Vì sao nói: "Khuôn mặt Phạm Hương mới đủ để thi quốc tế"?

Ngày 07/10/2015 17:37 PM (GMT+7)

Điều gì trên khuôn mặt Phạm Hương khiến khán giả Việt yên tâm khi gửi cô đi 'chinh chiến' ở đấu trường sắc đẹp quốc tế?

Phạm Hương là một trong những Hoa hậu rất được lòng khán giả, bên cạnh các người đẹp như Đặng Thu Thảo (Hoa hậu Việt Nam 2012), Thuỳ Lâm (Hoa hậu Hoàn vũ 2008), Ngô Phương Lan (Hoa hậu Thế giới người Việt 2007), Mai Phương Thuý (Hoa hậu Việt Nam 2006),... 

Ngay từ khi Phạm Hương tham gia cuộc thi Hoa hậu Việt Nam 2014 và chỉ lọt top 10 của cuộc thi này, nhiều người đã bày tỏ niềm tiếc nuối khi cô phải dừng chân quá sớm. Khán giả cho rằng vẻ đẹp của cô xứng đáng đi xa hơn thế. Thậm chí, có những ý kiến như: "Khuôn mặt của Phạm Hương mới đủ để đi thi ở các đấu trường nhan sắc quốc tế", "Chỉ có Phạm Hương mới giúp Việt Nam thăng hạng trên bản đồ nhan sắc quốc tế",...

Điều gì đã khiến nhiều người nhận xét như vậy? Xuất thân từ Hoa khôi thể thao nên Phạm Hương cũng được kỳ vọng đủ sức khoẻ để có ưu thế trong các phần thi phụ tại các cuộc thi Hoa hậu thế giới. 

Bên cạnh đó, sự khác nhau về chuẩn mực vẻ đẹp của phương Đông và phương Tây cũng là lý do chính. Việc cô sở hữu nét đẹp đậm chất Á đông nhưng vẫn hợp chuẩn mực vẻ đẹp thế giới như khuôn mặt vuông cạnh, da nâu, môi dày, miệng rộng, gò má cao, vòng 3 nở nang,...  cũng là một yếu tố khiến nhiều người yên tâm khi gửi cô đi 'chinh chiến' ở đấu trường sắc đẹp quốc tế.

Cùng zoom vào khuôn mặt của Phạm Hương để hiểu thêm về điều này. 

1. Mặt vuông cạnh

Trào lưu mặt V-line thon gọn, cằm dài đang nở rộ tại nhiều nước châu Á. Khuôn mặt trái xoan tỷ lệ vàng được coi là chuẩn mực vẻ đẹp ở đây. Nhiều người không may mắn có được khuôn mặt này thì làm đủ kiểu để cho khuôn mặt mình nhỏ đi. 

Trong khi đó, những ngôi sao được đánh giá là xinh đẹp ở Hollywood hiện nay có hình dạng khuôn mặt đa dạng, không có một chuẩn mực nhất định như showbiz phương Đông. Tuy vậy, khuôn mặt vuông cạnh như Angelina Jolie hay Keira Knightley được coi là biểu tượng sắc đẹp ở Hollywood.

Vì sao nói: quot;Khuôn mặt Phạm Hương mới đủ để thi quốc tếquot;? - 1

Trong khi nhiều ngôi sao nỗ lực gọt hàm, độn cằm, tiêm botox làm thon mặt thì Phạm Hương vẫn giữ nguyên khuôn mặt vuông cạnh rõ quai hàm của mình.

Vì sao nói: quot;Khuôn mặt Phạm Hương mới đủ để thi quốc tếquot;? - 2

Thậm chí, cô không ngần ngại khoe rõ thế mạnh này của mình ở những góc chụp nghiêng

Vì sao nói: quot;Khuôn mặt Phạm Hương mới đủ để thi quốc tếquot;? - 3

Vì sao nói: quot;Khuôn mặt Phạm Hương mới đủ để thi quốc tếquot;? - 4

Đây là một trong những điểm mạnh giúp Phạm Hương tự tin hơn.

2. Môi dày, miệng rộng

Bờ môi dày vừa phải, căng mọng là chuẩn mực để được xem là đẹp trong showbiz châu Á. Bên cạnh đó, khuôn miệng của những mỹ nhân hàng đầu hiện nay cũng thường nhỏ và không quá rộng. 

Trong khi đó, những người đẹp hàng đầu Hollywood lại thường có đôi môi dày hơn nhiều. Đây cũng được coi là vẻ đẹp quyến rũ và hấp dẫn của các ngôi sao phương Tây. 

Thực tế, nhiều người thấy môi dày rất gợi cảm và hiện tại, nhiều cô gái đã áp dụng những phương pháp khác nhau để làm cho đôi môi mình đầy đặn hơn.

Vì sao nói: quot;Khuôn mặt Phạm Hương mới đủ để thi quốc tếquot;? - 5

Đôi môi dày quyến rũ cho phép Phạm Hương thử qua nhiều màu son

Vì sao nói: quot;Khuôn mặt Phạm Hương mới đủ để thi quốc tếquot;? - 6

Màu càng đậm, càng tôn lên vẻ đẹp căng mọng, gợi cảm của đôi môi.

Vì sao nói: quot;Khuôn mặt Phạm Hương mới đủ để thi quốc tếquot;? - 7

Trước đây, 'phụ nữ miệng rộng tan hoang cửa nhà' nhưng hiện tại, phụ nữ miệng rộng lại vô cùng sang trọng. Điển hình là các người đẹp Vbiz như Hồ Ngọc Hà, Hồng Quế, Tăng Thanh Hà,...

3. Gò má cao 

Tương tự, gò má cao cũng là tiêu chuẩn vẻ đẹp của phương Tây. Không ít các ngôi sao ở đây phải tận dụng phẫu thuật thẩm mỹ và trang điểm tạo khối để có được đặc điểm này cho khuôn mặt của mình. Trong khi đó, Phạm Hương lại vô tình may mắn có được đặc điểm này. 

Vì sao nói: quot;Khuôn mặt Phạm Hương mới đủ để thi quốc tếquot;? - 8

Gò má cao giúp khuôn mặt cô sắc sảo hơn

Vì sao nói: quot;Khuôn mặt Phạm Hương mới đủ để thi quốc tếquot;? - 9

Vì sao nói: quot;Khuôn mặt Phạm Hương mới đủ để thi quốc tếquot;? - 10

Kỹ thuật tạo khối trong trang điểm cũng có thể giúp các người đẹp có được kiểu gò má này.

Photo: Andy Bùi

Makeup & Hair : Dũng Nguyễn

Theo Hoàng Minh (Khám phá)
Tin bài cùng chủ đề Chấm điếm mĩ nhân Việt làm đẹp