4 việc làm thêm giúp mẹ bỉm sữa vừa chăm con vừa kiếm tiền triệu tại nhà

Ngày 28/12/2016 00:08 AM (GMT+7)

Nếu bạn là một bà mẹ đang chăm sóc con nhỏ nhưng vẫn khao khát kiếm thêm thu nhập tại nhà, hãy tham khảo ngay 4 công việc đang được các chị em "rỉ tai nhau" dưới đây.

Việc chi tiêu trong gia đình thông thường sẽ do người phụ nữ đảm đương và việc kiếm tiền sẽ do người chồng, “trụ cột” trong gia đình gánh vác. Tuy nhiên, đó có vẻ là quan niệm khá xưa cũ bởi hiện nay không ít chị em phụ nữ đã rỡ bỏ mác “ăn bám” để “dấn thân” ra ngoài xã hội làm việc, vừa để kiếm tiền vừa là để hòa nhập, bắt kịp với xu thế của đời sống xã hội.

Tuy nhiên, nếu phụ nữ quá chú tâm vào việc kiếm tiền ngoài xã hội thì sẽ có rất ít thời gian chăm sóc, nuôi dạy con cái. Vì thế, hiện nay trong điều kiện xã hội phát triển đã xuất hiện nhiều ngành nghề phù hợp với nhiều đối tượng khác nhau. Trong đó bao gồm cả những ngành nghề dành cho các chị em vừa ở nhà chăm con vừa có thể kiếm thêm thu nhập san sẻ gánh nặng với chồng, cũng là để chứng tỏ khả năng bản thân của mình.

Bán hàng online

4 việc làm thêm giúp mẹ bỉm sữa vừa chăm con vừa kiếm tiền triệu tại nhà - 1

Hãy bắt đầu công việc bán hàng qua mạng bằng những "món tủ" bạn hay nấu. Ảnh minh họa

Có rất nhiều mặt hàng mà một bà mẹ nuôi con nhỏ có thể tự làm và bán qua mạng xã hội. Nếu bạn là người khéo tay, từ những kinh nghiệm nuôi con, bạn có thể nấu một vài món ăn dặm hoặc món ăn ngon trang trí đẹp mắt cho các bé lớn hơn để bán.

Thông thường, đối với những bà mẹ bận rộn rất khó có thời gian rảnh để nấu và trang trí món ăn đẹp mắt cho con. Nên chắc chắn mặt hàng của bạn sẽ bán rất chạy.

Bên cạnh đó, một số mặt hàng khác mà bạn cũng có thế bán online đó là quần áo, giày dẹp, mỹ phẩm, thực phẩm sạch… Công việc này có thể giúp một bà mẹ nuôi con nhỏ có thu nhập thêm từ 3-4 triệu/ tháng.

Biên tập viên dịch sách, truyện

Nếu là người biết chút ít ngoại ngữ bạn có thể nhận công việc dịch sách, truyện để làm thêm tại nhà.

Công việc này không đòi hỏi sự tương tác thường xuyên với nhà sản xuất. Chỉ với một chiếc máy tính và vốn kiến thức của mình là mẹ sẽ làm tốt công việc này.

4 việc làm thêm giúp mẹ bỉm sữa vừa chăm con vừa kiếm tiền triệu tại nhà - 2

Nếu đam mê viết lách, bạn có thể làm cộng tác viên cho một số nhà sách hoặc cơ quan báo chí. Ảnh minh họa

Bên cạnh đó, nếu bạn có khả năng viết lách tốt có thể làm cộng tác viên với lĩnh vực phù hợp với bản thân cho các cơ quan báo chí.

Trồng hoa

Trồng hoa không chỉ giúp cho tinh thần của bạn cảm thấy yêu đời mà còn đem lại nguồn thu nhập đáng kể.

4 việc làm thêm giúp mẹ bỉm sữa vừa chăm con vừa kiếm tiền triệu tại nhà - 3

Những chậu hoa nhỏ xinh tự tay vun trồng thường bán rất chạy. Ảnh minh họa

Hiện nay có rất nhiều mẹ đã thành công trong việc trồng những giàn, chậu hoa nhỏ tại nhà để bán. Một số loại hoa dễ trồng mà các mẹ có thể tham khảo như hoa hồng, hồng leo, hoa cúc, păng-xê, hoa thu hải đường….

Theo chia sẻ của một số bà mẹ kinh doanh lĩnh vực này, việc bán hoa tự trồng giúp chị em có thêm thu nhập khoảng 4 triệu/ tháng.

Trang điểm, làm tóc

Xã hội đã tân tiến và phát triển rất nhiều. Vì thế, trang điểm làm tóc là nhu cầu thiết yếu của rất nhiều chị em phụ nữ. Tuy nhiên, không phải ai cũng có thời gian và biết những kĩ năng trang điểm và làm tóc thật đẹp.

Tuy nhiên, nếu bạn thực sự muốn nâng cao tay nghề để kiếm tiền từ việc này thì không hề khó. Bạn có thể học một khóa trang điểm và làm tóc hoặc cũng có thể tự mày mò trên mạng. Sau đó có thể tự thực hiện tại nhà giúp những ai có nhu cầu.

Một bộ phận giới trẻ hiện nay rất thích trang điểm và làm tóc để thực hiện những bộ ảnh ghi dấu ấn tuổi thanh xuân. Vì thế, đây là một gợi ý tuyệt vời cho những bà mẹ ở nhà vừa nuôi con nhỏ mà vẫn có thể kiếm tiền.

Theo Vũ Nga (Khám phá)
Tin bài cùng chủ đề Mẹ và bé