Những cách làm trắng răng hiệu quả từ thiên nhiên

Ngày 10/01/2015 00:06 AM (GMT+7)

Những loại rau củ quả từ thiên nhiên cũng có rất nhiều chất giúp hàm răng của bạn luôn trắng khoẻ.

Hàm răng đóng một vai trò rất quan trọng trong cuộc sống của bạn. Ngoài việc liên quan đến sức khoẻ, hàm răng còn có giá trị thẩm mỹ và cuộc sống của bạn rất lớn, đặc biệt là các mối quan hệ xã hội và công việc của bạn. Hàm răng sáng bóng và trắng khỏe sẽ là ấn tượng tốt đẹp đối với những người xung quanh bạn. 

Vì vậy, sở hữu hàm răng trắng luôn là mơ ước của nhiều người, nhất là chị em phụ nữ.Ngày nay có rất nhiều cách để đạt được hàm răng trắng tuyệt vời trong một vài ngày. Tuy nhiên, phương pháp điều trị làm trắng răng có chi phí khá đắt. Trong khi đó, nếu tạo được những thói quen tốt, đồng thời ăn uống lành mạnh thì bạn đã có thể giúp mình có được hàm răng trắng, không bị ngả màu và luôn chắc khoẻ. Dưới đây là những loại rau, củ, quả có lợi cho hàm răng của bạn. 

1. Vỏ chuối

Các hoạt chất có trong vỏ chuối hoạt động như một chiếc nam châm lấy hết đi những mảng bám vàng ố trên răng của bạn để lại bởi quá trình ăn uống.  Các vitamin D có trong chuối sẽ giúp cho răng chắc khỏe hơn rất nhiều.

Dùng vỏ chuối chà nhẹ nhàng lên răng của mình và để trong vòng 10 phút, sau đó đánh răng lại thật sạch và súc miệng, bạn sẽ thấy hiệu quả bất ngờ. 

Những cách làm trắng răng hiệu quả từ thiên nhiên - 1

Vỏ chuối được xem là cách làm trắng răng đơn giản mà rất hiệu nghiệm. 

2. Hoa quả giòn

Các loại hoa quả giòn như táo, cà rốt, dưa chuột là sự lựa chọn tuyệt vời để làm trắng răng. Nhờ tính chất mài mòn tự nhiên của các loại hoa quả này, vết bẩn và các vết ố từ bề mặt của răng sẽ được làm sạch. 

Những cách làm trắng răng hiệu quả từ thiên nhiên - 2

Những cách làm trắng răng hiệu quả từ thiên nhiên - 3

Cà rốt, táo hay các loại hoa quả cứng và giòn không chỉ giúp răng trắng sạch mà còn khoẻ. 

3. Chanh

Những cách làm trắng răng hiệu quả từ thiên nhiên - 4

Quả chanh cũng rất hữu ích trong việc làm trắng răng. Bạn hãy lấy vài giọt nước cốt chanh pha thêm muối rồi pha hỗn hợp này lên răng và chà rửa bằng bàn chả, sau đó súc miệng thật sạch với nước. Đâu cũng là cách làm sạch mảng bám cũng như cao răng bám trên răng. 

4. Dâu 

Những cách làm trắng răng hiệu quả từ thiên nhiên - 5

Một loại thuốc không tốn kém mà khắc phục được rất nhiều nhược điểm từ hàm răng bị xỉn, ố để đạt được hàm răng trắng chính là dâu tây nghiền. Các axit malic tìm thấy trong hỗn hợp này như một chất làm sạch, giúp bạn thoát khỏi sự đổi màu của hàm răng.

Theo Hoàng Minh (Khám phá)
Tin bài cùng chủ đề Làm trắng răng