Giảm cân không còn là nỗi ám ảnh với phái đẹp bận rộn. Chuyên gia dinh dưỡng Nhật Bản Yasumi Takasugi đã tiết lộ bí quyết giúp nhiều người giảm tới 15kg chỉ trong 6 tháng.
Trong guồng quay cuộc sống bận rộn như hiện này, việc giảm cân dường như là một vấn đề nan giải với nhiều chị em. Phái đẹp luôn mong ước có thân hình đẹp nuột nà nhưng lại than chẳng có thời gian để tập luyện để giảm cân. Thấu hiểu được điều đó, chuyên gia dinh dưỡng người Nhật Yasumi Takasugi đã giới thiệu "phương pháp giảm cân không áp lực" rất hiệu quả với hội chị em bận rộn.
Nhiều cư dân mạng cho biết đã giảm thành công 15kg trong nửa năm sau khi thử nghiệm. Nếu bạn muốn biết họ đã làm điều đó như thế nào, hãy xem hướng dẫn sau đây.
1. Thay đổi thứ tự ăn uống
Rau quả là trợ thủ đắc lực trong việc ức chế sự hấp thu đường và lipid, vì vậy nên bắt đầu bằng việc ăn rau. Bởi vì cơ thể con người hấp thụ từng chất dinh dưỡng theo thứ tự ăn uống nên thứ tự tốt nhất là thưởng thức món canh trước, sau đó là các món ăn phụ và cuối cùng là carbohydrate.
Chất xơ trong rau quả có thể làm chậm sự gia tăng lượng đường trong máu một cách hiệu quả, từ đó kiểm soát việc tiết insulin, khiến chất béo ít tích tụ trong cơ thể hơn. Bằng cách này, bạn có thể dễ dàng kiểm soát cân nặng của mình trong khi thưởng thức những món ăn ngon.
2. Mỗi bữa cách nhau ít nhất 4 tiếng
Cơ thể con người có nhịp điệu riêng trong quá trình tiêu hóa, hấp thu và bài tiết. Nếu khoảng cách giữa các bữa ăn chỉ từ 2 đến 3 tiếng, cơ thể sẽ tập trung vào việc hấp thụ và không thể đốt cháy chất béo một cách hiệu quả. Vì vậy, mỗi bữa ăn nên cách nhau ít nhất 4 tiếng để cơ thể có đủ thời gian tiêu hóa và đốt cháy chất béo. Ngoài ra, tránh ăn sau 22h sẽ giúp duy trì nhịp trao đổi chất của cơ thể và giúp quá trình giảm cân diễn ra suôn sẻ hơn.
3. Điều chỉnh lượng thức ăn trong ba bữa
Điều chỉnh lượng thức ăn trong ba bữa theo nhịp điệu tự nhiên của cơ thể con người có thể giúp giảm cân gấp đôi mà chỉ mất một nửa công sức. Tỷ lệ vàng cho lượng bữa ăn hàng ngày là 3:5:2, tương đương với bữa sáng, bữa trưa, bữa tối.
Buổi sáng là thời điểm quá trình trao đổi chất tăng lên chậm nên bạn nên tiêu thụ đủ chất đạm; bữa trưa là thời điểm vận động nhiều và thích hợp để tiêu thụ những thực phẩm giàu dinh dưỡng; bữa tối nên là những thực phẩm dễ tiêu hóa để tránh làm tăng gánh nặng cho hệ tiêu hóa. Sự phân phối này có thể thúc đẩy quá trình trao đổi chất một cách hiệu quả và đạt được việc giảm cân như mong muốn.
4. Lựa chọn chất béo tốt
Lựa chọn chất béo phù hợp cũng là một trong những chìa khóa để giảm cân. Tránh các loại chất béo xấu như dầu bị oxy hóa và chất béo chuyển hóa có thể làm bạn béo. Thay vào đó, hãy chọn những loại dầu tốt giúp đốt cháy chất béo. Những loại dầu tốt này không chỉ làm tăng hương vị món ăn mà còn giúp cơ thể phân hủy mỡ thừa, thúc đẩy quá trình giảm cân hơn nữa. Hãy biến chất béo thành một phần trong kế hoạch giảm cân của bạn chứ không phải là trở ngại.
5. Thỉnh thoảng ăn đồ ăn nhẹ
Giảm cân không có nghĩa là từ chối hoàn toàn đồ ăn nhẹ, nhưng bạn cần chú ý không tiêu thụ quá 20 gram đường từ đồ ăn nhẹ mỗi ngày và cố gắng chia thành 2 bữa tách biệt. Chẳng hạn như ăn sữa chua có thể cải thiện môi trường đường ruột và thúc đẩy quá trình trao đổi chất. Sự sắp xếp này giúp thỏa mãn vị giác mà không làm tăng thêm gánh nặng về cân nặng, khiến hành trình giảm cân không còn nhàm chán.