Review 3 cách tạo dáng lông mày chị em nào cũng nghiện

Ngày 09/01/2016 00:06 AM (GMT+7)

Waxing có chi phí tốn kém và đòi hỏi kỹ thuật thực hiện. Nhổ gây đau và khó định hình lông mày. Còn cạo thì khiến lông mày nhanh mọc lại.

Hàng lông mày (chân mày) không chỉ có tác dụng bảo vệ mắt mà còn có hiệu quả thẩm mỹ rất lớn cho khuôn mặt bạn. Một đôi lông mày gọn gàng, đẹp và phù hợp với khuôn mặt có thể là điểm nhấn trên khuôn mặt, giúp bạn che đi khuyết điểm và làm khuôn mặt bạn xinh tươi hơn. 

Tuy nhiên, cũng giống như những vùng da khác. Bạn phải làm sạch, tỉa tót và chăm sóc nó đều đặn mới có được một hàng lông mày rậm đều, đen và bóng mượt. 

Thông thường, lông mày mọc rất nhanh và trung bình khoảng 3-5 ngày bạn phải làm sạch một lần, loại bỏ những sợi lông mày thừa bên ngoài để định hình lại khuôn lông mày.

Có nhiều cách để làm được điều này. Trong đó phổ biến là 3 cách: wax, nhổ và cạo lông mày. Vậy ưu nhược điểm của những phương pháp này là gì? Và cụ thể áp dụng vào trường hợp của bạn thì nên chọn phương pháp nào? 

Review 3 cách tạo dáng lông mày chị em nào cũng nghiện - 1

Đôi lông mày có vai trò thẩm mỹ quan trọng đối với khuôn mặt bạn.

1. Waxing

Với phương pháp này bạn có thể đến các salon làm đẹp để tận hưởng dịch vụ và ưu đãi hoặc tự làm tại nhà bằng cách sử dụng các hỗn hợp wax, triệt lông có sẵn hoặc tự chế. 

Ưu điểm: Waxing là phương pháp làm sạch triệt để vì nó có thể lấy đi cả những sợi lông nhỏ nhất cũng như cứng đầu nhất. Bạn có thể bôi sáp vào lông mày trướng khi wax để giúp việc wax dễ dàng hơn.

Nhược điểm: Waxing dẫn đến sự kích thích cho da trong 1 giờ đầu tiên sau khi wax. Bởi vì nó sử dụng hóa chất nóng mà bạn có thể bị dị ứng nếu da quá nhạy cảm. Ngoài ra, nếu không được đặt ở các vị trí thích hợp, bạn có thể vô tình khiến cho lông mày mọc nhiều hơn mong muốn. 

Review 3 cách tạo dáng lông mày chị em nào cũng nghiện - 2

Sau khi bôi gel waxing...

Review 3 cách tạo dáng lông mày chị em nào cũng nghiện - 3

...bạn sẽ được định hình và làm đẹp lông mày bằng cách chải lại.

2. Nhổ

Phương pháp này thường được chị em thực hiện ở nhà, chỉ với một chiếc nhíp. 

Ưu điểm: Có lẽ đây là cách lâu đời và phổ biến với các bà, các mẹ. Bởi vì sử dụng nhíp cho phép bạn lấy được cả chân lông mày và lông sẽ lâu mọc lại hơn. 

Nhược điểm: Nhổ từng sợi sẽ khiến bạn mất thời gian hơn để làm. Ngoài ra, việc này cũng khó định hình hình dáng lông mày và khó khiến bạn tạo được hàng lông mày sắc nét. 

Review 3 cách tạo dáng lông mày chị em nào cũng nghiện - 4

Nhổ lông mày có thể gây lỗ chân lông to cho da ở phần này

Review 3 cách tạo dáng lông mày chị em nào cũng nghiện - 5

Tuy vậy, nó có thể làm sạch cả chân lông mày và khiến lông lâu mọc lại hơn.

3. Cạo 

Đây là cách được chị em lựa chọn nhiều nhất hiện nay. Bạn có thể làm tại nhà hoặc nhờ người khác thực hiện chỉ với một loại dao tem hoặc loại dao cạo chuyên dụng. 

Ưu điểm: Cách này giúp bạn loại bỏ lông mày mà không cần sử dụng hoá chất. Bạn có thể định hình lông mày trong ít phút, không mất thời gian như khi nhổ. Chi phí cũng không tốn kém như waxing. 

Nhược điểm: gây kích ứng nhẹ tùy thuộc vào độ nhạy cảm của làn da của bạn. Thêm vào đó, vì không lấy được chân lông mày đi nên lông sẽ mọc sớm hơn các phương pháp khác. 

Review 3 cách tạo dáng lông mày chị em nào cũng nghiện - 6

Cạo lông mày lại giúp định hình khuôn dễ dàng hơn

Review 3 cách tạo dáng lông mày chị em nào cũng nghiện - 7

Bạn cũng có thể dùng những loại dao cạo chuyên dụng để việc cạo lông mày được dễ dàng hơn.

Theo Hoàng Minh (Khám phá)
Tin bài cùng chủ đề Lông mày đẹp