Những điều cần biết trước khi nhuộm tóc

Ngày 13/02/2015 00:06 AM (GMT+7)

Thay đổi màu tóc là một cách làm mới mình, nhưng bạn nên chú ý một số điều trước khi nhuộm để có một mái tóc đẹp và phù hợp.

Nhuộm tóc làm bạn trẻ trung, cá tính và hợp thời trang hơn. Tuy nhiên, không phải ai cũng có một mái tóc nhuộm đẹp và hợp với mình. Dưới đây là những chú ý trước khi bạn quyết định thay đổi màu tóc.

1. Biết rõ màu tóc tự nhiên của mình

Cần tìm hiểu rõ màu tóc tự nhiên của mình để lựa chọn màu nhuộm cho phù hợp.

2. Thử đội tóc giả

Nếu bạn đang dự định có một sự thay đổi lớn, với màu tóc sáng hơn hoặc tối hơn, thì nên thử một bộ tóc giả với màu mà mình thích để thấy được sự phù hợp.

3. Chọn màu nhuộm nhẹ hơn màu bạn muốn

Theo kinh nghiệm của các chuyên gia tạo mẫu tóc, thuốc nhuộm tóc bao giờ cũng đậm hơn hình ảnh trên vỏ hộp. Vì vậy trước khi nhuộm tóc, bạn nên chọn gam màu nhẹ hơn màu sắc mong muốn của mình. Có thể dễ dàng làm đậm lên hơn là làm nhẹ đi.

Trước khi nhuộm tóc, bạn nên chọn gam màu nhẹ hơn màu sắc mong muốn của bạn.

4. Không nên gội đầu trước khi nhuộm

Lớp dầu trên da đầu giúp bảo vệ da đầu khỏi các chất kích ứng trong quá trình  nhuộm tóc.

Tốt nhất là nên gội trước khi nhuộm khoảng 12-24 giờ.

5. Kiểm tra thành phần thuốc nhuộm

Có nhiều người sau khi nhuộm tóc xong xuất hiện nhiều triệu chứng dị ứng với hóa chất như nổi mụn da đầu, đóng vảy, chảy mủ.

Sau khi chọn được thuốc nhuộm, bạn thoa thuốc lên vùng cổ hoặc sau tai để kiểm tra xem có bị dị ứng hay không. Thực hiện kiểm tra trong khoảng 1 đến 2 ngày trước khi nhuộm tóc.

Theo Thu Thảo/ Instyle (Khám phá)
Tin bài cùng sự kiện Làm đẹp tóc
Tin hay đừng bỏ lỡ