Hot girl Việt viêm giác mạc vì làm đẹp

Ngày 23/02/2014 15:17 PM (GMT+7)

Hot girl Lilly Luta đăng bức ảnh với đôi mắt đỏ hoe vì đeo kính áp tròng.

Kính áp tròng (contact lens) là thấu kính mỏng làm từ chất dẻo đặt trực tiếp lên mắt con người để điều chỉnh khúc xạ của mắt. Thường người ta hay dùng kính áp tròng để thay kính cận. Tuy nhiên, trong ngành công nghiệp làm đẹp, họ lại chế tạo kính áp tròng với các màu sắc khác nhau để phục vụ nhu cầu biến đổi màu mắt cho hợp với phong cách trang điểm. Mốt đeo kính áp tròng hay kính dãn tròng giúp đôi mắt to đẹp, long lanh hơn đã có từ vài năm nay. Tuy nhiên, trào lưu làm đẹp này cũng đã nhiều lần được các chuyên gia, bác sĩ cảnh báo rằng chứ đựng những mối nguy hiểm tiềm tàng.

Hot girl Việt viêm giác mạc vì làm đẹp - 1
Mốt đeo kính áp tròng có từ vài năm nay.

Mới đây, một hot girl khá nổi tiếng trong giới trẻ Việt Nam đó là Lilly Luta đã đăng bức hình với đôi mắt sưng đỏ của mình lên trang mạng xã hội. Điều này khiến nhiều bạn trẻ ‘giật mình’. Cặp kính giúp đôi mắt của cô gái trông to hơn bình thường và long lanh hơn nhưng lại mang tới hậu quả nghiêm trọng là việc cô bị viêm giác mạc cấp tính.

Hot girl Việt viêm giác mạc vì làm đẹp - 2
Hot girl Lilly Luta gây sốc vì đôi mắt viêm giác mạng nặng, hậu quả của việc đeo kính áp tròng.

Cùng với hình ảnh đôi mắt đỏ quạch đáng sợ, Lilly chia sẻ trên Facebook rằng: "Quay chưa xong làm sao lấy lens ra. Viêm mạc nặng lắm rồi. Hậu quả điệu đà. Nhìn thấy gớm". Cùng với đó là những lời bình luận của các bạn bè cô: “Ghê quá. Mình không bao giờ dám đeo mấy thứ này”, bạn Bảo Trâm Nguyễn bình luận. "Không đeo lens cũng đẹp mà, đeo làm chi cho cực rồi để đến nông nỗi này Lilly ơi”, bạn Titan Nguyen viết. Ngoài ra, một bạn có tên Cobin Nguyễn cũng chia sẻ với Lilly Luta “Hầu như ai đeo lens cũng đều bị viêm. Hồi trước mình cũng phải đi chữa cả tháng trời mới khỏi. Đừng cố qua đui luôn bây giờ”.

Hot girl Việt viêm giác mạc vì làm đẹp - 3
Cô nhận được nhiều lời chia sẻ và bình luận của bạn bè về việc này.

Việc ‘gặp họa’ từ đeo kính áp tròng rất dễ xảy ra. Bởi ngay từ khi bắt đầu dùng kính, bằng cách dùng tay đưa kính vào mắt chính là lúc gây viêm nhiễm và kích thích mạnh nhất bởi các ngón tay là nơi chứa nhiều vi trùng, vi khuẩn. Vì vậy, muốn giảm thiểu nhiễm trùng trước khi dùng kính nên cắt móng tay, rửa sạch tay, không nên dùng nước chè, nước bọt để lau thấu kính. Giới y học không cổ vũ dùng kính áp tròng quá lâu bởi nó gây phong bế oxy trong mắt. Nếu đeo kính qua đêm hoặc trong thời gian quá dài so với quy định có thể làm tăng nguy cơ viêm loét giác mạc và để lại sẹo trong mắt.

(Khampha.vn)
Tin bài cùng chủ đề Chị em mách nhau