Video: Make up đi biển không sợ nhạt phấn, phai son

Ngày 02/06/2015 00:06 AM (GMT+7)

Làm thế nào để bạn thả sức đùa nghịch với sóng biển mà không lo bắt nắng hay trôi lớp trang điểm?

Mùa hè là mùa du lịch biển. Thế nhưng, nhiều chị em lo ngại việc đi biển sẽ làm cho làn da bạn bị bắt nắng và đen sạm đi. Ngoài ra, trong khi tắm biển, bạn thường gặp vấn đề môi bị trôi son khiến đôi môi thâm sạm, da bị trôi phấn khiến làn da trở nên đen và nhợt nhạt. 

Vậy làm thế nào để bạn có thể thả sức chơi đùa với sóng biển mà không lo bị bắt nắng hay trôi lớp trang điểm? Hãy xem clip dưới đây, beauty blogger Michele Phan sẽ giúp bạn về vấn đề này. 

Tất cả những gì bạn cần có là:

- Kem chống nắng: Thứ không thể thiếu mỗi khi đi biển. Bạn nhớ chọn loại kem chống nắng có SPF cao >=50++

- Kem nền: Mùa hè, bạn nên dùng loại kem nền lỏng, sẽ giúp bám vào da lâu hơn, giúp lớp trang điểm lâu trôi

- Phấn má dạng kem: Thay vì sử dụng phấn má hồng bình thường thì bạn nên dùng phấn dạng kem sẽ mang lại hiệu quả lâu hơn, giúp bạn luôn xinh đẹp rạng ngời

- Phấn phủ: Như thường lệ, để lớp trang điểm không bị bóng nhờn thì bạn vẫn nên phủ một lớp phấn mỏng, giúp mặt có độ tơi, bông tự nhiên, không bị bết, dính, và loang lổ.

Son môi: Tốt hơn hết là sử dụng son lỳ trong trường hợp này. Son bóng giúp môi bạn căng mọng đầy sức sống nhưng khi xuống nước chẳng khác nào bạn dùng khăn giấy lau lớp son môi đi cả. Vì vậy hãy sử dụng son lỳ chống nước càng tốt. 

Các bước trang điểm:

Bước 1: Thoa kem chống nắng. Tất nhiên trước đó bạn hãy rửa sạch mặt. Lấy một ít kem chống nắng ra tay, xoa đầu ra đầu ngón tay rồi áp lên mặt để kem thẩm thấu nhanh và hiệu quả hơn. Bạn nhớ là thoa kem chống nắng 30 phút trước khi ra nắng nhé. 

Bước 2: Thoa kem nền. Dùng cọ để tán đều kem nền lên mặt, lưu ý cả những phần khuất của khuôn mặt như hai bên mũi, phần dưới cằm,... đề khuôn mặt đều màu, không bị loang.

Bước 3: Thoa phấn má hồng dạng kem. Lấy một ít phấn má bằng dụng cụ lấy kem rồi dùng cọ tán đều lên má. Khuôn mặt bạn hình nào sẽ tán phấn hồng theo dạng đó. 

Bước 4: Dùng phấn phủ một lượt khắp khuôn mặt, đặc biệt là phần má hồng vừa đánh. 

Bước 5: Cuối cùng là son môi. Trang điểm đi biển không đòi hỏi bạn phải chú trọng đôi mắt. Nhưng son môi là điểm nhấn duy nhất. Sử dụng son lỳ màu mà bạn thích, tô lòng môi hay toàn môi tùy theo ý thích của bạn. 

Vậy là bạn đã biết trang điểm để đi du lịch sao cho không sợ bắt nắng và giữ được lớp trang điểm lâu trôi rồi đấy. Một điều lưu ý nữa là bạn nên sử dụng mũ và kính mát khi đi biển để bảo vệ đôi mắt nhé. Chúc chị em luôn xinh đẹp trong mọi hoàn cảnh! 

Dưới đây là video hướng dẫn cụ thế: 

Theo Hoàng Minh (Khám phá)
Tin bài cùng chủ đề Video clip trang điểm