Khám phá những quan niệm làm đẹp thú vị của các quốc gia

Ngày 02/03/2015 08:36 AM (GMT+7)

Mỗi một quốc gia trên thế giới đều có những nghi thức và quan niệm làm đẹp độc đáo và thú vị của riêng mình.

Hãy khám phá những quan niệm làm đẹp của thế giới

1. Hy Lạp: Tóc đẹp nhờ nước lá hương thảo

Theo người dân Hy Lạp, gội đầu bằng nước lá hương thảo là cách tốt nhất để có một mái tóc khỏe đẹp. Bạn chỉ cần đun sôi nước lá hương thảo, để nguội hẳn rồi dùng gội đầu.

2. Nhật Bản: Da trắng đẹp nhờ tắm nước có rượu sake

Bạn đang tìm kiếm một phương pháp hoàn hảo cho một làn da sáng bóng? Bạn có biết lý do mà phụ nữ Nhật Bản có được làn da đẹp? Thực tế, những gì họ cần làm đơn giản chỉ cần thêm 3-4 chén rượu sake vào nước tắm của mình.

3. Ấn Độ: Triệt lông bằng... sợi chỉ 

Threading là phương pháp tẩy lông được coi là hiệu quả nhất của phụ nữ Ấn Độ. Phương pháp này sử dụng những sợi chỉ xoắn với nhau để nhổ lông và được nhiểu trung tâm thẩm mỹ có uy tín phục vụ bởi sự chính xác, thích hợp cho người có da nhạy cảm và tác dụng kéo dài.

4. Thổ Nhĩ Kỳ: Làm đẹp tóc bằng nước hoa cúc

Cách làm đẹp độc đáo của phụ nữ Thổ Nhĩ Kỳ là đun sôi nước hoa cúc trong vài phút, để nguội rồi dội lên tóc. Bạn sẽ có một mái tóc óng mượt và khỏe đẹp.

5. Brazil: Dưỡng da bằng bột yến mạch

Theo quan niệm làm đẹp của phụ nữ Brazil, ngâm mình trong bột yến mạch là phương pháp hiệu quả nhất để chữa trị làn da bị cháy nắng.

Đầu tiên, bạn chuẩn bị một tách bột yến mạch và xay nhỏ bằng máy say sinh tố. Sau khi bột đã mịn, cho vào nước tắm và ngâm mình trong bồn nước tắm yến mạch để nó phát huy tác dụng dưỡng da. Bên cạnh công dụng làm đẹp, nước tắm bột yến mạch còn có khả năng giúp cơ thể thư giãn. Vì vậy đây là lựa chọn hoàn hảo sau một ngày làm việc mệt mỏi.

Theo Thu Thảo/ Fashionmio
Nguồn: Khám phá

Tin liên quan

Tin bài cùng chủ đề Chị em mách nhau

Video chọn lọc

Tin tức thị trường