Cách tạo khối cho khuôn mặt đẹp hoàn hảo ngày 8/3

Ngày 06/03/2015 13:00 PM (GMT+7)

Đừng ngại ngần học cách trang điểm tạo khối cho khuôn mặt của mình để xuống phố đón tết cực kì xinh đẹp, nó không hề khó như bạn tưởng tượng.

Trang điểm là một bước không thể thiếu của nữ giới khi bước ra đường, cho dù là đi chơi, đi học hay tham gia vào các bữa tiệc,... Bình thường công đoạn dùng phấn tạo khối cho khuôn mặt trở nên thon gọn hầu như sẽ bị bỏ qua. Tại sao?

Nếu bạn đang gặp khó khăn trong việc này do cảm thấy nó quá phức tạp thì đừng lo, bài viết dưới đây sẽ giúp bạn trở nên xinh đẹp hơn và bỏ qua những ngại ngần đối với phấn tạo khối cho khuôn mặt, đặc biệt là trong khi Tết đang đến gần.

Tác dụng của việc tạo khối là tạo ra một hiệu ứng thu hút ánh nhìn của người khác, giảm bớt ánh nhìn của họ vào những khuyết điểm của bạn. 

Chắc hẳn bạn gái nào cũng muốn mình thật cuốn hút tết này chứ?

Bước 1: Gò má

Dùng phấn có tông màu nâu sáng (đậm hơn màu phấn nền khoảng 2 tông màu), lấy cọ phấn to tán đều hai bên gò má. Nếu muốn xác định chính xác vị trí gò má của mình bạn chỉ cần hóp má lại, phần xương nhô lên cao nhất trên khuôn mặt chính là vị trí bạn cần tìm. Chú ý chỉ tán phấn cho đến khoảng giữa mắt thẳng xuống để tránh cho khuôn mặt bạn nhìn quá "xương xẩu". 

Dùng phấn có tông màu sáng hơn màu phấn nền tán đều hai bên gò má

Bạn có thể hóp má lại để xác định vị trí chính xác của gò má

Bước 2: Xương quai hàm

Tiếp theo đến xương quai hàm. Vẫn sử dụng tông màu phấn lúc đầu để tán đều hai bên xương quai hàm, tuy nhiên hãy chỉ dậm phấn nhẹ tay để phần xương quai hàm này có tông màu sáng hơn tông màu ở gò má. Lưu ý không nên đánh vào vùng cằm trừ khi cằm quá dài cần che đi để làm ngắn khuôn mặt.

Sử dụng tông màu phấn lúc đầu tán đều tiếp hai bên xương quai hàm

Không nên đánh vào vùng cằm trừ khi cằm quá dài muốn che đi

Bước 3: Vầng trán

Sử dụng cọ phấn dậm từ gò má dần dần đi lên theo đường chân tóc để tạo khối cho khuôn mặt, tiếp tục như thế với bên còn lại. Tuy nhiên chỉ nên đánh đến 1/3 của vầng trán. Khi dậm phấn nên dậm theo vòng tròn để phấn tán đều hơn.

Dậm phấn nhẹ nhàng theo đường từ gò má tới trán

Khi đánh nên dậm theo vòng tròn để phấn tán đều hơn 

Bước 4: Mũi

Dùng tông màu nâu nhạt đánh dọc theo sống mũi từ chân mày để tạo nét tự nhiên. Chú ý phần giữa đầu mắt và sống mũi cần đánh đậm hơn để tạo độ sâu cho khuôn mặt của bạn.

Dùng tông màu nhạt đánh dọc theo sống mũi

Sau khi đã hoàn tất 4 bước trên, bạn hãy thử ra phố và tận hưởng thành quả của việc trang điểm tạo khối cho khuôn mặt. Chắc hẳn lúc này sẽ có không ít ánh mắt bị thu hút bởi bạn.

Gương mặt trước và sau khi tạo khối

Vũ Quế Lâm (Khám phá)
Tin bài cùng sự kiện Trang điểm
Tin hay đừng bỏ lỡ