Chết vì hút mỡ bơm mông mừng năm mới

Ngày 21/01/2014 00:05 AM (GMT+7)

Một phụ nữ tại Nam Florida đã chết vì bơm mông vào dịp năm mới.

Lidvian Zelaya là một phụ nữ đẹp, công việc ổn định, cô chung sống hạnh phúc với chồng của mình được 3 năm tại Nam Florida. Tuy nhiên, Lidvian vẫn luôn bị ám ảnh bởi mong muốn làm đẹp hoàn hảo cho cơ thể của mình. Câu chuyện bắt đầu khi Lidvian quyết định đi hút mỡ hông và dùng mỡ đó để nâng mông tại thẩm mỹ viện Strax. Chồng của Lidvian, anh Vargas cho biết vợ anh đã hoàn toàn hài lòng với lần phẫu thuật thẩm mỹ trước tại Strax. Hai vợ chồng đã dành một khoản tiết kiệm để cô thực hiện ca thẩm mỹ này.

Chết vì hút mỡ bơm mông mừng năm mới - 1
Cô Lidvian Zelaya xinh đẹp đáng yêu nhưng luôn bị ám ảnh cần phẫu thuật thẩm mỹ để hoàn hảo hơn.

Để thực hiện ước mơ về cặp mông hoàn hảo mừng năm mới, vào ngày thứ 2 định mệnh Lidvian đến trung tâm thẩm mỹ Strax để thực hiện ca phẫu thuật. Tuy nhiên, chỉ 3 giờ sau chồng của cô được thông báo cô đang được cấp cứu tại cơ sở y tế và khi anh tới nơi thì cô đã qua đời.

Chết vì hút mỡ bơm mông mừng năm mới - 2
Bệnh viện nơi Lidvian Zelaya được đưa đến để cấp cứu nhưng các bác sĩ tại đây cũng không thể cứu được cô.

Nguyên nhân của vụ việc vẫn đang được tiếp tục điều tra tuy nhiên theo bác sĩ riêng của Lidvian thì cô là người có sức khỏe rất tốt và không bị dị ứng bởi bất kì loại thuốc nào. Luật sư của Lidvian cho biết ca phẫu thuật của cô được thực hiện bởi bác sĩ Roger L. Gordon. Bác sĩ này đã từng bị kỷ luật vì liên quan đến 2 ca tử vong do phẫu thuật thẩm mỹ vào năm 2004. Sau khi thông tin này lộ ra, dư luận tại Florida đã đặt câu hỏi vì sao một bác sĩ có liên quan tới cái chết của 2 người lại vẫn còn được cầm dao mổ?!.

Chết vì hút mỡ bơm mông mừng năm mới - 3
Lidvian Zelaya và chồng.

Chồng của Lidvian chia sẻ rằng anh vẫn đang đợi kết quả điều tra. Anh cũng cho biết thêm: 2 vợ chồng đã chi khoảng 90 triệu đồng (4500USD) cho ca phẫu thuật hút mỡ hông và bơm mông tại thẩm mỹ viện Strax.

Chết vì hút mỡ bơm mông mừng năm mới - 4
Chồng  Lidvian Zelaya  đau khổ cho biết hai vợ chồng đã tiêu tốn khoảng 90 triệu đồng cho cuộc phẫu thuật bơm mông.

Những biến chứng liên quan tới phẫu thuật thẩm mỹ đã là một vấn đề dai dẳng ở Florida từ những năm 1990. Cơ quan quản lý nhà nước đã tìm mọi biện pháp để hạn chế số lượng các thủ tục phẫu thuật có thể làm cùng một lúc bằng cách tăng các yêu cầu đào tạo và kiểm tra văn phòng phẫu thuật. Tuy nhiên, các ca phẫu thuật có nhiều rủi ro vẫn liên tục diễn ra.

Vào tháng Chín năm 2009, cô Miramar 37 tuổi bị tuyên bố đã chết não sau khi hút mỡ để có vòng hai như mong muốn tại một Spa.

Cô Vera Lawrence sống tại thành phố Carol đã qua đời vào tháng ba năm 2001 sau khi quá nhiều silicon đã được bơm vào mông cô trong một ca phẫu thuật. Bác sĩ thẩm mỹ cho cô không hề có giấy phép và đã bị buộc tội gây ra cái chết cho Vera.

Năm 2000, cô Olga Myers - nhà môi giới bất động sản 42 tuổi đã chết khi đang trải qua ca phẫu thuật căng da mặt tại Trung tâm phẫu thuật thẩm mỹ ở Hollywood. Cơ quan quản lý đã xác định nguyên nhân cái chết là do bác sĩ gây mê trong ca phẫu thuật không hề có giấy phép và đã thực hiện sai quy cách.

(Khampha.vn)
Tin bài cùng chủ đề Gặp gỡ nhân vật đẹp