Phẫu thuật chỉnh sửa lại mí mắt do cắt mí lỗi hỏng, phức tạp và khó khăn

Ngày 13/06/2024 12:00 PM (GMT+7)

Cắt mí là dịch vụ phẫu thuật thẩm mỹ phổ biến, tuy nhiên nhiều người nghĩ đây là can thiệp nhỏ nên chủ quan dẫn đến kết quả thẩm mỹ không được như ý muốn.

Đặc điểm chung của những cặp mí cắt bị lỗi hỏng

Theo Ths.Bs Hùng Thanh thì thực tế lâm sàng các ca mí lỗi hỏng tới Phòng Khám Chuyên Khoa Thẩm Mỹ GN với mong muốn khắc phục lại có muôn hình vạn trạng khác nhau, ở các mức độ từ đơn giản đến vô cùng phức tạp. Nhưng tựu chung gồm 4 nhóm đặc điểm chính đó là: Cắt mí quá to, quá ngưỡng khuôn mí của người Á Đông khiến mí bị giả, không tự nhiên; Cắt mất quá nhiều da mi trên kèm theo bị lấy quá nhiều mỡ khiến hốc mắt bị lõm, hốc hác biến dạng và sẹo nhiều; Khâu đính nếp mí quá sâu góp phần làm cho nếp mí to thêm đồng thời khiến bệnh nhân nhắm mở mắt vướng khó chịu căng mỏi dễ bị rối loạn điều tiết mắt; Đường cắt và đường khâu 2 bên mí không đều khiến cho khuôn mí 2 bên lệch, không cân đối.

Dấu hiệu nhận biết những ca cắt mí hỏng

Dấu hiệu nhận biết những ca cắt mí hỏng

Phải làm gì khi sau cắt mí bị lỗi hỏng hoặc nghi ngờ bị lỗi hỏng?

Trước hết nếu bạn vừa thực hiện xong một vài tuần thì tình trạng mí chưa ổn định, mí có thể hơi to, sẹo hơi tăng sinh nên giai đoạn này các bạn nên kiên nhẫn chăm sóc chờ đợi tình trạng hồi phục trở lại.

Trong thời gian này khách hàng nên chăm sóc bôi sẹo tích cực, kèm theo massage da mí trên để nhanh ổn định lại mô mềm, không nên nóng ruột vội đi sửa lại sớm (trước 3 tháng sau cắt mí).

Đánh giá kết quả sau ít nhất 3 tháng - 6 tháng khi tình trạng mô da sẹo mí sau lần can thiệp trước ổn định để có cái nhìn chính xác và khi đó đi thăm khám với các bác sỹ chuyên khoa để xem có bị lỗi hỏng hay không? Nếu có lỗi hỏng thì mức độ như thế nào?

Thời điểm thích hợp để chỉnh sửa lại mí cắt bị lỗi hỏng?

Ít nhất 3 tháng sau lần can thiệp trước và những trường hợp phức tạp có thể để lâu hơn 6 tháng đến 1 năm.

Với những trường hợp trước đó bị cắt quá nhiều da mi trên, sẹo đường cắt quá cao không thể sửa hạ size mí thì bắt buộc phải chờ vài năm khi da dư hình thành mới có thể tính chuyện can thiệp chỉnh sửa.

Quy trình thực hiện chỉnh sửa mí mắt từng cắt bị lỗi hỏng sẽ bao gồm:

Bước 1: Bác sĩ sẽ thăm khám, tư vấn trực tiếp để nhận định tình trạng mí lỗi hỏng: mí không đều, mí to sâu, mí bị dính lõm hay bị lấy nhiều mỡ trước đó.

Bước 2: Kiểm tra sức khỏe tổng quát

Bước 3: Đo vẽ để thiết kế dáng mí phù hợp

Bước 4: Bác sĩ tiến hành phẫu thuật chỉnh sửa lại

Bước 5: Hướng dẫn chăm sóc hậu phẫu và hẹn lịch tái khám

Phẫu thuật chỉnh sửa lại mí mắt do cắt mí lỗi hỏng, phức tạp và khó khăn - 2

Vài lời khuyên của Ths.bs Hùng Thanh dành cho các bạn có mong muốn cải thiện tình trạng thẩm mỹ đôi mắt:

Với các bạn đi cắt mí lần đầu cần tìm hiểu thật kỹ để tự trang bị cho mình những kiến thức về cắt mí và về đặc điểm của đôi mắt đẹp người Á Đông. Đi thăm khám tư vấn và cắt mí tại nơi có các bác sĩ chuyên khoa phẫu thuật thẩm mỹ, có kinh nghiệm về cắt mí, có chứng chỉ hành nghề và phải được thực hiện tại các cơ sở y tế được cấp phép phẫu thuật thẩm mỹ. Nên lựa chọn cắt mí tự nhiên, bảo tồn một lượng da mi trên và mỡ mắt, không chạy theo trend, theo một hình mẫu nào đó mà phải dựa trên đặc điểm sẵn có của mình để trao đổi với các bác sĩ trước khi thực hiện.

Ths.Bs Hùng Thanh có trên 15 năm kinh nghiệm thẩm mỹ, đặc biệt là thực hiện thành công hàng nghìn ca sửa mí phức tạp

Ths.Bs Hùng Thanh có trên 15 năm kinh nghiệm thẩm mỹ, đặc biệt là thực hiện thành công hàng nghìn ca sửa mí phức tạp

Với các bạn từng cắt mí bị lỗi hay nghi ngờ bị cắt mí lỗi thì cần kiên nhẫn, chăm sóc để ổn định lại mô mềm vùng mí và chỉ nên đi chỉnh sửa lại khi tình trạng mô da và sẹo ở lần can thiệp trước đã ổn định. Tránh nóng vội đi sửa lại sớm ở giai đoạn 1-2 tháng khi tình trạng mí còn sưng nề, mô sẹo còn cứng chưa ổn định vì khi đó chỉnh sửa khó khăn, khó đạt kết quả thậm chí bị lỗi thêm.

Loạt hình ảnh khách hàng thực hiện sửa mí thành công dưới bàn tay tài hoa của Ths.Bs Hùng Thanh:

Phẫu thuật chỉnh sửa lại mí mắt do cắt mí lỗi hỏng, phức tạp và khó khăn - 4

Nguồn: [Tên nguồn].