12 sai lầm 'ngớ ngẩn' trong trang điểm (P1)

Ngày 16/11/2013 13:00 PM (GMT+7)

Có thể bạn đang mắc sai lầm trong trang điểm mà bạn không nhận ra.

12. Sử dụng phấn nền sai mục đích

Phấn nền không dùng để làm thay đổi màu da của bạn, nhiệm vụ đó phải của phấn Bronzer (phấn nâu) hoặc phấn Highlight (phấn sáng). Tác dụng chính của phấn nền là khiến cho lớp da bạn thật mịn màng, hoàn hảo và xóa hết bất kỳ nhược điểm nào. Đây cũng chính là lý do vì sao bạn luôn nên chọn phấn nền phù hợp với màu da của bạn. Chuyên gia trang điểm khuyến cáo rằng: bạn nên thử phấn nền trên cằm của bạn (chứ không phải tay đâu nhé). Bạn nên nhìn vào làn da của bạn ở các góc ánh sáng khác nhau để đảm bảo rằng màu phấn nền bạn chọn thật tự nhiên.

12 sai lầm ngớ ngẩn trong trang điểm (P1) - 1
Không được dùng phấn nền thay phấn tạo khối.

11. Lạm dụng trang điểm trên da khô và bong tróc

Càng cố trang điểm trên da khô và da nứt nẻ, hiêu quả trang điểm càng tệ hại bởi phấn nền chỉ có tác dụng che phủ lớp da bề ngoài mà không thể hòa hợp với toàn bộ bề mặt da của bạn. Để tránh điều đó bạn nên thường xuyên tẩy da chết, kết hợp dùng với kem dưỡng ẩm. Một thời gian ngắn sau khi da đã khỏe hơn, đẹp hơn, việc sử dụng phấn nền sẽ khiến bạn có khuôn mặt hoàn hảo không tỳ vết.

Eva.vn gợi ý bạn nên tẩy da chết 1 tuần 1 lần. Chỉ mất vài phút thôi, bạn sẽ luôn có làn da khỏe mạnh và phù hợp với bất kỳ loại phấn nền nào.

10. Cố trang điểm làm môi “đầy đặn” hơn

Chắc hẳn đã nhiều lần bạn thử trang điểm để đôi môi của bạn dầy và khêu gợi như Angielina Jolie phải không? Thật khó mà có thể thực hiện được điều đó. Eva.vn gợi ý bạn một bí quyết nhỏ như sau: tô viền môi của bạn bằng một thỏi son lót với cùng màu son bạn đánh cho cả cặp môi. Hiệu ứng ánh sáng trải đều trên môi bạn khiến đôi môi của bạn trở nên dầy và quyến rũ hơn rất rất nhiều.

12 sai lầm ngớ ngẩn trong trang điểm (P1) - 2
Chỉ nên tô lớp son thật mỏng, môi bạn sẽ mọng lên quyến rũ.

9. Tỉa quá nhiều lông mày

Đôi mắt bạn có thể cao lên rất nhiều nếu bạn biết tỉa cặp lông mày phù hợp. Chuyên gia trang điểm nhắc nhở bạn rằng không nên tỉa lông mày nhiều lần mà hãy lựa chọn một kiểu đẹp nhất thôi. Càng lớn tuổi, lông mày mọc càng chậm và nếu bạn tỉa quá mỏng có thể nó sẽ không thể dày lại như thời bạn còn 16 tuổi. Vì vậy, tốt nhất là bạn chỉ nên tỉa gọn lông mày một chút rồi trang điểm theo hình dạng tự nhiên nhất của cặp lông mày, thế cũng đủ rồi.

8. Cố gắng trang điểm quá “nét”

Ai cũng thích có một gò má “nổi”, sống mũi thật thẳng và mí mắt thật rõ nét. Tuy nhiên, nếu khuôn mặt của bạn không như vậy, đừng lạm dụng trang điểm để làm điều đó. Chỉ những chuyên gia trang điểm mới có thể làm nổi các đường nét trên khuôn mặt bạn và cũng chỉ để chụp ảnh hoặc quay phim mà thôi. Nếu nhìn trong ánh sáng ban ngày việc tô rõ những đường nét của bạn trông sẽ thật kinh khủng. Thay vào đó bạn nên trang điểm nhẹ nhàng, bạn sẽ hoàn toàn nổi bật đấy.

12 sai lầm ngớ ngẩn trong trang điểm (P1) - 3
Đừng cố trang điểm đậm để thay đổi nét trên gương mặt. Bạn nên nhớ bạn sẽ đẹp khi có lớp trang điểm mịn màng tự nhiên hơn là cố trát phấn lên.

7. Kẻ quá nhiều màu trên mi mắt

Một hộp màu kẻ mi mắt có rất nhiều màu và đôi khi bạn muốn phá cách và kẻ tất cả lên mi mi cùng một lúc. Đừng bao giờ làm điều đó. Các chuyên gia trang điểm cho rằng 3 màu là nhiều nhất cho cặp mi của bạn: màu trung tính ở giữa mi mắt, màu sáng ở gần lông mày và một lớp lót tối màu ở vùng thấp nhất.

Thực ra nếu bạn đã trang điểm thuần thục rồi thì chỉ một màu cũng đã đủ.

(Còn nữa)

(Khampha.vn)
Tin bài cùng chủ đề Trang điểm tự nhiên