Thăm xưởng sản xuất son môi

Ngày 24/07/2014 13:01 PM (GMT+7)

Để làm ra được một thỏi son, cần qua rất nhiều giai đoạn.

Son môi là một trong những loại mỹ phẩm bán chạy nhất trên thế giới. Đây gần như là vật dụng không thể thiếu được của hầu hết các chị em. Chính vì thế, việc sản xuất và nghiên cứu phát triển son môi cũng được các hãng mỹ phẩm rất đầu tư về chất xám và tiền bạc.

Trong một nhà máy sản xuất mỹ phẩm, thường dành ra cả một khu vực riêng để nghiên cứu son môi. Các nhà nghiên cứu sẽ tìm ra loại son có những tính chất ngày một đặc biệt hơn như chống nước, son chống nắng, son có độ che phủ cao, độ bám lâu dài… Cùng với đó là các nghiên cứu về màu sắc. Việc phát minh ra các loại màu son không hề đơn giản như chúng ta nghĩ. Chúng phải phù hợp với bản chất da người, kể cả những màu son cực chói nhưng yêu cầu khi sử dụng vẫn phải hài hòa cho các gương mặt. Thế nên, một số những nhân vật đình đám như các ngôi sao Hollywood muốn có cho mình riêng một màu son rất khác biệt đòi hỏi họ phải có đơn đặt hàng riêng.

Trong nhà máy sản xuất son cũng chia thành nhiều khu vực, từ khi chế tạo thành phần son, khu làm mẫu mã, khu sản xuất đến khâu kiểm tra hàng. Và điều thú vị ở nhà máy sản xuất son là khu kiểm tra của nhân viên sẽ luôn có gương, để họ có thể tự kiểm tra bằng cách đánh lên môi mình khi cần thiết. Có điều đặc biệt là hầu hết các thỏi son đều có trọng lượng như nhau, khác với phấn hay những loại mỹ phẩm thường dùng. Sau mỗi lô hàng, các nhà sản xuất sẽ giữ lại cho mình một mẫu để tiếp tục nghiên cứu những điểm mạnh, điểm yếu của chúng.

Từ năm 1986, ngành công nghiệp mỹ phẩm của Mỹ đã thu được 720 triệu đô la Mỹ cho riêng việc bán son môi. Và cho đến ngày nay, việc sản xuất và phát triển son môi vẫn là ưu tiên hàng đầu vì lợi nhuận thu về của chúng chưa bao giờ có dấu hiệu sụt giảm.

Thăm xưởng sản xuất son môi - 1
Các phòng thí nghiệm của nhà máy sản xuất son rất được đầu tư.

Thăm xưởng sản xuất son môi - 2
Ở đây các nhà nghiên cứu sẽ pha chế tìm ra màu son thích hợp với đại đa số nhu cầu của chị em.

Thăm xưởng sản xuất son môi - 3
Họ cũng phải đảm bảo chế tạo được những thành phần có đặc tính chuyên dụng cho son như chống nước, chống nắng, mềm da...

Thăm xưởng sản xuất son môi - 4

Thăm xưởng sản xuất son môi - 5

Thăm xưởng sản xuất son môi - 6

Thăm xưởng sản xuất son môi - 7

Thăm xưởng sản xuất son môi - 8
Chính các nhà nghiên cứu cũng phải dùng thử sản phẩm họ làm ra, vì thế có khá nhiều gương ở nơi này.

Thăm xưởng sản xuất son môi - 9

Thăm xưởng sản xuất son môi - 10

Thăm xưởng sản xuất son môi - 11

Thăm xưởng sản xuất son môi - 12

Thăm xưởng sản xuất son môi - 13
Khi bước vào khu vực sản xuất và nghiên cứu, mọi người đều phải đi đâu giầy đặc biệt để đảm bảo hạn chế vi khuẩn.

Thăm xưởng sản xuất son môi - 14

Thăm xưởng sản xuất son môi - 15
Sau khi sản xuất xong sẽ có khu vực kiểm tra mẫu mã và chất lượng thành phẩm.

Thăm xưởng sản xuất son môi - 16

Thăm xưởng sản xuất son môi - 17

(Khampha.vn)
Tin bài cùng chủ đề Gặp gỡ nhân vật đẹp