Đàm Thu Trang mệt mỏi làm nũng được con gái an ủi, ai cũng tấm tắc: Suchin càng lớn càng giống mẹ!

Chi Chi - Ngày 11/12/2023 14:30 PM (GMT+7)

Không chỉ giống mẹ về ngoại hình, Suchin lại vô cùng tình cảm, ấm áp.

Mẹ là người 9 tháng 10 ngày mang bầu con khó nhọc và mất cả một đời để chăm lo cho con. Đó là lý do vì sao giữa mẹ và con có mối liên kết đặc biệt nhất trong cuộc đời. Đặc biệt là mẹ và con gái như cùng một thế giới, cùng một tâm tư, có thể dễ dàng thấu hiểu mọi thứ của nhau. Bởi vậy với những bà mẹ có con gái là niềm hạnh phúc tuyệt vời. Nữ người mẫu Đàm Thu Trang đã có niềm vinh hạnh đó khi hạ sinh được một cô công chúa tuyệt vời Suchin, Suchin vừa xinh xắn, vừa đáng yêu vừa thông minh lại vô cùng tình cảm. Nếu như trước kia, Đàm Thu Trang nhiều lần phải ghen tỵ vì con gái giống bố Cường Đôla từ ngoại hình đến tính cách quá nhiều thì khi con gái càng lớn, cô lại càng được an ủi nhiều hơn.

Đàm Thu Trang mệt mỏi làm nũng được con gái an ủi, ai cũng tấm tắc: Suchin càng lớn càng giống mẹ! - 1

Đàm Thu Trang mệt mỏi làm nũng được con gái an ủi, ai cũng tấm tắc: Suchin càng lớn càng giống mẹ! - 2

Mới đây, Đàm Thu Trang trở về sau chuyến từ thiện kéo dài 2 ngày, vừa mệt mỏi vừa nhớ nhung con, bà mẹ đã có dịp làm nũng với ái nữ và nhanh chóng được đáp đền vô cùng ngọt ngào. "Cục thúi xa mẹ 2 ngày… về ôm mẹ nói mẹ dựa vai Chin… Chin ôm mẹ ngủ" - bà xã Cường Đôla tự hào khoe. Kèm theo đó là hai bức ảnh Suchin ôm chặt mẹ trước giờ đi ngủ.

Ở những bức ảnh ảnh, không chỉ lời khen ngợi cho tình yêu mà Chin dành cho mẹ, ai nấy đều tấm tắc Suchin càng lớn lại càng có gương mặt giống mẹ thay vì giống bố như trước kia. Đàm Thu Trang đã thoát kiếp "đẻ thuê" cho đại gia phố núi khi bé Suchin giờ đây có đôi mắt, mũi, miệng, thậm chí là nụ cười mỉm rất giống mẹ Trang và ai cũng phải công nhận điều đó.

Không ít người cũng phải ghen tỵ với Đàm Thu Trang vì cô thật may mắn khi có một cô con gái tuyệt vời, tình cảm và biết an ủi mẹ mỗi khi mẹ mệt mỏi.

Đàm Thu Trang mệt mỏi làm nũng được con gái an ủi, ai cũng tấm tắc: Suchin càng lớn càng giống mẹ! - 3

Một câu chuyện tương tự của cặp mẹ con diễn viên Lan Phương mới đây cũng khiến nhiều người không khỏi ghen tỵ. Theo đó nữ diễn viên Gia đình mình vui bất thình lình chia sẻ cách con gái an ủi, chăm sóc khi thấy mẹ khóc vô cùng thông minh và ngọt ngào.

Đàm Thu Trang mệt mỏi làm nũng được con gái an ủi, ai cũng tấm tắc: Suchin càng lớn càng giống mẹ! - 4

"...Lina vội trèo lên giường, ôm chặt mẹ trong tay. Mẹ ôm Lina, cảm xúc lại đến nhiều hơn, mẹ khóc không ngừng được. Lina ôm mẹ một lúc rồi bảo: “Mẹ ơi chờ con tí”.

Lina đi ra ngoài phòng khách và mang vào một cốc nước lọc. Thương Lina quá, từ khi bé, có 1 lần mẹ khóc, mẹ nhờ Lina lấy cho mẹ 1 cốc nước, thế là sau đó , mỗi lần mẹ khóc, Lina đều chủ động đi lấy nước cho mẹ uống.

