HH Xuân Hương: “Làm đẹp là trách nhiệm đẫm máu và nước mắt của phụ nữ"

Ngày 08/03/2018 10:00 AM (GMT+7)

Khác với cảm giác sang chảnh của Hoa hậu Doanh nhân Việt Nam Thế giới, chị Xuân Hương trong những câu chuyện về phụ nữ lại rất mực gần gũi với những cảm xúc chân thành.

Chào chị Xuân Hương. Bản thân là một hoa hậu, lại là một người trong ngành làm đẹp, chị có thể cho biết quan điểm của mình về cụm từ “phụ nữ đẹp” không?

Phụ nữ mà, giỏi cái gì cũng được, nhưng nhất định phải đẹp em ạ! Không phải vì chị làm ngành thẩm mỹ nên mới có quan điểm đấy đâu. Đó là còn là điều chị đúc rút ra sau hàng trăm, hàng triệu lần gặp gỡ với những người phụ nữ đã đến với thẩm mỹ viện của chị. Ở nơi mà chị làm việc, mỗi ngày, có biết bao người phụ nữ đến với mong muốn duy nhất: ĐƯỢC ĐẸP. Nhưng không phải ai cũng đến với một tâm thế vui vẻ như người ta vẫn thường nghĩ.

hh xuan huong: “lam dep la trach nhiem dam mau va nuoc mat cua phu nu" - 1

Ồ, tôi vẫn nghĩ phụ nữ được làm đẹp là một sở thích, niềm vui chứ?  

Tất nhiên, với đa số những người phụ nữ đến chỗ Hương, họ yêu cái đẹp nên đến làm đẹp. Nhưng cũng có những người phụ nữ, họ đến vì họ PHẢI ĐẸP. Chị đã từng gặp một người phụ nữ với một vết sẹo dài trên mặt khi che chở cho đứa con nhỏ mới 1 tuổi khỏi ấm nước sôi. Cao cả là vậy, nhưng những gì chị ấy nhận lại khiến chị không thể ngừng nước mắt. Nhìn thấy mẹ, đứa con trai lớn khóc thét gọi mẹ là quỷ, đứa nhỏ 1 tuổi thậm chí không dám lại gần. Còn chồng chị… người đáng nhẽ phải cám ơn vợ mình hàng triệu lần vì sự hy sinh đó, thì lại nhanh chóng đi tìm một người phụ nữ khác… lành lặn hơn.

Lúc đó, chị chợt nhớ đến câu nói, phũ phàng như thực tế: “Phụ nữ xấu, vốn không có quà.” Chị nghĩ nhiều lắm. Vậy nên, chị thường nói với mọi người rằng, nhan sắc của người phụ nữ giống như một bức tường thành. Khi nó còn vững chãi, người phụ nữ được tôn sùng như nữ vương nhưng một khi đã sụp đổ, mọi lời thề non hẹn biển sẽ bị cuốn trôi hết.

Từ khi đó, chị luôn tâm niệm trong đầu, nhất định, chị phải giúp tất cả những người phụ nữ xung quanh mình, được đẹp, đẹp toàn diện và đẹp vĩnh viễn.

hh xuan huong: “lam dep la trach nhiem dam mau va nuoc mat cua phu nu" - 2

Nhìn những người phụ nữ đến với mình, mong muốn trở nên hoàn hảo đó, chị có cảm xúc gì muốn được chia sẻ không?

Em biết không, làm đẹp là thứ trách nhiệm thấm đẫm máu và nước mắt của người phụ nữ. Nghe nặng nề đúng không? Nhưng đó là sự thật về quá trình làm đẹp của một người phụ nữ, để đạt được sự hoàn hảo mà ai cũng mơ ước.

