Phát hiện nhóm du khách có hành vi tồi tệ với gấu trúc

Ngày 22/06/2024 10:00 AM (GMT+7)

Hàng chục khách du lịch đã bị cấm suốt đời không được bước chân vào Cơ sở nghiên cứu nhân giống gấu trúc khổng lồ Thành Đô của Trung Quốc vì được cho là có hành vi xấu xung quanh các loài động vật.

Trong một thông báo chính thức, tổng cộng có 12 người trong độ tuổi từ 26-61 tuổi đã bị trung tâm ban hành lệnh cấm suốt đời.

Những du khách này bị cấm vì có hành vi tồi tệ, nhóm khách “bị bắt quả tang ném măng, que kẹo mút, thuốc lá, trứng hoặc bánh mì và nhổ vào khu vui chơi ngoài trời của gấu trúc trong nhiều dịp khác nhau”.

Mặc dù những con gấu trúc chưa bị ảnh hưởng quá nhiều và vẫn khỏe mạnh nhưng những du khách có hành vi xấu cần bị cấm để những người khác không làm theo.

Gấu trúc được coi là quốc bảo ở Trung Quốc.

Gấu trúc được coi là quốc bảo ở Trung Quốc.

Cơ sở nghiên cứu chưa công khai danh tính của bất kỳ vị khách bị cấm nào hoặc quốc tịch của họ, các khách du lịch không đi cùng nhau và các hành vi phạm tội diễn ra từ tháng 4 đến tháng 6 năm nay.

Cơ sở nghiên cứu nhân giống gấu trúc là một trong những điểm thu hút khách du lịch nổi tiếng nhất ở Thành Đô được mở vào năm 1987 tại tỉnh Tứ Xuyên, Trung Quốc.

Trang web của cơ sở nghiên cứu nêu rõ mục tiêu là “trở thành cơ sở nghiên cứu đẳng cấp thế giới, trung tâm giáo dục bảo tồn và điểm đến du lịch giáo dục quốc tế”. Cơ sở được thiết kế để tái tạo môi trường sống tự nhiên của loài gấu trúc khổng lồ có nguồn gốc từ Trung Quốc.

Cơ sở đã lưu ý rất kỹ với khách du lịch rằng: “Xin hãy chú ý đến sự an toàn của chính bạn và động vật. Hãy im lặng và tránh xa thú vật; nghiêm cấm xả rác, khạc nhổ, ném thức ăn vào khu chăn nuôi và các hành vi khác đe dọa sự an toàn của động vật.”

Lưu ý nhấn mạnh rằng nếu vi phạm các quy tắc trên, có thể dẫn đến việc “trừng phạt những người vi phạm với các mức hình phạt khác nhau, chẳng hạn như chỉ trích và giáo dục, cấm họ vào công viên trong vòng 1 năm, cấm họ vào công viên trong vòng 5 năm, hoặc cấm họ vào công viên suốt đời...

Cơ sở nghiên cứu nhân giống gấu trúc khổng lồ Thành Đô được mở vào năm 1987 tại tỉnh Tứ Xuyên.

Năm 2018, Quỹ Động vật hoang dã thế giới đã nâng cấp gấu trúc khổng lồ từ “có nguy cơ tuyệt chủng” thành “dễ bị tổn thương”. Ước tính hiện nay có khoảng 1.800 con gấu trúc sống trong tự nhiên.

Gấu trúc là loài động vật được coi là bảo vật quốc gia của Trung Quốc. Với sự đáng yêu và nghịch ngợm, gấu trúc thu hút rất nhiều khách tham quan tại các khu bảo tồn.

Thích nuôi thú cưng mà sợ ồn ào, đây là 6 giống chó siêu dễ thương, phù hợp với người hướng nội
Nếu bạn là người hướng nội, hãy nuôi một chú chó. Loài thú cưng này sẽ đồng hành cùng bạn dù ở nhà hay lúc ra ngoài. Chúng vừa là phương tiện giúp bạn...

Thú cưng

Theo Thanh Huyền (Theo CNN)
Nguồn: [Tên nguồn]

Tin liên quan

Tin bài cùng chủ đề Du lịch