Cô gái mang danh bán thân đi học nghề trang điểm và cái kết bất ngờ

Ngày 30/11/2017 20:00 PM (GMT+7)

Học trang điểm, làm đẹp ở thời điểm đó được xem như một nghề nhạy cảm, cô gái Quảng Bình chịu không ít điều tiếng.

“Làm giàu từ hai bàn tay trắng”, một dòng ngắn ngủi nhưng lại gói ghém cả một thời trẻ “đổ mồ hôi, sôi nước mắt” của Nguyễn Thùy Dương chủ thương hiệu ảnh viện áo cưới nổi tiến ở Quảng Bình mang tên Thiên đường Wedding.

co gai mang danh ban than di hoc nghe trang diem va cai ket bat ngo - 1

Cô chủ xinh đẹp đi lên từ nghèo khó

Thùy Dương của hơn 15 năm trước khi còn là cô bé nghèo học việc và bây giờ - một bà chủ nổi tiếng trong lĩnh vực cưới hỏi hoàn toàn là hai con người khác biệt.

Dương là con nhà nghèo, em út đông đúc, cái nghèo bám riết đến từng bữa ăn, giấc ngủ. Bố mẹ cô một đời làm nghề biển cặm cụi quanh năm mà cuộc sống vẫn không hề khấm khá. Bản thân cô là người con gái hiếu thảo, từ nhỏ đã cùng gia đình gánh vác việc lo kinh tế cùng ba mẹ , nhưng nghèo vẫn hoàn nghèo. Cô từng bất lực với sự nghèo khó ấy.

co gai mang danh ban than di hoc nghe trang diem va cai ket bat ngo - 2

Tự tin với thương hiệu áo cưới của mình

Những năm 2000, Thùy Dương quyết tâm đi học nghề và nghề cô chọn là trang điểm, làm đẹp. Thuở ấy, đây là một nghề quá mới mẻ, việc những cô gái tụ tập tại góc quán nhỏ, quanh gương lược, son phấn, chải chuốt, tô điểm… bị xem là hư hỏng. 

Bố mẹ Dương cũng không đứng ngoài vòng định kiến ấy. Họ phản đối dữ dội việc cô đi học nghề này, đánh đồng nghề trang điểm như nghiệp bán thân và rẻ rúng nó.

co gai mang danh ban than di hoc nghe trang diem va cai ket bat ngo - 3

Những gì có được hôm nay là thành quả của nhiều năm nỗ lực

Cô gái Quảng Bình mặc kệ tất cả, vẫn chấp nhận là con nhà nghèo đi học việc. Dần dà, phấn son, phụ kiện trang điểm, cách làm đẹp như có sức hút vô hình với cô, khiến cô yêu thích, đam mê. Đến giờ, cô vẫn nhớ mãi những ngày miệt mài, tỉ mỉ suốt 12 tiếng đồng hồ nhìn ngắm cách người ta trang điểm, làm tóc mà học theo. Thậm chí, cô còn tự trang điểm lên mặt mình thí nghiệm, rèn giũa đôi tay từ vụng về trở nên khéo léo.

Sau 2 năm, bằng sự nghiêm túc với nghề và những thành quả đạt được, Thùy Dương đã hoàn toàn thuyết phục được bố mẹ cho mình theo nghề. Dương bắt đầu sự nghiệp từ những ngày xách túi đến từng nhà trang điểm cho cô dâu, Dương làm thuê cho tiệm áo cưới ở Quảng Bình. Cô tích lũy từng đồng tiền lẻ để mong một ngày đủ vốn mở tiệm ảnh cưới nho nhỏ của riêng mình. Và cô gái Quảng Bình đã làm được.

co gai mang danh ban than di hoc nghe trang diem va cai ket bat ngo - 4

Sự ủng hộ của gia đình là động lực lớn cho Thùy Dương cố gắng

Thiên đường Wedding ra đời từ sự chắt chiu, dành dụm ấy. Khó khăn nhiều, vất vả cũng không ít, nhưng Thùy Dương chưa bao giờ có suy nghĩ từ bỏ. Từ sau khi lấy chồng, có được sự giúp đỡ tận tình của chồng và hai bên gia đình nội ngoại, Dương như “hổ mọc thêm cánh”, từng bước phát triển tiệm áo cưới của mình.

“Vật chất không nhiều nhưng sự ủng hộ tinh thần của gia đình đối với mình vô cùng quan trọng. Có những khó khăn xảy đến, tiệm ảnh cưới lung lay mà ngỡ như không thể nào vực dậy được, vậy mà nhờ sự mạnh mẽ quyết tâm phải làm giàu bằng được nghề của mình chọn, quyết không bỏ cuộc nên mình đã vượt qua”, Dương chia sẻ.

co gai mang danh ban than di hoc nghe trang diem va cai ket bat ngo - 5

Cô ngày đêm học hỏi, nâng cao tay nghề

Cô dồn hết vốn liếng, thậm chí vay mượn đầu tư vào cơ sở vật chất, máy móc phương tiện để phục vụ khách hàng một cách tốt nhất. Ngắm nhìn những chiếc váy lộng lẫy, những cô dâu xinh đẹp và những bộ ảnh cưới lung linh, cô hạnh phúc như chính người trong cuộc.

Bén duyên với nghề từ những ngày nghèo khó nhất, dành cả tuổi trẻ cho nghề nên Thùy Dương luôn tôn trọng khách hàng và đặt chất lượng dịch vụ lên hàng đầu. Không chỉ công cụ, máy móc, phụ kiện… được đầu tư đầy đủ hiện đại, mà Dương còn đầu tư kiến thức, tay nghề cho nhân viên của mình một cách chuyên nghiệp, khéo léo và đầy thiệt huyết với nghề làm đẹp.

“Thiên đường Wedding được biết đến với hai từ hiện đại và đẳng cấp, vậy thì mình phải làm sao cho xứng với hai từ ấy. Mình muốn, khách hàng bước vào đây với nụ cười vui vẻ thì khi bước ra phải có được nụ cười hài lòng”, Dương khẳng định.

co gai mang danh ban than di hoc nghe trang diem va cai ket bat ngo - 6

Hình ảnh của người phụ nữ thành đạt

Cô gái nghèo đã chạm tay vào vòng nguyệt quế sau bao năm lăn lộn, nỗ lực. Thùy Dương chia sẻ, cô chẳng có thời gian mà hồi tưởng lại quãng đời nghèo khó, bất lực khi xưa bởi quá bận rộn với những ý tưởng mới, dự án mới.

Hơn nữa, cô vốn là người ít khi muốn nhìn lại mà chỉ muốn tiến về phía trước với niềm tin và giấc mơ đẹp.

(Theo Khám phá).