Cà phê và bột cacao lột bỏ nhẹ nhàng lớp da chết, tái tạo tế bào mới phát triển khỏe mạnh.
Nếu như chị em châu Á rất thích những mặt nạ làm trắng da như dưa chuột, đu đủ, dứa... thì phụ nữ châu Âu lại quan tâm hơn đến sự săn chắc, căng mịn của làn da. Chính vì thế họ thường dùng mặt nạ cà phê, bột yến mạch, trà xanh... Các chất chống oxy hóa trong cà phê được tìm thấy với hàm lượng lớn không kém gì trà xanh, khi đắp mặt nạ cà phê, những chất này sẽ được hấp thu qua da, làm chậm quá trình lão hóa tự nhiên của tế bào. Mỗi tuần các chị chỉ cần trộn cà phê với sữa chua không đường đắp mặt nạ chừng 20 phút là đã có thể ngăn ngừa nếp nhăn rồi. Cầu kỳ hơn một chút, các chị hãy trộn thêm bột ca cao để tăng lượng khoáng chất và vitamin giúp da láng mịn nhé.
Các chị nên chọn cà phê nguyên chất, chưa qua chế biến, lượng chất chống lão hóa sẽ không bị mất mát. Mặt khác, đắp mặt nạ ca cao hoặc cà phê cũng là một cách tẩy da chết nên làm thường xuyên mỗi tuần. Nếu chăm chỉ thực hiện cùng các biện pháp bảo vệ da khác, chỉ sau khoảng 1-2 tháng, chắc chắn các chị sẽ có làn da căng bóng, mượt mà.
Chuẩn bị:
1 thìa bột cà phê xay
1 thìa ca cao
1 thìa sữa chua không đường
1 thìa mật ong
Thực hiện:
Chuẩn bị bột cà phê, ca cao, sữa chua không đường.
Lấy mỗi loại nguyên liệu 1 thìa cà phê.
Thêm 1 thìa mật ong nếu da thường xuyên có mụn.
Các chị trộn hỗn hợp thật nhuyễn rồi thử trên tay trước khi sử dụng.
Cách dùng:
Các chị rửa mặt, đắp hỗn hợp chừng 20 phút sau đó rửa lại với nước mát. Với da khô, các chị đắp 1 lần/ tuần, da dầu thì dùng 2 lần/ tuần.
Chúc các chị luôn có làn da đẹp từ những công thức của Hana nhé!