Sự thật cần biết về 'siêu phẩm' phấn tươi đang gây mê chị em

Ngày 24/06/2015 10:03 AM (GMT+7)

Phấn tươi Ver22 đang gây sốt có thực sự là một siêu phẩm che phủ thần thánh và hoàn hảo như chị em vẫn nghĩ?

Gần đây, chị em phụ nữ đang 'sốt' với một loại mỹ phẩm được cho là có độ che phủ thần thánh có tên gọi là Phấn tươi (Tên đầy đủ là Phấn Tươi Ver 22 Bounce Up Pact, thường gọi tắt là Phấn tươi Ver22). 

Phấn tươi Ver22 được sáng tạo bởi chuyên gia trang điểm nổi tiếng Hàn Quốc Cho Sung Ah. Ver22 không có nhà phân phối chính thức tại Việt Nam, vì vậy, các sản phẩm của hãng này đều được mua dưới hình thức hàng xách tay. Tuy nhiên, khi về Việt Nam, phấn tươi lại có nhiều mức giá, dao động từ 350.000 đồng đến 900.000 đồng. 

Loại mỹ phẩm này được quảng cáo là có thể thay thế hầu hết các bước trang điểm truyền thống như kem lót, kem nền, phấn phủ… và cả kem che khuyết điểm với khả năng bao phủ tối đa và hoàn hảo, khiến nắng nóng, bụi bẩn và mồ hôi không thể làm phá hủy sự bao phủ trên da, đảm bảo sự khô thoáng suốt cho da suốt cả ngày dài.

Tuy nhiên, chị em cũng nên hiểu rõ về loại mỹ phẩm này. 

Sự thật cần biết về siêu phẩm phấn tươi đang gây mê chị em - 1

Khá nhiều người nổi tiếng sử dụng loại phấn này như là mốt.

1. Phấn tươi không phải là sản phẩm mới

Phấn tươi thực tế đã xuất hiện từ lâu. Đây là một dạng của phấn kem nhưng được cô đặc lại. Thực tế, phấn dạng kem này từng được nhiều hãng mỹ phẩm khác phát triển nhiều dòng đình đám và bạn có thể dễ dàng mua trên thị trường.

Mặt khác, phấn không hề tươi như bạn nghĩ. Cũng không hề có khái niệm "phấn tươi" trong định nghĩa về các sản phẩm làm đẹp. Tên gọi "phấn tươi" có vẻ như được chính những người bán hàng Việt Nam tự phong.

Website chính hãng chỉ giới thiệu về sản phẩm này một cách ngắn gọn: "Bounce Up Pact XS là sản phẩm trang điểm dịu nhẹ, không gây bóng nhờn, có khả năng dưỡng ẩm cao lên tới 10 giờ và độ che phủ lỗ chân lông vô cùng hiệu quả".

Sự thật cần biết về siêu phẩm phấn tươi đang gây mê chị em - 2

Phấn tươi thực tế là một dạng phấn kem được cô đặc lại.

2. Độ che phủ không 'thần thánh' như quảng cáo

Theo giới thiệu của nhà sản xuất, Ver.22 Bounce Up Pact XS có độ che phủ gần như tuyệt đối, có thể làm đầy các lỗ chân lông to về tới cỡ nhỏ nhất. Tuy nhiên, thực tế cho thấy, "siêu phẩm" này không che phủ tốt như mong đợi, thậm chí một số người trải nghiệm phấn này còn tiết lộ màu phấn lên mặt không được tự nhiên.

Nếu sử dụng như hướng dẫn của nhà sản xuất, là dùng ngay sau các bước dưỡng da (không dùng phấn lót) thì sản phẩm gần như chỉ làm tăng cường độ ẩm, giúp da trông mịn và mướt hơn. Phải sử dụng kèm một lớp BB cream hay CC cream để tăng hiệu quả che phủ.

Đặc biệt vẫn phải sử dụng kem che khuyết điểm. Vì Đối với những làn da có nhiều khiếm khuyết như vết thâm, mẩn đỏ hay mụn, Ver.22 Bounce Up Pact XS hầu như không tác dụng.

Thêm vào đó, bản chất phấn tươi vốn là dạng kem cô đặc, nên đối với những loại da dầu, ban đầu có thể không bị lộ bóng, nhưng sau một thời gian, phấn tươi vẫn bị xuống tông và đổ dầu. Có thể đó là vì sản phẩm không phù hợp với khí hậu Việt Nam. 

Sự thật cần biết về siêu phẩm phấn tươi đang gây mê chị em - 3

Phấn tươi thực sự có hiệu quả đối với những làn da mướt mịn, nhưng với những loại da nhiều vết thâm, mụn hay nốt đỏ thì bạn vẫn nên sử dụng kem nền, kem lót và kem che khuyết điểm.

3. Giá chính thức không thể thấp như bạn nghĩ 

Giá chính thức của sản phẩm không hề rẻ. Theo thông tin trên web chính hãng, giá của sản phẩm là 51 USD (tương đương 1 triệu đồng).

Trong khi đó, thị trường xách tay phấn Ver.22 Bounce Up Pact tại Việt Nam đang có rất nhiều mức giá với độ chênh lệch lớn từ 350.000 đến 900.000 đồng. Chị em nên lưu ý và cẩn trọng khi lựa chọn sản phẩm với sự bất ổn về giá, mức chênh lớn so với giá sản phẩm mua chính hãng. 

Sự thật cần biết về siêu phẩm phấn tươi đang gây mê chị em - 4

Chị em nên cẩn trọng khi lựa chọn sản phẩm này trước sự chênh lệch lớn về giá cả ở thị trường Việt Nam so với giá chính thức được nhà sản xuất đưa ra.

Theo Hoàng Minh (Khám phá)
Tin bài cùng chủ đề Chị em mách nhau