90% trong số chúng ta mắc phải thói quen này, đừng hỏi tại sao răng xấu và yếu

Ngày 05/02/2017 00:20 AM (GMT+7)

Còn giữ những thói quen này răng bạn sẽ yếu dần và rụng sớm thôi, đọc và bỏ ngay thôi nào, toàn là thói quen ngày nào cũng mắc phải đấy!

1. Đánh răng ngay sau khi ăn xong

Nhiều người có thói quen đánh răng sau khi ăn thay vì xỉa răng. Đây là một thói quen tốt khiến răng không bị thưa xấu xí, nhưng bạn đừng đánh răng ngay sau khi ăn xong nhé. Khi vừa ăn xong, nồng độ PH trong miệng thấp hơn bình thường vì lượng axit từ thức ăn tác động, do đó nếu bạn đánh răng luôn sẽ làm hại men răng, gây bào mòn.

90% trong số chúng ta mắc phải thói quen này, đừng hỏi tại sao răng xấu và yếu - 1

Vậy đánh răng khi nào là hợp lý nhất? Sau khi ăn 30 phút bạn chải răng là thời điểm hợp lý nhất, răng miệng không có mùi, không bị vi khuẩn tấn công, răng vẫn chắc khỏe.

2. Dùng nước lạnh để đánh răng

Đây là thói quen xấu nhưng 99,9% chúng ta mắc phải. Thường chúng ta hay tiện tay, vặn vòi lấy nước rồi đánh răng luôn, thế nhưng kem đánh răng chứa nhiều thành phần chỉ phát huy tác dụng ở khoảng nhiệt độ 37 độ C nên việc đánh răng với nước lạnh sẽ làm giảm hiệu quả.

90% trong số chúng ta mắc phải thói quen này, đừng hỏi tại sao răng xấu và yếu - 2

Bởi vậy bạn nên đánh răng bằng nước ấm để đạt hiệu quả tốt nhất, còn tránh hiện tượng răng yếu đi, gây ê buốt, làm ảnh hưởng đến nướu.

3. Để bàn chải trong phòng tắm

Để bàn chải trong nhà tắm là thói quen tai hại mà ngày nào chúng ta đã – đang và vẫn làm hàng ngày. Trong nhà tắm không sạch sẽ như bạn nghĩ đâu, trong đó ẩm thấp nên chứa nhiều vi khuẩn, bởi thế, trước khi đánh răng bạn hãy nhúng chúng vào nước muối pha loãng và sau khi đánh răng bạn để chúng trong 1 chiếc cốc riêng nhé.

90% trong số chúng ta mắc phải thói quen này, đừng hỏi tại sao răng xấu và yếu - 3

4. Đánh răng quá mạnh

Đánh răng với 1 lực mạnh không đồng nghĩa với việc loại bỏ đi vi khuẩn và mảng bám trên răng, mà chúng làm hỏng răng và gây tổn thương nướu.

90% trong số chúng ta mắc phải thói quen này, đừng hỏi tại sao răng xấu và yếu - 4

Để đánh răng đúng cách là chải dọc theo hướng răng một cách nhẹ nhàng, không đưa ngang.

5. Không chải mặt trong của răng

Mặt trong của răng là mặt chứa nhiều vi khuẩn hơn cả. Bạn đừng nghĩ người khác không nhìn thấy mặt trong mà chỉ chải mặt ngoài thôi nhé.

90% trong số chúng ta mắc phải thói quen này, đừng hỏi tại sao răng xấu và yếu - 5

Theo Thu An (Khám phá)
Tin bài cùng chủ đề Tips Làm Đẹp