Cầm cốc nước của Lina, mẹ cố uống để nuốt cơn nghẹn xuống, được mấy ngụm mẹ lại khóc. Lina lại ôm mẹ thêm một lúc, rồi lại bảo “mẹ chờ 1 chút”. Lina chạy về phòng ngủ của con rồi mang qua cho mẹ con chó bông mà mẹ hay ôm đi ngủ. Lina nghĩ là món đồ giúp mẹ ngủ ngon chắc sẽ làm mẹ yên lòng hơn. Mẹ cảm động ôm cả con và chú chó bông vào lòng… và vẫn khóc.

Lina ôm mẹ, vừa cố nghĩ ra thêm điều gì có thể giúp mẹ bình tâm lại. Rồi cô bé nói chuyện với loa google để mở nhạc: “sleeping classical music” cho mẹ nghe. Tại sao Lina của mẹ lại dịu dàng, tinh tế và hiểu mẹ đến thế !!!

Đàm Thu Trang mệt mỏi làm nũng được con gái an ủi, ai cũng tấm tắc: Suchin càng lớn càng giống mẹ! - 5

Rồi mẹ bảo: “con đợi mẹ chút để mẹ thay quần áo ngủ và nằm với con nhé”. Thế là Lina nói:

- Mẹ để con chọn quần áo ngủ cho mẹ. Phải chọn cái nào mặc thật thoải mái cho mẹ.

Mẹ thay đồ xong, nằm xuống ôm Lina, cô bé lại chạy ra ngoài lấy bình hoa giả vào cho mẹ vui, rồi lại lấy bình tưới nước để giả vờ tưới nước cho hoa, cho hoa tươi. Lina nghĩ ra tất cả những thứ mà con nghĩ là có thể giúp mẹ vui lại. Và mẹ hết khóc…

Lina yêu dấu, con luôn là động lực, tình yêu và hạnh phúc lớn nhất của mẹ. Cảm ơn con vì đã là con của mẹ".

Chia sẻ của bà mẹ 2 con nhận được hàng nghìn lượt yêu thích cùng những lời khen ngợi.

Thực tế như đã nói ở trên, mối quan hệ giữa mẹ và con gái được hình thành và kết nối từ những ngày đầu tiên con xuất hiện trên thế giới này. Chính vì thế điều đó vô cùng tuyệt vời và mang một ý nghĩa sâu sắc vô vùng. Tuy nhiên mối quan hệ này vẫn cần được chăm sóc và nuôi dưỡng mỗi ngày bằng cách:

Đàm Thu Trang mệt mỏi làm nũng được con gái an ủi, ai cũng tấm tắc: Suchin càng lớn càng giống mẹ! - 6

Bầu bạn với con gái nhiều hơn

Các nhà khoa học đến từ ĐH Harvard, Viện Công nghệ Massachusetts và ĐH Pennsylvania đã thực hiện nghiên cứu với hơn 30 trẻ em từ 4-6 tuổi ở thành phố Boston (Mỹ).

Sau quá trình quan sát hoạt động não và phân tích các đoạn ghi âm của trẻ, tương tác của cha mẹ, các nhà nghiên cứu phát hiện những trẻ nói chuyện với cha mẹ thường xuyên có vùng ngôn ngữ vận động phát triển mạnh mẽ hơn.

Trẻ em học hỏi từ những người gần gũi thường ngày bằng cách quan sát và bắt chước. Ngoài việc học hỏi từ môi trường, trẻ sơ sinh học cách phát triển ngôn ngữ từ cha mẹ, trong đó có ngôn ngữ nói và ngôn ngữ cơ thể.

Do đó, việc thường xuyên trò chuyện có thể thúc đẩy mối quan hệ gia đình, đồng thời phát triển các kỹ năng xã hội của trẻ. Khi được nói chuyện, trao đổi, trẻ có cơ hội phát triển nhiều kỹ năng cùng một lúc như tư duy, phản biện, chia sẻ, lắng nghe.

Con người luôn thiết lập một mối liên hệ sâu sắc với những người đã tiếp xúc lâu ngày với họ, đó là lý do tại sao một số trẻ sơ sinh luôn đến gần người mà mình thường xuyên tiếp xúc. Nếu mẹ muốn vun đắp mối quan hệ mẹ - con thì hãy dành nhiều thời gian trò chuyện và chơi với con hơn.