Từ “máu” và “nước mắt” chị nhắc ở đây có rất nhiều nghĩa. Nó là máu tươi, là những giọt nước mắt có thật người phụ nữ phải chấp nhận cho những cuộc đại phẫu như gọt cằm, nâng ngực. Nhưng nó cũng là “máu” và “nước mắt” của nỗi đau trước những lời phản đối, chê bai người phẫu thuật thẩm mỹ của người ngoài. Đôi lúc, chị thấy cái thở dài buồn bã của những người phụ nữ đến với mình trước lời khó nghe của người xung quanh, chị giận lắm.

hh xuan huong: “lam dep la trach nhiem dam mau va nuoc mat cua phu nu" - 3

Vậy nên, đối với các dịch vụ mà chị giới thiệu, chị luôn chú trọng đến việc làm giảm đau đớn tối đa cho khách. Cái gì càng khiến người ta đẹp mà không phải trải qua nhiều công đoạn đau thì đắt mấy chị cũng cố gắng đem công nghệ về. Mình chẳng thể thay đổi được những định kiến của xã hội, nhưng mình có thể dùng chính bàn tay của mình để giảm được những nỗi đau về thể xác cho phụ nữ.

hh xuan huong: “lam dep la trach nhiem dam mau va nuoc mat cua phu nu" - 4

Gần đây thẩm mỹ viện Xuân Hương của chị phát triển rất mạnh, rất nhiều dịch vụ mới và cũng tập trung quảng bá rất mạnh!

Thực ra thẩm mỹ viện của chị đã có gần 30 năm rồi, đa số khách đến với chị bây giờ đều nhờ “quảng cáo truyền miệng” đấy chứ (cười). Nhưng mà vài năm gần đây, có một điều làm chị đau đáu và cũng là động lực để chị thúc đẩy quy mô phát triển của thẩm mỹ viện hơn nhiều.

Đó chính là khi chị chứng kiến hậu quả của những ca phẫu thuật hỏng ở những cơ sở thiếu uy tín khác. Nhìn các bạn ấy đến với tình trạng gương mặt hỏng, có bạn thì chỉnh mũi thì thành mũi lệch, có bạn chữa mụn thì da còn sần sùi hơn trước, có bạn nâng ngực thì bên thấp bên cao… chưa kể nhiều trường hợp chảy mủ, rỉ máu… Điều đó còn khủng khiếp hơn cả việc chỉnh từ xấu sang đẹp bởi những người bị phẫu thuật hỏng, mọi thứ đều phải chịu gấp đôi. Đau đớn gấp đôi, chi phí gấp đôi và gánh nặng tâm lý gấp đôi. Nhiều người đến rồi khóc với chị, bảo sao em lại không đến với chị sớm hơn.

hh xuan huong: “lam dep la trach nhiem dam mau va nuoc mat cua phu nu" - 5

Đối với nghề làm đẹp, chị nghĩ điều gì quan trọng nhất để thành công?

Làm đẹp, cái tâm với nghề nó quan trọng lắm! Đối với chị, mỗi người khách đến với chị đều là một người bạn và thực sự là rất nhiều người trong số đó từ khách hàng đã trở thành bạn thân thiết của chị. Chị coi đó là may mắn, cũng là phần thưởng xứng đáng cho cái tâm sáng khi làm nghề của chị.

hh xuan huong: “lam dep la trach nhiem dam mau va nuoc mat cua phu nu" - 6

Hôm nay là ngày 8/3, ngày tôn vinh phụ nữ. Chị có muốn nhắn gửi điều gì đến với những người phụ nữ xung quanh mình không?

Ngày 8/3 này vào đúng mùa xuân, mùa rực rỡ và đẹp nhất trong năm. Hương cũng chúc tất cả những người phụ nữ Việt Nam lúc nào cũng hạnh phúc, xinh đẹp rạng ngời và đầy sức sống như mùa xuân vậy.

Cám ơn Hoa hậu Doanh nhân VNTG Đặng Thị Xuân Hương về những chia sẻ của chị!

(Theo Khám phá).
Tin hay đừng bỏ lỡ