Cô bé biến dạng khuôn mặt dạy trang điểm đang gây sốt

Ngày 12/03/2016 11:41 AM (GMT+7)

Bài hướng dẫn cách trang điểm của một vlogger 11 tuổi, Nikki Christou, với sự biến dạng khuôn mặt nghiêm trọng đã thu hút hàng triệu lượt người xem.

Nikki, 11 tuổi, sống ở London bị chứng AVM (dị tật động tĩnh mạch), khiến mặt sưng phù một bên, gây đau đớn, chảy máu mũi và đe dọa đến tính mạng bất cứ lúc nào. Cô được chẩn đoán mắc bệnh từ khi mới 6 tuổi.

Tuy nhiên, điều đó không làm cô bé quay đầu lại với đam mê. Khi lên 8 tuổi, cô bé đã quyên góp hàng nghìn bảng Anh để làm từ thiện thông qua kênh Youtube với các video chia sẻ bí quyết làm đẹp của riêng mình. Số lượng fan hâm mộ trung thành của cô bé lên tới con số hơn 35 nghìn người.

Nikki Christou, 11 tuổi, đến từ London, đã thu hút hơn 35000 lượt xem trên kênh Youtube lấy tên là Nikki Lily

Cha mẹ cô bé, George và Tanya, cũng đã thành lập một tổ chức từ thiện lấy tên AVM Butterfly để gây quỹ cho việc nghiên cứu chứng dị tật động tĩnh mạch. Họ đã cùng nhau quyên góp hơn 55 nghìn bảng Anh qua trang JustGiving.

Nikki cho biết khi mới phát hiện ra mình bị bệnh, cô đã nghĩ nó giống như cơn cảm lạnh, sẽ chóng khỏi. Cô nhớ lại: “Khi tôi lên 7, tôi nhận thấy mình cần phải có những ca phẫu thuật, những phương pháp điều trị, phải từ bỏ câu lạc bộ, không thể làm những thứ mình thích. Lúc đầu tôi cảm thấy sợ hãi nhưng rồi tôi nhận ra rằng có nhiều điều tôi cần phải làm”.

Trong năm 2013, Nikki được một bác sĩ da liễu khoa nhi của bệnh viện Phố Great Ormond đề cử giải thưởng WellChild cho sự dũng cảm. Cùng năm đó, cô đã giành giải thưởng National Diana vì sự nỗ lực cố gắng gây quỹ từ thiện của mình.

Cả gia đình của Nikki cùng nhau làm từ thiện hỗ trợ cho việc nghiên cứu căn bệnh của cô bé

Nikki đã giành được một giải thưởng WellChild cho sự dũng cảm và một giải thưởng National Diana cho sự nỗ lực gây quỹ của mình

Căn bệnh đã đánh mất phần lớn thời gian của cô cho trường học cũng như các hoạt động ngoại khóa. Cô bé chia sẻ: “Tôi đã bỏ lỡ việc học, các câu lạc bộ, các bữa tiệc, việc bơi lội – đó đều là những thứ mà tôi rất yêu thích”.

“Nếu bạn chỉ để ý đến những tiêu cực, bạn sẽ không thể thấy cuộc sống tươi đẹp đến mức nào. Hãy sống vì niềm đam mê và ước mơ của mình. Nếu bạn tin tưởng vào chính mình, biết cách cố gắng và vượt qua những rào cản, khó khăn thì cuộc sống của bạn trở nên có ý nghĩa hơn bao giờ hết.”

Hãy cùng xem một video hướng dẫn cách trang điểm của Nikki đã thu hút hàng nghìn lượt người xem.

Theo Thu Thảo (D.M/ Khám Phá)
Tin bài cùng sự kiện Blogger hướng dẫn trang điểm