Phụ nữ châu Phi chuộng tắm trắng da để chiều chồng

Ngày 02/12/2015 16:00 PM (GMT+7)

Hiện nay người châu Phi quan niệm ai có làn da trắng sáng sẽ có được địa vị cao trong xã hội, thành công hơn trong cuộc sống và tìm được mối hôn nhân tốt đẹp.

Những quan niệm thẩm mỹ của người xưa như làn da trắng như tuyết, môi đỏ như son, tóc đen như gỗ mun vẫn đúng trong thời đại ngày nay. Khi mà ở những quốc gia châu Phi, con người sinh ra vốn có làn da đen, tối màu, thì hiện nay, làn da trắng đã dần thống trị. 

Hiện tại, người châu Phi quan niệm ai có làn da trắng sáng sẽ có được địa vị cao trong xã hội, thành công hơn trong cuộc sống và tìm được mối hôn nhân tốt đẹp. Họ cho rằng làn da càng tối màu thì cuộc sống càng khó khăn hơn. Chính vì vậy mà nhiều người thích tắm trắng và làm mọi cách để thay đổi sắc tố da, làm cho nó sáng dần lên. 

Đương nhiên là các ngôi sao, ca sĩ, diễn viên là những người đi đầu trào lưu này. Mỗi liệu trình tắm trắng hoặc tẩy trắng da tiêu tốn gần 1000 USD nhưng họ vẫn chấp nhận. 

Điều đặc biệt là một số người dân cho hay, không phải cô gái nào cũng muốn tẩy trắng làn da vốn là màu da của dân tộc mình. Mà là do chồng họ muốn vậy. Vì thế, họ tắm trắng da một phần để làm đẹp cho bản thân, một phần là để chiều theo ý muốn của chồng. 

Mời quý độc giả xem video phụ nữ châu Phi chuộng mốt tắm trắng da: 

Bản quyền video thuộc VTV.
Theo Hoàng Minh (Khám phá)
Tin bài cùng chủ đề Cách làm trắng da