Bí kíp tạo mũi cao nhanh chưa từng thấy của chuyên gia trang điểm

Ngày 29/11/2015 00:06 AM (GMT+7)

Chiếc mũi đẹp và thanh thoát sẽ được biến hóa một cách đơn giản và nhanh gọn hơn bao giờ hết.

Nói về thẩm mỹ gương mặt, chị em đa phần đều quan tâm đến chiếc mũi hơn cả. Bởi mũi là yếu tố ảnh hưởng rất nhiều đến tỉ lệ "vàng" cân đối trên gương mặt. Được sở hữu một chiếc mũi cao, thon, gọn là một điều quá ưu ái của tạo hóa ban tặng cho người phụ nữ.

Thế nhưng, dĩ nhiên không phải người phụ nữ nào cũng may mắn sở hữu một chiếc mũi đẹp với tỉ lệ cân đối tuyệt vời. Chính vì vậy, trong các bước trang điểm, khâu đánh sống mũi là công đoạn không thể bỏ qua. Sẽ thật sai sót nếu bạn chỉ biết đánh kem nền, tán phấn mắt, bôi son môi mà lại thiếu hụt kỹ năng highlight cho sống mũi.

Nguyên tắc để biến hóa cho một chiếc mũi thô, thiếu duyên trở thành chiếc mũi thẳng và "nuột" là sử dụng kỹ năng tạo khối, phối hợp giữa 2 tông màu đối lập sáng tối trên sống mũi và cánh mũi. Huda Kattan-một blogger trang điểm nổi tiếng trên mạng xã hội Instagram mới đây đã chia sẻ bí quyết chuyên nghiệp của mình về cách tạo ra một chiếc mũi thanh thoát.

Các bước make up đầy đủ cho một chiếc mũi thẳng bao gồm:

Bước 1: Sử dụng kem che khuyết điểm để đánh lên phần đường viền sống mũi, với điều quan trọng là bạn phải dùng kem có tông màu sáng hơn tông da của mình. Cách đánh viền sống mũi cũng cần lưu ý, đánh theo chiều từ phần cánh mũi hướng lên trên sao cho tạo thành một đường "thẳng tắp" dọc theo đường sống mũi.

Trong trường hợp mũi mỏng, hãy tán kem che khuyết điểm theo chiều từ thái dương xuống phần trung tâm viền sống mũi. Nếu mũi bạn dài, chỉ đánh trên sống mũi với độ dài nửa inch và dừng lại.

Bước 2: Kẻ hai đường tối màu cạnh 2 bên sống mũi sao cho chiếc mũi của bạn về phần nhìn trở nên thon gọn.

Bước 3: Dùng mút tán kem nền để "chỉnh nắn" phần sáng, tức là phần viền sống mũi. Dùng cọ để chải phần đường tối màu là 2 cạnh sống mũi sao cho tự nhiên.

Bước 4: Dùng bột màu nâu sẫm tán lại lên 2 cạnh sống mũi.

Bước 5: Dùng phấn phủ 1 lần nữa để "trùng tu" phần hightlight (phần sáng) của mũi.

Để hiểu rõ hơn về bí quyết này, chị em có thể tham khảo video dưới đây:

Theo Thục Chinh (Khám phá)
Tin bài cùng sự kiện Blogger hướng dẫn trang điểm