Biến dạng môi vì tiêm botox

Ngày 17/01/2014 14:34 PM (GMT+7)

Một phụ nữ 41 tuổi đến từ London, cô Stacey Hohn đã phải chung sống vĩnh viễn với cục u bị nhiễm bệnh trên khuôn mặt mình chỉ vì tin dùng chất độn thẩm mỹ.

Tiêm Botox để làm đẹp là một thủ thuật rất phổ biến hiện nay, có đến 9 trên 10 ca chăm sóc thẩm mỹ sử dụng Botox. Ngày càng nhiều phụ nữ tin dùng loại chất độn có tác dụng làm đẹp nhanh chóng này, việc lạm dụng và sử dụng tràn lan Botox tiềm ẩn vô số nguy cơ mà chỉ khi gặp phải người dùng mới có thể biết được.

Biến dạng môi vì tiêm botox - 1
Tiêm botox có nhiều nguy cơ tổn hại đến nhan sắc của bạn nếu không tìm hiểu kĩ.

Khác với phẫu thuật thẩm mỹ, các chất độn để làm đẹp không thể kiểm soát được. Chính vì sự phổ biến và dễ dàng trong sử dụng chất độn dẫn đến tỷ lệ biến chứng sau khi tiêm Botox đang gia tăng một cách chóng mặt kèm theo đó là các câu chuyện kinh dị về nạn nhân của chất độn. Một phụ nữ 41 tuổi đến từ London, cô Stacey Hohn đã phải chung sống vĩnh viễn với cục u bị nhiễm bệnh trên khuôn mặt mình chỉ vì tin dùng chất độn thẩm mỹ.

Biến dạng môi vì tiêm botox - 2

Sau nhiều lần tiêm thử các loại chất độn có tác dụng làm đẹp ngắn hạn. Hoàn toàn hài lòng với cặp môi đẹp long lanh, cô Stacey đã có một quyết định phải hối tiếc cả đời, đó chính là tiêm chất độn có tác dụng làm đẹp vĩnh viễn cho cặp môi của mình với cái giá không phải là rẻ, lên tới 24 triệu VND (700 bảng Anh).

Stacey không hề ngần ngại bước lên bàn mổ sau khi được các bác sĩ phẫu thuật tư vấn và cam kết rằng: “Cô sẽ có đôi môi đẹp mỗi sáng thức dậy mà không cần phải lo lắng gì về việc hàng tháng phải tiêm thêm Botox”. Đây là một phẫu thuật đơn giản nhưng rất đắt tiền nên Stacey tin tưởng rằng sẽ không có biến chứng gì xảy ra đối với cô. Kết quả ca phẫu thuật đã vượt ngoài sự mong đợi, đôi môi của cô luôn là tâm điểm của sự chú ý khi cô ra ngoài.

Biến dạng môi vì tiêm botox - 3

Tuy nhiên, sau 7 năm tiêm chất độn, một sáng tỉnh dậy đôi môi cô sưng phồng và bắt đầu chảy mủ. Một tuần sau, những khối u bắt đầu xuất hiện trên khuôn mặt Stacey, cô không dám ra khỏi nhà vì khuôn mặt ngáo ộp đó.

Biến dạng môi vì tiêm botox - 4

Trong cơn tuyệt vọng để thoát khỏi những cục u kinh khủng trên khuôn mặt, Stacey đến gặp bác sĩ đã phẫu thuật cho mình và yêu cầu được giúp đỡ nhưng các bác sĩ đã cố gắng chối bỏ trách nhiệm. Cuối cùng, họ đưa ra giải pháp là tiêm thêm cho cô một số chất chống viêm. “Tôi đã rất đau đớn khi phải chịu đựng những cục u này” và “Các bác sĩ không hề đưa ra một lời xin lỗi nào”, Stacey chia sẻ. Sau những nỗ lực chữa chạy, kết quả là những cục u không hề mất đi, trái lại, nó cứng đanh và lổn nhổn trên khuôn mặt cô.

Biến dạng môi vì tiêm botox - 5

Stacey không phải là người duy nhất gánh chịu hậu quả của tiêm chất độn thẩm mỹ. Có tới 49% người tiêm chất độn bị biến chứng và 89% của số đó cần phải phẫu thuật lại để giải quyết hậu quả. Tiến sĩ Daniel Marchac cho biết: “Các biến chứng của chất độn chẳng được bác sĩ nào quan tâm” và “Một khi bạn tiêm chất độn vào người, sẽ chẳng ai biết được trong tương lai chuyện gì sẽ xảy ra”

Một bác sĩ phẫu thuật thẩm mỹ hàng đầu khác, tiến sĩ Francis Palmer cho rằng: “Các bác sĩ phẫu thuật thẩm mỹ cần tránh sử dụng chất độn vĩnh viễn, trong tương lai sẽ còn rất nhiều bệnh nhân như Stacey xuất hiện”.

Cuối cùng, với sự tư vấn và vận động của nhiều bác sĩ, Stacey đã được chuyên gia đầu ngành về mặt, tiến sĩ Niall Kirkpatrick đồng ý phẫu thuật để chữa chạy, 5 tuần sau cô xuất viện.

Biến dạng môi vì tiêm botox - 6

Những khối u đã được loại bỏ, da mặt cô đã hết sưng phồng và lở loét. Cuối cùng, cô đã có thể gặp gỡ lại bạn bè và không còn phải xấu hổ khi ra ngoài nữa. Nhưng không phải ai cũng may mắn như vậy, hãy cân nhắc khi tiêm những chất độn vĩnh viễn, chúng rất có thể sẽ phá hủy cuộc đời bạn.

(Khampha.vn)
Tin bài cùng chủ đề Gặp gỡ nhân vật đẹp