Mỹ phẩm xịn xài xong là đẹp liền? Các nàng quên ngay đi!

Ngày 16/12/2017 19:00 PM (GMT+7)

Không phải vừa bồi dưỡng tối nay thì sáng hôm sau da đã đẹp ngay được đâu các nàng nhé!

Là phụ nữ ai cũng mơ ước được sở hữu một làn da trắng mịn, khoẻ mạnh từ bên trong để luôn tự tin toả sáng ngay cả khi không trang điểm. Để làm được điều đó, họ luôn tìm kiếm những sản phẩm chăm sóc da hiệu quả nhất nhằm cải thiện những khuyết điểm một cách nhanh chóng. Tuy nhiên, liệu sản phẩm chăm sóc da có thực sự có công dụng tức thì hay cần có một thời gian nhất định?

my pham xin xai xong la dep lien? cac nang quen ngay di! - 1

Câu trả lời là có. Vậy hãy nghía qua list sản phẩm dưỡng da dưới đây để biết được tốn bao lâu thì sản phẩm dưỡng da của chúng mình thực sự phát huy hiệu quả nhé!

1. Sữa rửa mặt

Ngoài công dụng làm sạch có tác dụng ngay tức thì, đối với những sữa rửa mặt làm sạch mụn chứa salicylic acid và benzoyl peroxide, là hai hoạt chất trị mụn hiệu quả, có khả năng giảm lượng dầu và ảnh hưởng của vi khuẩn, bụi bẩn xung quanh mụn. Chúng sẽ phát huy tác dụng trong vòng 1 đến 2 tuần và nhận thấy được kết quả sau 3 tháng. Bởi vì sữa rửa mặt thuộc dòng sản phẩm rửa trôi sau khi thoa nên đương nhiên phải cần một khoảng thời gian để thẩm thấu.

my pham xin xai xong la dep lien? cac nang quen ngay di! - 2

“Bạn sẽ nhìn thấy sự khác biệt ngay lập tức, kể cả khi sữa rửa mặt đó có thích hợp với bạn hay không. Nếu da bạn bị khô ngay sau khi rửa mặt, chứng tỏ sản phẩm đó hoàn toàn không phù hợp, còn khi bạn cảm thấy da mặt mình mềm mịn thì sản phẩm đó đích thị là dành cho bạn vì nó đang nuôi dưỡng hơn là huỷ hoại làn da bạn”. Phó Giáo sư Lâm sàng Mona Gohara, Đại học Yale cho biết.

2. Sản phẩm trị thâm

Không ít nàng hy vọng có thể giảm vết thâm mụn hay nám da chỉ sau một đêm khi thoa sản phẩm nhưng thật ra quá trình điều trị đòi hỏi người dùng sự kiên trì vì làn da còn chịu tác động bởi những tác nhân bên ngoài như ánh nắng, thời tiết, da nhạy cảm…

my pham xin xai xong la dep lien? cac nang quen ngay di! - 3

Khác với sản phẩm trị mụn, bạn có thể ngưng dùng sau khi đạt kết quả như mong đợi, sản phẩm trị thâm yêu cầu bạn phải duy trì sử dụng lâu dài thì mới hoàn toàn phát huy được tất cả công dụng.

3. Sản phẩm trị mụn

Đa phần các sản phẩm trị mụn đều tương tự như sữa rửa mặt trị mụn vì đều chứa saliscylic acid và benzoyl peroxide. Vì thế cũng không khác gì sữa rửa mặt trị mụn,sản phẩm trị mụn khi thoa lên nốt mụn trực tiếp cũng phải mất từ 2 tuần trở lên để thấy rõ được hiệu quả.

my pham xin xai xong la dep lien? cac nang quen ngay di! - 4

Các chuyên gia cho rằng: “Bạn sẽ thấy tín hiệu thuyên giảm của các nốt mụn đầu đen và đầu trắng từ 1 đến 2 tuần đầu tiên và cải thiện đáng kể là trong vòng 6 tuần. Nếu không thấy bất kỳ dấu hiệu thuyên giảm nào trong suốt 3 tháng, bạn hãy đổi qua sử dụng sản phẩm khác. Tế bào da của bạn cần 28 ngày để chuyển hoá và thường thì sau một tháng mọi người mới có thể nhìn thấy sự khác biệt”.

4. Sản phẩm chống lão hóa

Sự thật là để trẻ hoá làn da, bạn sẽ tốn khá nhiều thời gian để kích thích sản xuất collagen và mặc dù những nếp nhăn hay các dấu hiệu lão hoá sẽ được cải thiện sau 4 đến 6 tháng kiên trì sử dụng, nhưng bạn nên nhớ rằng kết quả sẽ không tuyệt đối như bạn vẫn thường tưởng tượng hay thấy trên quảng cáo.

my pham xin xai xong la dep lien? cac nang quen ngay di! - 5

Để duy trì làn da khỏi lão hóa lâu nhất có thể, bạn cần phải đầu tư vào thực đơn hằng ngày và các phương pháp tập luyện khác mà không nên quá phụ thuộc vào các sản phẩm bôi ngoài da.

Theo Ketchup (Khám Phá)
Tin bài cùng chủ đề Mặt nạ dưỡng da