Cô gái biến dạng khuôn mặt vì dị ứng thuốc nhuộm tóc

Ngày 21/03/2016 09:03 AM (GMT+7)

Thành phần PPD có trong thuốc nhuộm mà Chemese bị dị ứng đang được hàng triệu người sử dụng trên khắp thế giới.

co gai bien dang khuon mat vi di ung thuoc nhuom toc - 1

Chemese Armstrong bị dị ứng với thành phần PPD có trong thuốc nhuộm tóc.

Theo Daily Mail, Chemese Armstrong (35 tuổi) là một vlogger thể dục tại Texas. Cô biết mình bị dị ứng với thành phần trong thuốc nhuộm tóc là PPD (Paraphenylenediamine) nên đã được bác sĩ khuyên dùng cây lá móng tay (cây henna, loại cây có nguồn gốc thực vật, không chứa hoá chất độc hại gây dị ứng) để nhuộm tóc.

Tuy nhiên loại cây này cũng có chứa chất PPD mà không phải loại thuốc nhuộm 100% không chứa chất kích thích. Vào ngày 5/3, cô tới một viện thẩm mỹ ở Austin với mong muốn được nhuộm đen bằng cây lá móng tay thay vì màu tóc xám vốn có. Và Chemese đã bị dị ứng thuốc nhuộm tóc nghiêm trọng. Cô có cảm giác ngứa điên cuồng và toàn bộ khuôn mặt bị sưng vù khiến cô không nhìn thấy mọi thứ. 

co gai bien dang khuon mat vi di ung thuoc nhuom toc - 2

Hình ảnh mặt mộc của Chemese khi chưa bị dị ứng

Ngay sau một tuần điều trị, Chemese đã tung những hình ảnh dị ứng đáng sợ của cô lên Instagram. “Những ngày qua thực sự quá khủng khiếp với tôi. Tôi đã nghĩ lá cây móng tay có nguồn gốc thực vật và hoàn toàn lành tính, không chứa chất hóa học độc hại nhưng hóa ra điều ấy không phải đúng cho tất cả mọi người”, cô nói.

Cô nói thêm: "Thành phần PPD có trong thuốc nhuộm đang được hàng triệu người sử dụng trên khắp thế giới. Vì vậy, trước khi quyết định nhuộm tóc, các bạn nên kiểm tra xem mình có bị dị ứng với thành phần của thuốc hay không". 

co gai bien dang khuon mat vi di ung thuoc nhuom toc - 3

Khi bị dị ứng, gương mặt của Chemese phù lên như thể cô đã tăng cân quá nhiều. 

co gai bien dang khuon mat vi di ung thuoc nhuom toc - 4

Vài ngày sau điều trị dị ứng thuốc nhuộm, cô mới có thể mở hé mắt

co gai bien dang khuon mat vi di ung thuoc nhuom toc - 5

Và sau một tuần thì dị ứng bớt đi. Tuy nhiên cô vẫn chưa trở lại trạng thái bình thường. Cô cũng rất lo lắng rằng việc dị ứng với thuốc nhuộm này sẽ ảnh hưởng đến nhiều việc của cô.

co gai bien dang khuon mat vi di ung thuoc nhuom toc - 6

Chemese Armstrong từng giảm cân ngoạn mục để trở thành một huấn luyện viên thể dục. Cô thường xuyên quay video tập thể dục để truyền cảm hứng và hướng dẫn các cô gái tập luyện.

Theo Hoàng Minh (Daily Mail/ Khám phá)
Tin bài cùng sự kiện Sai lầm khi làm đẹp