Độc lạ với chiêu trị trứng cá bằng kem đánh răng

Ngày 21/11/2014 00:00 AM (GMT+7)

Rất nhiều mẹo đơn giản mà các nàng có thể sử dụng để loại bỏ nhanh các nốt mụn đáng ghét. Một trong số đó là trị mụn bằng kem đánh răng.

Những tuýp kem đánh răng khá gần gũi với chúng ta hàng ngày. Chúng giúp tiêu diệt các vi khuẩn, bảo vệ sức khỏe răng miệng. Thế nhưng ít ai ngờ rằng kem đánh răng cũng là một mẹo trị mụn trứng cá cực chuẩn và thú vị!

dọc lạ voi chieu tri trung ca bang kem danh rang - 1

Kem đánh răng có tác dụng trị mụn trứng cá hiệu quả

Cách trị mụn trứng cá bằng kem đánh răng

Nhờ có chứa thành phần Sodium pyrophosphate, Silica mà kem đánh răng có khả năng tiêu diệt vi khuẩn gây mụn, làm lành các tổn thương do mụn gây ra. Các nàng có thể thực hiện phương pháp trị mụn trứng cá này như sau:

- Làm sạch da mặt với nước ấm.

- Lấy một lượng kem đánh răng thoa đều và thật mỏng lên những nốt mụn.

- Giữ kem trên da khoảng 1 giờ đồng hồ rồi rửa lại với nước sạch. Hoặc có thể giữ qua đêm để có tác dụng tốt nhất.

dọc lạ voi chieu tri trung ca bang kem danh rang - 2

Những đám mụn trứng cá sẽ nhanh chóng được làm khô, se lại, từ từ được loại bỏ. Không chỉ vậy, vết thâm sau mụn cũng rất nhỏ và chóng mờ hơn. Các nàng có thể cảm nhận được hiệu quả của phương pháp trị mụn này trong khoảng từ 1-3 lần áp dụng.

Lưu ý khi trị mụn trứng cá bằng kem đánh răng 

Với những nàng có làn da khô, nhạy cảm thì chỉ nên giữ kem trên da khoảng 30 phút, không nên giữ lâu. Nếu da quá nhạy cảm thì không nên áp dụng cách trị mụn trứng cá bằng kem đánh răng.

Mẹo trị mụn bằng kem đánh răng chỉ đạt hiệu quả ở trường hợp mụn trứng cá nhẹ. Và đây chỉ là giải pháp tạm thời, không nên dùng thường xuyên.

Kem đánh răng có tác dụng diệt khuẩn và điều trị trên những nốt mụn. Do đó không nên thoa kem lên khắp cả mặt và thoa quá dày.

dọc lạ voi chieu tri trung ca bang kem danh rang - 3

Hiểu rõ về tác dụng và cách thực hiện phương pháp trị mụn trứng cá bằng kem đánh răng, các nàng sẽ biết “ra tay đúng lúc” để loại bỏ đám mụn đáng ghét. Thật dễ dàng khi trị mụn trứng cá ngay tại nhà chỉ với những tuýp kem đánh răng nhỏ nhắn!

Theo Hằng Nguyễn (Khám phá)
Tin bài cùng sự kiện Trị mụn
Tin hay đừng bỏ lỡ