Đi tìm thân hình hoàn hảo của phụ nữ

Ngày 27/06/2014 00:00 AM (GMT+7)

Thế nào là một người phụ nữ có thân hình hoàn hảo?

Một cuộc thăm dò trực tuyến mới đây được thực hiện trên tạp chí E!online với những câu hỏi như: "Theo bạn mẫu phụ nữ hoàn hảo giống ngôi sao nào nhất?" và "Bạn thích bộ phận nào nhất trên cơ thể của ngôi sao đó". Kết quả cho thấy hầu hết người được hỏi đều cho rằng những ngôi sao như Rihanna hay Jessica Alba là mẫu người họ coi là hoàn hảo nhất. Tuy nhiên, đấy mới chỉ là một khía cạnh nhỏ của cuộc thăm dò, bên cạnh đó, dựa trên kết quả thu được các nhà nghiên cứu đã xây dựng nên hình ảnh một mẫu người hoàn hảo dành cho công chúng.

Theo kết quả thăm dò, người "hoàn hảo: sẽ có đôi mắt của Mila Kunis, nụ cươi tươi tắn của Jessica Alba vòng eo nhỏ nhắn của Rihanna, bộ ngực căng tròn của Sofia Vergara, mái tóc vàng óng ả của Carrie Underwood và đôi chân dài miên man của Blake Lively.

Đi tìm thân hình hoàn hảo của phụ nữ - 1
Đôi chân của Blake Lively được cho là đôi chân hoàn hảo nhất của phụ nữ.

Đi tìm thân hình hoàn hảo của phụ nữ - 2
Sofia Vergara được cho là người có vòng 1 hoàn hảo nhất.

Đi tìm thân hình hoàn hảo của phụ nữ - 3
Còn Rihana là người sở hữu vòng eo đẹp không còn gì để chê...

Đi tìm thân hình hoàn hảo của phụ nữ - 4
Và mái tóc của Carrie Underwood là vẻ đẹp mà nhiều phụ nữ mong muốn có.

Các bộ phận cơ thể được số đông bình chọn quả thật là rất ấn tượng tuy nhiên khi những nhà nghiên cứu thử ghép những bộ phận đó với nhau để có được một hình mẫu hoàn hảo thì kết quả thu được gây ngạc nhiên một cách đáng sợ.

Lý do đơn giản khiến hình ảnh thu được từ việc ghép những bộ phận hoàn hảo nhất của các ngôi sao lại biến thành cơn ác mộng là: những bộ phận đó chỉ đẹp khi ở trên cơ thể của chính họ. Thực chất thông điệp được nhắn gửi ở đây là: "Hãy là chính mình, bạn sẽ luôn đẹp và hoàn hảo nhất".

Đi tìm thân hình hoàn hảo của phụ nữ - 5
Đây là cơ thể được cho là hoàn hảo của phụ nữ hoàn hảo trên toàn thế giới khi 'hội tụ' mọi bộ phận đẹp nhất của các mỹ nữ đình đám. Tuy nhiên, khi ghép các bộ phận đẹp này với nhau nhìn thật 'kệch cỡm'. Vì thế, theo các nhà nghiên cứu, vẻ đẹp phụ nữ không hẳn đến từ các nét hoàn hảo mà nó còn đến từ sự hài hòa và nét duyên ngầm của người phụ nữ.

(Khampha.vn)
Tin bài cùng chủ đề Gặp gỡ nhân vật đẹp