Nếu bạn có 5 đặc điểm trên gương mặt, đừng nên cắt tóc ngắn, kẻo mọi khuyết điểm đều lộ rõ

Sol - Ngày 25/05/2024 19:03 PM (GMT+7)

Mùa hè đến, nhu cầu cắt tóc ngắn tăng cao. Nhưng liệu tóc ngắn có phù hợp với bạn không? Hãy suy nghĩ kỹ trước khi quyết định cắt tóc ngắn, đặc biệt nếu bạn có những đặc điểm sau.

Mùa hè luôn khơi dậy trong lòng các chị em mong muốn cắt tóc ngắn, nhưng để tóc ngắn liệu có thực sự phù hợp với bạn? Mặc dù tóc ngắn sẽ trông tươi tắn hơn nhưng nét mặt và chất lượng tóc của mỗi người đều khác nhau. Để tránh việc cắt tóc xong mới phát hiện bản thân không phù hợp, chị em hãy đọc kỹ bài viết dưới đây. 

Nếu sở hữu những đặc điểm này, bạn nên suy nghĩ kỹ trước khi cắt ngắn hoặc tham khảo ý kiến ​​của chuyên gia tạo mẫu tóc trước khi đưa ra quyết định "đảo ngói".

1. Mặt quá dài

Nếu bạn có 5 đặc điểm trên gương mặt, đừng nên cắt tóc ngắn, kẻo mọi khuyết điểm đều lộ rõ - 1

Những cô gái có khuôn mặt dài thường có phần giữa dài hơn và má dễ bị hóp. Mái tóc ngắn không những không thể giúp rút ngắn tỷ lệ khuôn mặt mà còn khiến phần trung tâm của khuôn mặt trông dài hơn về mặt thị giác, khiến tổng thể nhìn có phần mất cân đối. Ngoài ra, theo “quy tắc 2,25 inch” của các nhà tạo mẫu tóc người Anh, nếu khoảng cách từ “dái tai đến cằm” lớn hơn 5,7cm thì không phù hợp với tóc ngắn và sẽ khiến khuôn mặt trông dài hơn.

2. Cổ dày và ngắn

Nếu bạn có 5 đặc điểm trên gương mặt, đừng nên cắt tóc ngắn, kẻo mọi khuyết điểm đều lộ rõ - 2

Cổ dày và ngắn cũng là một trong những đặc điểm cấm kỵ của tóc ngắn. Bởi tóc ngắn sẽ càng làm lộ rõ phần cổ, điều này sẽ dẫn đến sự mất cân đối về mặt thị giác, không chỉ khiến bạn trở nên trông già hơn mà cũng khiến bạn béo hơn. Nếu bạn thực sự muốn thử cắt tóc ngắn thì độ dài vừa phải, không nên ngắn trên vai. Nó phải che được đường vai và cổ để đạt được hiệu quả che khuyết điểm.

3. Đường nét khuôn mặt có cảm giác nặng nề

Nếu bạn có 5 đặc điểm trên gương mặt, đừng nên cắt tóc ngắn, kẻo mọi khuyết điểm đều lộ rõ - 3

Nếu các đặc điểm trên khuôn mặt của bạn tương đối sâu và rõ nét hoặc các đường nét trên khuôn mặt trông khá góc cạnh thì chứng tỏ bạn có khuôn mặt kích thước lớn. Nếu các đặc điểm trên khuôn mặt của bạn tương đối thanh tú và nhỏ thì bạn có khuôn mặt nhỏ.

Lấy những người nổi tiếng như Địch Lệ Nhiệt Ba, Angelababy và Lisa đều là những đại diện cho khuôn mặt có cảm giác rộng và sâu, họ có thể dễ dàng kiểm soát bất kỳ kiểu tóc dài nào, nhưng chỉ cần đổi sang tóc ngắn thì dễ bị "dìm" nhan sắc. Điều này là do kiểu tóc ngắn sẽ tạo cảm giác nặng nề, mất cân đối khi kết hợp với các đường nét trên khuôn mặt có chiều sâu. Ngay cả những nữ minh tinh có nhan sắc hoàn mỹ này cũng không thể kiểm soát được chứ đừng nói đến những người bình thường.

4. Tóc xoăn tự nhiên

Nếu bạn có 5 đặc điểm trên gương mặt, đừng nên cắt tóc ngắn, kẻo mọi khuyết điểm đều lộ rõ - 4

Những người có tóc xoăn tự nhiên không chỉ khó duỗi tóc mà phần ngọn tóc còn có xu hướng lòi ra ngoài không kiểm soát. Ngay cả khi bạn dành thời gian ép tóc, tóc sẽ ngay lập tức trở lại hình dáng ban đầu khi trời mưa. Những cô gái tóc xoăn tự nhiên nếu không muốn tốn quá nhiều thời gian cho việc chăm sóc tóc thì đương nhiên không nên cắt tóc ngắn, hoặc bạn nên khắc phục tình trạng tóc bị co trước rồi mới cắt ngắn, hiệu quả sẽ tốt hơn.

5. Đường quai hàm không rõ ràng

Nếu bạn có 5 đặc điểm trên gương mặt, đừng nên cắt tóc ngắn, kẻo mọi khuyết điểm đều lộ rõ - 5

Nếu bạn có cằm đôi và đường quai hàm không rõ ràng thì tóc ngắn không phải là lựa chọn phù hợp. Tóc ngắn sẽ để lộ xương hàm một cách trần trụi, những đường nét không đều sẽ ngay lập tức khiến khuôn mặt trông to hơn, tăng độ tròn trịa về thị giác. Nếu bạn thực sự muốn cắt tóc ngắn thì độ dài tối ưu là từ vai đến xương quai xanh. Điều này cũng đồng nghĩa với việc bạn phải đối mặt với hiện tượng đuôi tóc dễ bị vểnh và cần phải suy nghĩ một chút trong việc chăm sóc mái tóc của mình. 

Mẹ bầu Chu Thanh Huyền đổi mới mái tóc thị phi, trông khác lạ tới mức tự nhận không phải vợ Quang Hải
Sự đổi mới ở mái tóc lần này của Chu Thanh Huyền khiến nhiều người cảm thấy bất ngờ và thích thú.

Bạn gái Quang Hải

Theo Sol (Dịch từ TVBS)
Nguồn: [Tên nguồn]

Tin liên quan

Tin bài cùng chủ đề Tóc đẹp