Người mẫu ăn bông tẩy trang để giảm cân

Ngày 30/11/2013 12:51 PM (GMT+7)

Khán giả 'choáng' vì người mẫu ăn bông tẩy trang để giảm cân.

Khi những người mẫu của Victoria’s Secret tiết lộ họ phải nhịn ăn suốt 9 ngày trước show thời trang hàng năm của hãng đồ lót các siêu mẫu chỉ uống nước và ăn đồ lỏng để “cầm hơi”. Đặc biệt 12 tiếng trước giờ diễn họ tuyệt đối không uống nước để cơ thể nhẹ bớt đã khiến người hâm mộ hết sức bất ngờ. Tuy nhiên đó chưa phải là tất cả những gì ‘kinh khủng’ nhất mà nhiều người mẫu phải làm để ép cân.

Người mẫu ăn bông tẩy trang để giảm cân - 1
Những người mẫu siêu gầy của sàn diễn quốc tế.

Người đẹp Nghiêm Lập Đình đến từ Đài Loan còn cho biết năm 18 tuổi, cô nặng khoảng 47 kg. Nghe bạn học mách ăn giun sống có tác dụng giữ dáng, giảm cân, cô liền thử phương pháp này. Lập Đình bắt một con giun, rửa sạch rồi nuốt sống cùng nước. Nghiêm Lập Đình nói cô chỉ nuốt một con giun sống. Nuốt xong có cảm giác giun bò trong bụng rất khó chịu nên không tiếp tục thử.

Người mẫu ăn bông tẩy trang để giảm cân - 2
Người mẫu Nghiêm Lập Đình.

Và mới gần đây, thế giới người mẫu còn khiến khán giả choáng váng hơn khi trên chương trình Good Morning America, người mẫu Bria Murphy còn cho biết bên cạnh các người mẫu bị chứng chán ăn và nghiện các loại thuốc giảm cân, họ còn nuốt bông gòn để ép cân.

"Tôi biết có những người mẫu ăn bông gòn nhúng nước cam. Họ nhúng cục bông vào cốc nước cam và ăn để tạo cảm giác đầy bụng. Miếng bông không chứa bất cứ một chất dinh dưỡng nào, nghĩa là bạn không phải nạp chút calo nào vào bụng và nó hòa tan rất nhanh", người mẫu Bria Murphy chia sẻ. Cô cũng cho biết, là người mẫu catwalk đồng nghĩa họ luôn phải giữ vóc dáng ổn định, duy trì một kích cỡ nhất định và luôn phải hoàn hảo như thế. Nếu không, họ sẽ mất những hợp đồng lớn với khoản tiền kếch sù, vốn là bàn đạp thúc đẩy sự nghiệp của họ.

Các người mẫu theo đuổi phương pháp ăn kiêng kinh khủng này mỗi bữa ăn 5 cục bông gòn nhúng nước cam (hoặc các loại nước sốt) để đảm bảo no bụng mà không tăng cân. Tuy nhiên, cách làm này được các chuyên gia y tế cảnh báo là cực kỳ có hại cho sức khỏe. Bông gòn là dụng cụ tẩy trang, y tế, vốn được làm từ sợi tổng hợp polyester. Nó được tẩy trắng bằng hóa chất trước khi đưa vào sử dụng nên vô cùng độc hại.

Ăn bông gòn nhúng các loại nước quả không cung cấp cho cơ thể lượng dinh dưỡng cần thiết, dần dần sẽ khiến người ăn kiêng bị duy sinh dưỡng, đôi khi nghẹt thở và tắc ruột do bã thức ăn đọng lại quá lâu. Do dạ dày không thể tiêu hóa được hết các sợi bông, chúng sẽ dính lại, tích tụ và gây tắc ruột. Hậu quả nghiêm trọng để lại có thể khiến người ăn kiêng mất mạng.

Người mẫu ăn bông tẩy trang để giảm cân - 3
Người mẫu Bria Murphy.

Người mẫu ăn bông tẩy trang để giảm cân - 4
Nhiều người mẫu đã dùng cách ăn bông tẩy trang (bông gòn) như một phương pháp hữu hiệu nhất cho họ để giảm cân.

Người mẫu ăn bông tẩy trang để giảm cân - 5
Bông gòn chấm nước cam, một cách giảm cân của người mẫu khiến người hâm mộ bị sốc.

Người mẫu ăn bông tẩy trang để giảm cân - 6
Nhiều bác sĩ lo ngại đến an nguy sức khỏe của các người mẫu khi họ theo đuổi cách ăn kiêng kì lạ này.
 

(Khampha.vn)
Tin bài cùng chủ đề Gặp gỡ nhân vật đẹp