Các dáng môi hot nhất hiện nay có phù hợp với nét đẹp Châu Á?

Ngày 12/10/2018 19:00 PM (GMT+7)

Trên khuôn mặt của người phụ nữ, đôi môi là bộ phận gợi cảm, thu hút sự chú ý của người đối diện, đặc biệt là người khác giới. Vì vậy, càng ngày càng có nhiều chị em tìm đến phẫu thuật thẩm mỹ để sở hữu dáng môi ưng ý, thời thượng và hợp với khuôn mặt hơn.

Thời gian gần đây, phái đẹp nói chung và phụ nữ Châu Á nói riêng đang chạy theo xu hướng “môi tều” do Kylie Jenner khởi xướng, hàng loạt hot girl đình đám như Lily Maymac cho đến các hot girl Việt rồi các chị em phụ nữ đều thay đổi cách trang điểm, thoa son sao cho đôi môi trông đầy đặn nhất có thể.

Đôi môi lý tưởng đối với phụ nữ là một đôi môi phù hợp với khuôn mặt, không quá dày hay mỏng, không quá rộng hay hẹp, cân xứng và hài hòa ngay cả khi nói, cười…

Các dáng môi hot nhất hiện nay có phù hợp với nét đẹp Châu Á? - 1

Để có cái nhìn chi tiết hơn về phương pháp phẫu thuật môi hoàn hảo phù hợp với đường nét phụ nữ Châu Á, Eva Làm Đẹp đã có tham khảo qua những ý kiến đến từ Tiến sĩ/ Bác sĩ Lê Thị Thu Hải. 

Các dáng môi hot nhất hiện nay có phù hợp với nét đẹp Châu Á? - 2

Nhìn thẳng:  

+ Độ rộng = 1/5 độ rộng khuôn mặt + Chiều cao tổng thể của môi được tính từ chân trụ mũi đến cằm = 1/3 chiều dài mặt từ chân tóc đến cằm + Chiều cao làn môi trên ( gồm làn môi trắng + môi đỏ: tính từ chân trụ mũi đến bờ dưới làn môi đỏ trên): chiều cao môi dưới (từ bờ tự do môi dưới đến cằm) = 1/1,6 - 1/2.

Các dáng môi hot nhất hiện nay có phù hợp với nét đẹp Châu Á? - 3

 ​​Đối với làn môi đỏ: môi trên : môi dưới = 1/1,6. Môi căng, mịn, độ ẩm vừa đủ, màu sắc tươi hồng. Đường viền môi đỏ rõ nét, cung cupidon độ rộng đủ. Vùng giữa môi trên và gần 2 góc mép đầy đặn, môi dưới căng đầy 2 bên cạnh đường giữa môi (hay còn gọi môi trái tim).

Góc mép 2 bên đầy nhẹ và hướng lên trên (hay còn gọi khóe miệng cười)

Nhìn nghiêng:

+ Góc môi mũi 90-110o+ Môi trên nhô hơn môi dưới; so với đường thẩm mỹ (nối từ đỉnh mũi đến vùng nhô nhất của cằm thì môi trên nhô 0-2mm, môi dưới ở sau 0-2mm)+ Có nhô và đường cong của viền môi trắng trên (đôi môi gợi cảm)

Các dáng môi hot nhất hiện nay có phù hợp với nét đẹp Châu Á? - 4

 Khi cười thì tương quan giữa môi và răng rất quan trọng như bờ môi trên ở ngang mức hoặc trên cổ răng cửa trên 1-2 mm; nếu > 2mm là tình trạng cười hở lợi; nếu không lộ răng cửa thì trông như móm…

Có thể nói hiện nay ở các nước Châu Á, chị em rất chuộng 2 dáng môi là môi dày (môi tều) và môi trái tim có khóe cười, dưới đây là kĩ thuật làm dáng môi hot nhất hiện nay được các chị em yêu thích.

Các dáng môi hot nhất hiện nay có phù hợp với nét đẹp Châu Á? - 5

1. Dáng môi dày (môi tều)

Để có được đôi môi tều gợi cảm này bạn chỉ cần tiêm làm dày môi, tăng kích thước môi là phương pháp tiêm filler môi thông dụng nhất. Với phương pháp tiêm filler tạo dáng môi bác sĩ sẽ biết điều chỉnh cách tiêm để mang đến kết quả chuẩn xác nhất.

Các dáng môi hot nhất hiện nay có phù hợp với nét đẹp Châu Á? - 6

 2. Môi hình trái tim và khóe cười

Đứng sau xu hướng môi tều phải kể đến dáng môi hình trái tim là dáng môi hot nhất hiện nay. Môi trái tim vừa sexy lại vừa dễ thương, ngoài ra, khu vực khóe miệng có thể ít được để ý tới nhưng lại đóng vai trò không hề nhỏ về mặt thẩm mỹ. Nếu quan sát, bạn sẽ thấy những người có khóe miệng hướng lên khi cười trông tươi tắn hơn hẳn. Đổi lại, những người có khóe miệng hướng xuống dưới hoặc sang ngang thường trông buồn bã hơn.

Các dáng môi hot nhất hiện nay có phù hợp với nét đẹp Châu Á? - 7

 Đối với kĩ thuật làm môi trái tim và khóe cười:

Với người môi mỏng thì bơm hoặc độn dày lên, để tương ứng với bờ môi gợi cảm trái tim có thể bơm vùng giữa môi trên  và 2 bên gần khóe miệng đầy hơn để tạo môi trái tim. Còn môi dưới bơm đầy 2 bên cách đường giữa tương ứng với 2 vùng lõm nhẹ ở môi trên, kết hợp bơm đầy và lộ rõ đường viền môi trắng và đỏ để tạo độ cong gợi cảm.

Các dáng môi hot nhất hiện nay có phù hợp với nét đẹp Châu Á? - 8

Đối với người môi dày, để có được môi hình trái tim, bác sĩ có thể bơm đầy đặn ở các vùng tạo môi trái tim và khóe cười. Với những trường hợp môi quá dày, tỉ lệ 2 môi không cân xứng thì có thể tiến hành phẫu thuật cắt 1 phần niêm mạc môi đồng thời tạo môi trái tim.

Các dáng môi hot nhất hiện nay có phù hợp với nét đẹp Châu Á? - 9

Hiện nay, nhiều cơ sở spa tư nhân, không có chuyên môn về y hay tư vấn và bơm các chất làm đầy hay phẫu thuật môi trái tim hay môi cười ko đúng cấu trúc giải phẫu sinh lý của môi nên tạo ra các đôi môi không hài hòa với khuôn mặt vì vậy chị em cần phải tìm hiểu thật kĩ các cơ sở y tế, trung tâm thẩm mỹ trước khi tiến hành phẫu thuật dáng môi….

Các dáng môi hot nhất hiện nay có phù hợp với nét đẹp Châu Á? - 10

Giải đáp 5 câu hỏi thường gặp khiến chị em băn khoăn trước khi thẩm mỹ mắt
Phẫu thuật thẩm mỹ tạo hình mí mắt được đánh giá là loại hình tiểu phẫu khá an toàn nhưng cũng vì vậy mà nhiều chị em đã chủ quan không tìm hiểu kỹ.

Thẩm mỹ mắt

Theo Tiến sĩ/ Bác sĩ Lê Thị Thu Hải
Nguồn: [Tên nguồn]

Tin liên quan

Tin bài cùng chủ đề Đẹp cùng Eva