Tự tin chơi Tết cả ngày không lo trôi lớp trang điểm

Ngày 04/02/2015 13:10 PM (GMT+7)

Biết cách trang điểm đúng cách, bạn có thể giữ được lớp trang điểm của mình cả ngày và tự tin chơi Tết.

Vào những ngày Tết, bạn phải tham gia nhiều buổi tiệc tùng từ sáng cho đến tối, và việc phải trang điểm hai đến ba lần một ngày làm tiêu tốn thời gian cũng như đôi khi trở nên bất tiện cho bạn.

Vì vậy hãy bỏ túi những mẹo trang điểm dưới đây, giúp bạn tự tin cả ngày mà không lo trôi mất lớp trang điểm.

1. Rửa mặt sạch

Lớp trang điểm sẽ bền màu hơn nếu bạn giữ da sạch. Rửa sạch bụi bẩn, chất nhờn và lớp trang điểm cũ giúp bạn giữ lớp trang điểm mới được lâu hơn.

Nếu bạn trang điểm trên khuôn mặt chưa được rửa sạch thì rất dễ làm trôi lớp trang điểm. Không bao giờ được để nguyên lớp trang điểm đi ngủ bởi nó khiến da bị bít kín lỗ chân lông, dễ gây nổi mụn.

Rửa sạch bui bẩn trên mặt vào tối hôm trước và sáng hôm sau, dùng nước hoa hồng để tẩy dầu trên mặt trong quá trình ngủ.

2. Thoa kem dưỡng ẩm

Chọn kem dưỡng ẩm phù hợp với từng loại da, da dầu, da thường, da khô hay da mụn. Kem phải chứa ít nhất SPF 15 để bảo vệ làn da khỏi ánh nắng mặt trời, hoặc SPF 45 nếu bạn sống ở vùng nắng nóng. Nếu bạn có tuổi, nên sử dụng loại kem dưỡng ẩm có tính chống nhăn.

Muốn giữ lớp trang điểm được lâu, trước khi sử dụng bất cứ lớp trang điểm nào, bạn cần thoa kem dưỡng ẩm cho gương mặt.

3. Sử dụng kem lót đúng cách

Kem lót hoạt động giống như lớp bảo vệ, giúp cách ly làn da khỏi phấn nền, là cơ sở để kéo dài thời gian của phấn trang điểm. Đây cũng là một loại mỹ phẩm chứa nhiều dầu nên giúp phấn má hồng ở lại trên da trong nhiều giờ.

Nhiều loại kem nền tốt thường hơi đắt, nhưng bạn không cần phải bôi hết cả khuôn mặt. Để tiết kiệm, bạn có thể bôi những vùng da mẩn đỏ, có dầu hay bất cứ phần khuyết điểm nào trên khuôn mặt.

Dùng kem lót trước khi đánh phấn nền để lưu giữ lâu lớp trang điểm trên khuôn mặt.

4. Đánh phấn nền đúng kỹ thuật

Thoa phấn nền bằng cách sử dụng chổi quét chấm lên phấn dạng bột, tạo thành một lớp mịn trên mặt. Bạn nên chọn loại phấn không thấm nước để giữ được lâu hơn. Quét chổi từ trong, di chuyển dần ra phía ngoài theo vòng tròn và chỉ chấm một lượng phấn mỏng vừa đủ.

Sau khi thoa xong lớp phấn nền, bạn dùng giấy mềm, nhẹ nhàng thấm dần quanh mặt để loại bỏ các hạt phấn bám lại trên bề mặt.

Để hiệu quả tán phấn nền cao nhất, bạn hãy dùng chổi quét khắp mặt thay vì đánh bằng tay.

5. Dùng phấn phủ loại tốt

Sau khi tán phấn nền xong, bạn chọn loại phấn phủ tốt thoa bên ngoài cùng để đảm bảo lượng dầu không làm trôi lớp trang điểm. Đừng quên thoa phấn phủ lên bầu mắt cũng như vùng da quanh mắt, Dầu tiết ra sẽ khiến nếp nhăn ở vùng này bị lộ ra.

Sử dụng phấn phủ dạng lì sẽ đánh tan nỗi lo trôi phần của bạn trong suốt cả ngày.

6. Giữ son lâu trôi màu

Sử dụng son bóng hoặc màu sáng rất dễ bị trôi. Bạn nên chọn son dạng lì, màu trầm để giữ lâu hơn. Cũng cần đảm bảo đôi môi được dưỡng ẩm đầy đủ trước khi thoa son.

Ngoài ra, nên đánh một lớp phấn lót trước khi thoa để ngăn màu son bị trôi. Điều này sẽ giúp bạn tự tin chơi cả ngày không lo mất màu son, ngay cả khi ăn uống.

7. Sử dụng mascara không thấm nước

Mascara không thấm nước hay chống nhoè rất tốt để mang lại cho bạn đôi mắt tươi tắn suốt cả ngày. Sử dụng loại mascara này sẽ không lo bị nhòe kể cả khi bị ướt.

Tuy nhiên không nên đi ngủ mà không tẩy trang nó, bởi nó sẽ vón cục và làm rụng mi mắt bạn.

8. Không sờ tay lên mặt

Cố gắng không chạm tay vào mặt khi đã hoàn thành xong lớp trang điểm. Mỗi khi bạn sờ tay lên mặt, bạn tạo ra một lực ma sát và nhiệt độ cao dễ khiến phấn bị trôi. Hơn nữa, trên tay chứa nhiều chất bẩn làm da mặt bạn dễ nổi mụn.

Hạn chế sờ tay lên mặt để giữ lớp trang điểm được lâu hơn trên mặt.

9. Giữ đầu tóc gọn gàng

Những sợi tóc bay đi bay lại vào khuôn mặt bạn sẽ dễ dàng xóa mờ đi lớp trang điểm. Vì vậy hãy có một mái tóc được búi, buộc gọn gàng nếu bạn muốn lớp trang điểm lâu bị trôi.

Theo Thu Thảo (Khám phá)
Tin bài cùng sự kiện Trang điểm