Top rau củ quả nên hạn chế tối đa trong quá trình giảm cân

Ngày 17/06/2015 00:06 AM (GMT+7)

Chị em mình hãy hạn chế tối đa việc nạp vào cơ thể những loại rau củ quả này để quá trình giảm cân đạt hiệu quả nhất.

Các loại trái cây nhiệt đới như xoài và dứa,… rất hấp dẫn nhưng chúng lại chứa lượng đường cao hơn các loại trái cây khác. Do đó chứa nhiều calo và dễ làm chị em tăng cân nhanh.Với những nàng đang trong quá trình giảm cân, hãy hạn chế tối đa những loại rau củ quả sau đây trong thực đơn ăn uống của mình.

Chị em mình nên chú ý tới khẩu phần ăn uống hàng ngày để tận dụng tối đa hiệu quả trong quá trình giảm cân.

1. Trái cây sấy khô

Các loại trái cây khô hầu hết đã được loại bỏ nước, do đó với một lượng nhỏ trái cây nhưng lại chứa rất nhiều calo. Một chén nho khô có gần 500 calo, một cốc mận khô có 447 calo. Vì vậy, bạn nên kiểm soát ăn các loại trái cây sấy khô trong quá trình giảm cân.

Hoa quả sấy khô là món ăn ngon và bổ dưỡng, nhưng nó lại là kẻ thù của chị em trong quá trình giảm cân.

2. Các loại rau củ có hàm lượng tinh bột cao

Các loại rau củ chứa nhiều tinh bột như khoai tây, ngô, khoai, đậu không những không đem lại hiệu quả giảm cân mà còn có thể khiến bạn phát phì. Tinh bột trong các loại rau này nhanh chóng làm tăng lượng đường trong cơ thể. Ăn các loại rau củ giàu tinh bột khiến bạn có cảm giác nhanh đói.

Hấp thụ các loại rau giàu tinh bột ở mức độ vừa phải và ăn kèm các loại rau có chỉ số đường huyết thấp, ít tinh bột như măng tây, dưa chuột, rau lá xanh. Điều này giúp bạn không tăng cân và luôn cảm thấy khỏe mạnh.

3. Nho

Vấn đề của nho không phải là lượng calo mà là hàm lượng đường cao có trong loại quả này. Một chén nho có chứa 15 g đường. Trong khi đó, 3 chiếc bánh Oreo đã chứa 14 g.

Một chùm nho có khoảng 310 calo và 75 g đường. Để hạn chế lượng đường và calo nạp vào cơ thể, bạn nên để nho trong ngăn tủ lạnh trước khi ăn. Khi đó, chúng ta sẽ có xu hướng mất nhiều thời gian để ăn hơn và sẽ ăn ít hơn.

4. Các loại hạt

Một ly hạnh nhân hoặc đậu phộng cung cấp 14 g chất béo và hơn 160 calo. Các loại hạt này kích thích sự thèm ăn. Do đó, bạn rất khó kiểm soát khẩu phần ăn của mình.

Để tối đa hóa các lợi ích dinh dưỡng có trong hạt điều, hạnh nhân, đậu phộng… như vitamin E, magiê, và a-xít béo omega-3 mà vẫn kiểm soát được lượng ăn vừa đủ, bạn nên rắc chúng lên món salad.

Chúc chị em mình sẽ có được những kiến thức hữu ích để quá trình giảm cân đạt hiệu quả tối đa. Sở hữu thân hình nuột nà, ấn tượng là mong ước của nhiều nàng để cuộc sống thêm hạnh phúc hơn!

Theo Lâm Hà (Khám Phá)
Tin bài cùng sự kiện Giảm cân