Bí kíp học được từ lớp dạy trang điểm

Ngày 17/07/2014 14:27 PM (GMT+7)

Ở các khóa học trang điểm, họ sẽ dạy bạn những gì?

Hầu hết phụ nữ hiện đại đều có nhu cầu làm đẹp nhưng không phải ai cũng có đủ thời gian và sự kiên trì để tham gia những lớp trang điểm chuyên nghiệp. 10 bí quyết dưới đây sẽ cung cấp cho bạn những kỹ năng cơ bản trong trang điểm hàng ngày.

1. Dụng cụ trang điểm rất quan trọng

Bí kíp học được từ lớp dạy trang điểm - 1

Bài học đầu tiên ở những lớp dạy trang điểm: Dụng cụ cũng quan trọng như kỹ năng trang điểm bạn có. Nếu chỉ dùng bút chì, bàn chải hay bút lông quá cứng hoặc mềm, bạn khó có thể trang điểm đẹp được. Thay vào đó, bạn hãy đầu tư một bộ dụng cụ ‘xịn’, hiệu quả trang điểm sẽ tốt hơn rất nhiều.

2. Trộn kem lót với kem nền

Bí kíp học được từ lớp dạy trang điểm - 2

Nhiều người dùng kem lót (Primer) thay cho kem nền (Foundation), hậu quả là lớp trang điểm sẽ dễ dàng bong tróc vì lớp nền không đều. Do đó, nếu bạn ưa thích Primer thì cách tốt nhất là trộn chúng với Foundation thành hỗn hợp nền rồi thoa lên mặt. Lớp nền này giữ ẩm rất tốt, lớp trang điểm phía trên sẽ đẹp suốt cả ngày.

3. Dùng kem che khuyết điểm phù hợp

Bí kíp học được từ lớp dạy trang điểm - 3

Nguyên tắc sử dụng kem che khuyết điểm (Concleaner) thường gặp trong các lớp trang điểm là: màu sắc đối lập sẽ triệt tiêu lẫn nhau. Ví dụ: bạn muốn che bớt màu đỏ của mụn trên mũi, hãy dùng kem màu xanh. Nếu bạn dùng kem màu be, vết mụn trông sẽ càng tồi tệ.

4. Thay đổi hình dáng khuôn mặt

Bí kíp học được từ lớp dạy trang điểm - 4

Một số người không thích vài đặc điểm riêng trên khuôn mặt họ. Bạn hãy dùng những đường nét và vệt bóng trong trang điểm làm nổi bật nét đẹp của mình. Màu sáng sẽ khiến khu vực đó nổi bật hơn và màu tối sẽ làm khu vực đó trầm xuống.

Nếu bạn có khuôn mặt tròn, hãy đánh kem màu đồng ở khu vực thái dương, gò má và cằm, mặt bạn sẽ trở nên hình trái xoan.

Nếu trán bạn quá cao, hãy đánh màu tối lên trán và các vùng xung quanh để giảm độ bóng, trán sẽ thấp đi nhiều.

5. Thay đổi hình dáng của mắt

Bí kíp học được từ lớp dạy trang điểm - 5

Tương tự như khuôn mặt, bạn có thể áp dụng phương pháp trang điểm sáng-tối để làm nổi bật đôi mắt. Hãy tô một lớp phấn màu đồng lên mí mắt (vùng giữa lông mày và mi mắt), mắt bạn trông sẽ hấp dẫn hơn rất nhiều.

Nếu mắt bạn hơi nhỏ, làm mắt to lên bằng cách: tô lớp lót màu tối nửa ngoài của mi trên và dưới rồi mở rộng sang hai bên.

6. Phối màu hợp lý

Bí kíp học được từ lớp dạy trang điểm - 6

Bạn hãy chọn những màu sắc kết hợp với nhau một cách hài hòa. Ví dụ: Nếu bạn sở hữu cặp mắt nâu - một màu trung tính, hãy tô mắt màu xanh hoặc tím, đây là 2 màu đẹp và phù hợp nhất.

7. Kẻ mắt đúng cách

Bí kíp học được từ lớp dạy trang điểm - 7

Không phải ai cũng biết kẻ mắt đúng chuẩn. Nguyên tắc là: Hãy kẻ mắt từ trong ra ngoài rồi lại từ ngoài vào trong, đường kẻ mắt sẽ đều và đẹp.

8. Tô môi thật mọng

Bí kíp học được từ lớp dạy trang điểm - 8

Bạn sẽ dễ dàng có được làn môi của Angelina Jolie mà không cần phẫu thuật. Cách trang điểm như sau:

- Tô môi bằng son nền.

- Dùng bút chì kẻ mắt màu trắng tô lên đường viền môi.

- Dùng chì kẻ môi tô đậm lên viền môi.

- Dùng bàn chải tô son môi hướng từ trên xuống dưới.

- Tô son bóng nếu thích.

9. Chọn đúng màu lông mày

Bí kíp học được từ lớp dạy trang điểm - 9

Hàng lông mày rất quan trọng trong việc định hình khuôn mặt của bạn, nhưng màu sắc của chúng còn quan trọng hơn nhiều. Hãy để màu nâu nếu bạn còn trẻ bởi khi ấy lông mày dày, sắc nâu sẽ giúp gương mặt bạn sáng hơn. Nhưng khi đã già, lông mày nên chọn tone đen, chỉ như vậy mới giấu đi được hàng lông mày đã thưa thớt vì lão hóa.

10. Giấu nếp nhăn dưới mắt

Bí kíp học được từ lớp dạy trang điểm - 10

Có thể bạn mất nhiều thời gian dùng kem che khuyết điểm để giấu đi những nếp nhăn dưới mắt nhưng không thành công. Bí quyết ở đây là: dùng bàn chải vuốt kem che khuyết điểm thành hình chữ V sao cho vùng nếp nhăn nằm gọn trong lòng chữ. Bước tiếp theo bạn thoa đều kem ngược từ dưới lên trên cho hết vùng nếp nhăn. Hiệu quả sẽ tốt hơn rất nhiều so với việc thoa kem theo hình tròn.

(Khampha.vn)
Tin bài cùng chủ đề Trang điểm tự nhiên