôn mặt mình để biết được các phần khiếm khuyết. Cùng có mặt tại tọa đàm, chuyên gia nhân tướng học Tăng Tiển – Phó giám đốc Trung tâm nghiên cứu ứng dụng tiềm năng con người TP HCM nhận định: thượng đình, trung đình, hạ đình. Vùng trán (thượng đình) nổi cao, cân đối với tỷ lệ khuôn mặt thì là người được sáng dạ, được nhiều người yêu quý. Cằm (hạ đình) đầy đặn vừa phải, có độ nhô hướng thiên, thì sẽ có uy lực, phú quý.

lam dep: dung theo trao luu, hay la chinh minh! - 2

Gần 200 khách mời hào hứng tham gia chương trình tư vấn thẩm mỹ “New face, new life” do DIVA phối hợp cùng Nhà Văn hoá Phụ Nữ tổ chức.

Vì vậy, “Tỷ lệ vàng” giúp cho bạn chủ động nhận ra được yếu tố ưu tiên cần cải thiện trên khuôn mặt để đạt được thẩm mỹ cao nhất mà không phải chạy theo trào lưu hay rơi vào tình trạng thẩm mỹ xong vẫn không thấy đẹp. Cụ thể như với phụ nữ dưới 27 tuổi, da còn căng, nhưng thường bị khiếm khuyết ở vùng mắt dưới, hai bên thái dương, chỉ cần dùng phương pháp làm đầy tiêm filler hay cấy mỡ tự thân là cải thiện được.

Hay với phụ nữ trên 30, có dấu hiệu lão hóa, da mặt trùng nhão, cần thực hiện làm căng, làm đầy bằng nhiều phương pháp an toàn không phẫu thuật như căng chỉ điều trị chảy xệ da và chăm sóc da nâng cơ.

Làm đẹp nhưng vẫn là chính mình

Hầu hết chị em chung nỗi lo sợ rằng để trở nên xinh đẹp hơn, khi chỉnh sửa khuôn mặt thì sẽ thay đổi diện mạo hoàn toàn, chồng con không nhận ra, bạn bè chỉ trỏ. Thực chất, dùng các phương pháp làm đẹp để hoàn thiện tỷ lệ vàng trên khuôn mặt, bạn vẫn là chính bạn, giữ được các nét đẹp vốn có, và đưa một số vùng chưa đúng tỷ lệ vào đúng hơn mà thôi.

Minh Trang, cô gái có khuôn mặt tròn trịa bồi hồi nhớ lại cảm xúc khi vừa thực hiện chỉnh sửa một số khiếm khuyết trên khuôn mặt, vừa soi gương là cô ngỡ ngàng, hóa ra lâu nay mình cũng có “tiềm năng để đẹp” mà mình không biết, luôn thiếu tự tin và mặc cảm. Sau đó, Trang tươi vui hơn, tìm kiếm nhiều cơ hội mới trong cuộc sống, trở thành một cô gái tràn đầy sức sống.

Hay với DJ Phương Thảo ở Nha Trang, do công việc thường xuyên xuất hiện nơi đông người, cô chưa hoàn toàn tự tin với đường nét trên mặt, mũi thấp, mặt nhiều khuyết lõm. Sau khi được tư vấn về Tỷ lệ vàng ở DIVA, cô thực hiện nâng mũi và cấy mỡ tự thân, khuôn mặt trở nên hài hòa, mũi thanh cao, tạo được điểm nhấn và thần thái cho khuôn mặt. Chỉ vậy thôi, trang điểm lên, Phương Thảo xinh xắn một cách cá tính của nghề DJ, không bị “nhàm” hay thiếu tự tin như trước.

Nhiều chị em tại tọa đàm liên tục “xung phong” nhờ thầy Tiển và bác sĩ Thảo tư vấn “sửa gì trên mặt”, điều này cho thấy khát khao làm đẹp trong mỗi người phụ nữ luôn lớn. Bởi vì ai cũng biết khi có diện mạo đẹp, thì tự tin hơn, giao tiếp nhiều hơn, thuận lợi hơn trong công việc và cuộc sống.

lam dep: dung theo trao luu, hay la chinh minh! - 3

Bác sĩ Phương Thảo (Giám đốc chuyên môn Thẩm mỹ quốc tế DIVA) thị phạm tiêm filler cho một cô gái tại sân khấu trong chương trình.

Bạn đọc cũng có thể chia sẻ quan điểm, mong muốn làm đẹp, lý do khát khao thay đổi diện mạo của chính bạn để có cơ hội nhận các giải thưởng cân chỉnh khuôn mặt theo “Tỷ lệ vàng” với tổng giải thưởng lên đến 500 triệu đồng.

Thông tin chi tiết cuộc thi tại http://newfacenewlife.divaclinic.vn/.

Theo Hạ Yên (Khám phá).
Tin hay đừng bỏ lỡ