Mách bạn những mẹo vặt làm đẹp hay và hữu ích

Bạn sẽ phải bất ngờ với những mẹo vặt nhưng rất hữu ích trong công cuộc làm đẹp của mình.

mach ban nhung meo vat lam dep hay va huu ich - 1

1. Có phải bạn thường sử dụng kẹp ghim theo cách trên? Nhưng thực tế chiếc kẹp tóc kiểu này được sinh ra là để dùng với cách ở hình dưới. Theo đó, những đường lượn sóng sẽ giúp kẹp tóc chặt và hiệu quả lâu hơn. 

mach ban nhung meo vat lam dep hay va huu ich - 2

2. Máy ép tóc cũng có thể làm xoăn đấy nhé! Nếu bạn muốn có một mái tóc xoăn như ý nhưng lại không có máy chuyên uốn, hãy tận dụng chiếc máy ép tóc của mình. Tuy nhiên trước đó bạn cần chải tóc rồi cuộn lại sau đó dùng một miếng giấy nhôm bao phủ bên ngoài. Kẹp vào giữa máy ép tóc, nhưng hãy chú ý nhiệt độ nhé. Sau ít phút bạn sẽ có những lọn tóc xoăn như ý. 

mach ban nhung meo vat lam dep hay va huu ich - 3

3. Biến tóc thẳng thành tóc dập xù. Nếu không có máy dập hoặc kẹp làm tóc dập, bạn có thể tết tóc của mình lại rồi dùng máy ép từ chân tóc đến ngọn tóc. Tạo kiểu tóc dập xù đỉnh đầu hay dập xù cả đầu phụ thuộc vào việc bạn tết tóc từ đâu đến đâu. 

mach ban nhung meo vat lam dep hay va huu ich - 4

4. Bàn chải đánh răng có thể làm mất tóc con, xơ rối 

mach ban nhung meo vat lam dep hay va huu ich - 5

5. Với những chiếc kẹp ghim nhàm chán hàng ngày bạn có thể tạo kiểu cho chúng để mang lại cảm giác mới mẻ cho món phụ kiện đơn giản nhưng cần thiết này. 

mach ban nhung meo vat lam dep hay va huu ich - 6

6. Thường xuyên làm sạch lược chải tóc bằng cách ngâm chúng trong nước ấm có sẵn một chút dầu gội. Chiếc lược sạch sẽ cũng rất tốt cho tóc và da đầu bạn. mach ban nhung meo vat lam dep hay va huu ich - 7

7. Bạn muốn mái tóc của mình xoăn theo kiểu gì thì hãy cuốn vào máy lúc làm xoăn như thế

mach ban nhung meo vat lam dep hay va huu ich - 8

8. Tạo kiểu tóc nhiều lớp (layers) bằng cách chia tóc thành hai phần theo chiều dọc rồi buộc lại. Bạn nhớ là nút buộc dưới sẽ không được cách quá xa nút buộc trên thì mới che được khuyết điểm và tạo cảm giác mái tóc đuổi trẻ trung hơn. Cách này cũng giúp những bạn tóc dày không bị tình trạng 'một cục' tóc đằng sau khi cột tóc đuôi ngựa. 

mach ban nhung meo vat lam dep hay va huu ich - 9

9. Dùng buộc tóc xoắn để giữ tóc búi đỉnh không bị rơi ra ngoài. 

mach ban nhung meo vat lam dep hay va huu ich - 10

10. Tạo độ nảy cho tóc đuôi ngựa. Bạn chỉ cần dùng 2 chiếc kẹp ghim bên dưới nút buộc là đã có một kiểu tóc đuôi ngựa nhỏng cao như ý. 

Theo Hoàng Minh (Khám Phá)
Tính ngày rụng trứng chính xác
Tính ngày dự sinh chính xác