3 nghề làm đẹp khó tin nhưng có thật

Ngày 24/08/2015 15:43 PM (GMT+7)

Bói son môi, chuyên viên cảm nhận da hay trang điểm tử thi là những nghề làm đẹp khó tin khiến bạn không nghĩ là chúng tồn tại trên đời.

1. Bói son môi

Người ta tin rằng không chỉ chỉ tay hay bói bài mới nói lên được tính cách, số phận, đường tình duyên của một người mà dấu son môi, hình dáng đôi môi hay đôi lông mày cũng có thể nói về những điều này. 

Các cô gái sẽ tô đậm màu son môi mà mình ưa thích và hôn nhẹ lên một tờ giấy, sau đó các nhà tâm lý sẽ nghiên cứu và dự đoán tính cách, tương lai thông qua dấu vết để lại trên tờ giấy đó.  

Điều đáng nói, đây là nghề nghiệp hoàn toàn nghiêm túc, có giáo sư nghiên cứu và sách hướng dẫn một cách chuyên nghiệp. 

3 nghề làm đẹp khó tin nhưng có thật - 1

Dấu son môi cũng ẩn chứa những bí mật về tính cách, số phận, tương lai, đường tình duyên của chị em. 

2. Chuyên viên cảm nhận da

Nghề cảm nhận cần nhiều thời gian mới có thể đạt được thành công trong nghề. Nghề cảm nhận da cần được đào tạo bài bản qua nhiều khoá huấn luyện nhằm chuyên đi thử các sản phẩm dưỡng da và đánh giá xem nó có thật sự mềm mịn hay không. 

Ví dụ khi bạn cầm trong tay một loại kem dưỡng da và tự hỏi liệu loại kem này có thể giúp da bạn mềm mịn? Các chuyên viên cảm nhận da sẽ giúp bạn giải đáp điều này thông qua việc cảm nhận da mặt bạn, dựa trên những hiểu biết về thành phần, công dụng của sản phẩm và đưa ra kết luận có hay không, và trong bao lâu sẽ có tác dụng với bạn. 

3 nghề làm đẹp khó tin nhưng có thật - 2

Nghề cảm nhận da cần nhiều thời gian, qua nhiều khoá đào tạo để có thể đạt được thành công trong nghề.

3. Trang điểm tử thi 

Trang điểm tử thi hay trang điểm cho xác chết cũng là một nghề khó khăn đối với nhiều người. Không chỉ cần có thần kinh thép, những người làm nghề này còn cần phải có tâm, thậm chí say mê đối với nghề này. 

Thực tế, đã có nhiều cô gái 9X có thể làm việc này ở Trung Quốc. Để trở thành chuyên gia trang điểm tử thi, họ phải dùng mỹ phẩm để giúp những người chết trở nên hồng hào, tươi tắn, có hồn như đang ngủ. Thậm chí còn phải chắp vá những phần thi thể không còn nguyên vẹn. Vì vậy, đây cũng là nghề khá khó tin đối với phần lớn những người không có can đảm làm nghề. 

3 nghề làm đẹp khó tin nhưng có thật - 3

Trang điểm tử thi là nghề không phải ai cũng dám làm. 

Theo Hoàng Minh (Oddee/ Khám phá)
Tin bài cùng chủ đề Chị em mách nhau