7 cách thổi bay bọng mắt không thể đơn giản hơn

Những món đồ đơn giản có sẵn trong bếp có tác dụng để làm đẹp và giảm bọng mắt cho chị em rất hiệu quả.

Không có gì khó chịu hơn là khi thức dậy trông bạn mệt mỏi và xuống sắc với đôi mắt sưng húp. Một số nguyên nhân dẫn đến bọng mắt là do kiệt sức, căng thẳng quá mức, lo lắng, dị ứng hoặc thậm trí là di truyền. Chỉ một vài thủ thuật  nhỏ cùng những món đồ có sẵn trong nhà bếp, bạn đã có thể giảm được bọng mắt một cách đáng kể. 

1. Sữa lạnh

7 cach thoi bay bong mat khong the don gian hon - 1

 Nhúng 2 cục bông trong sữa lạnh, đặt vào đôi mắt và nằm thư giãn. Phương pháp này giúp giảm bọng mắt rất hiệu quả. Thực hiện ít nhất 2 lần trong một ngày để có được kết quả tốt nhất.

2. Trà xanh

7 cach thoi bay bong mat khong the don gian hon - 2

Ngâm một vài túi trà xanh vào nước lạnh và giữ nó trên mắt của bạn trong một thời gian. Đây là một trong những cách tốt nhất để thoát khỏi đôi mắt sưng húp. Caffeeine và chất chồng oxy hóa trong trà giúp da săn chắc và giảm bọng mắt nhanh chóng.

3. Dưa chuột

7 cach thoi bay bong mat khong the don gian hon - 3

Dưa chuột luôn là sản phẩm làm đẹp được nhiều chị em ưa chuộng. Loại dưa này chưa Vitamin C, axit caffeic và silica giúp giảm bọng mắt đáng kể. Tất cả những gì bạn cần làm là để 2 lát dưa chuột trên mắt 10 phút. 

4. Trứng gà

7 cach thoi bay bong mat khong the don gian hon - 4

Đánh tan trứng và sử dụng một chiếc khăn mỏng bôi lên vùng mắt. Để khô khoảng 15 phút. Thực hiện cách này sẽ giúp da trở nên căng và mịn hơn, bọng mắt không còn là lỗi lo.

5. Khoai tây

7 cach thoi bay bong mat khong the don gian hon - 5

Gọt sạch vỏ khoai tây, cắt thành từng miếng mỏng, đặt lên mắt 15 phút cho đến khi khoai tây trở nên khô. Thực hiện cách này 2-3 lần một ngày để đôi mắt thật sự tỏa sáng.

6. Đá lạnh

7 cach thoi bay bong mat khong the don gian hon - 6

Rửa nước đá lạnh trong vài lần một tuần cũng giúp làm giảm bọng mắt nhanh chóng. Hãy thử thực hiện cách này, đặc biệt là vào buổi sáng sau khi thức dậy thời điểm đó thích hợp nhất để da đàn hồi.

7. Nháy mắt

7 cach thoi bay bong mat khong the don gian hon - 7

Ngoài những công thức đơn giản, bạn hãy nhấp nháy mắt trong 30 giây khi bạn thức dậy vào buổi sáng khiến mạch máu được lưu thông và giảm bọng mắt hiệu quả. 

Theo Bảo Ngọc (Khám Phá)
Tính ngày rụng trứng chính xác
Tính ngày dự sinh chính xác