Đối với những bé từ cấp tiểu học, trong quá trình trò chuyện, mẹ có thể kể về những khó khăn mình đang đối mặt để con hiểu mình hơn hay kể về những sự việc mà bạn thấy trong ngày. Bằng cách chia sẻ này, trẻ sẽ thấy mình được coi trọng, tin tưởng và từ đó thắt chặt mối quan hệ giữa mẹ và con.

Đàm Thu Trang mệt mỏi làm nũng được con gái an ủi, ai cũng tấm tắc: Suchin càng lớn càng giống mẹ! - 7

Tăng tương tác tình cảm giữa mẹ và con gái

Một trong những cách tốt nhất để gắn kết tình cảm với con là dành ra những khoảng thời gian để vui đùa cùng nhau, dành cho con những cử chỉ, hành động yêu thương.

Mẹ có thể cùng trẻ xem phim hoạt hình mà trẻ thích, cùng trẻ đọc sách và lắng nghe sự hiểu biết của trẻ về các câu chuyện; hướng dẫn trẻ chia sẻ những câu chuyện vặt trong cuộc sống...

Chỉ bằng cách chủ động tìm hiểu thế giới của con cái và lắng nghe tiếng nói của trẻ, mẹ mới có thể đi vào tâm hồn con cái.

Mẹ chú ý, không nên coi trọng việc dành cho trẻ bao nhiêu hoạt động hay dẫn trẻ đi chơi những đâu mà hãy chú tâm đến thời gian cả gia đình được bên nhau. Đôi khi gia đình chỉ cần cùng xem một bộ phim hoạt hình mà bé yêu thích cũng đã giúp con cảm thấy vui vẻ hơn.

Ngoài ra, mẹ nên chủ động dành cho trẻ những cái ôm, đây là một cách tuyệt vời để kết nối với con và giúp củng cố tình cảm của cả hai.

Thêm vào đó, các nghiên cứu còn chỉ ra rằng phương pháp này giúp làm giảm tỷ lệ mắc bệnh. Vì vậy, hãy dành cho trẻ thật nhiều cái ôm, trẻ cũng sẽ đáp lại tình yêu của bố mẹ qua hành động tương tự.

Đàm Thu Trang mệt mỏi làm nũng được con gái an ủi, ai cũng tấm tắc: Suchin càng lớn càng giống mẹ! - 8

Tôn trọng quan điểm của con gái

Sự khác biệt lớn nhất giữa mẹ và con gái là có những trải nghiệm khác nhau và rất khó để hiểu nhau. Hiện nay, rất nhiều gia đình định nghĩa sai về sự tôn trọng dẫn đến những vấn đề tiêu cực trong mối quan hệ của cha mẹ và con cái.

Giáo sư Li Meijin cho rằng, trong trường hợp này mẹ nên cư xử đúng mực, không xâm phạm đến quyền riêng tư của con cái, có thái độ quan tâm đến suy nghĩ, cảm xúc và sức khỏe của con cái, từ đó có thể hỗ trợ con trong việc đưa ra các quyết định hợp lý nhất.

Khi trẻ nhận được sự tôn trọng từ mẹ, trẻ sẽ ý thức hơn với hành động, cuộc sống của mình để hoàn thiện nhân cách và có những bước tiến dài trên quá trình phát triển bản thân. 

Vi dụ: Khi trẻ khóc, cảm thấy bị làm sai và buồn, mẹ nên bỏ suy nghĩ của người lớn, không nên trách trẻ dưới góc độ của người lớn mà nên hướng trẻ phản ánh và giải quyết vấn đề từ góc độ của trẻ.

Việc vun đắp mối quan hệ mẹ - con tốt đẹp không chỉ đóng vai trò quan trọng trong việc duy trì hòa thuận gia đình mà còn đóng vai trò nền tảng cho sự phát triển hình thành nhân cách và lối sống của trẻ sau này.

Đàm Thu Trang mệt mỏi làm nũng được con gái an ủi, ai cũng tấm tắc: Suchin càng lớn càng giống mẹ! - 9

Thường xuyên cùng nhau dùng bữa

Một nghiên cứu gần đây đã cho thấy, mẹ thường xuyên cùng con ăn uống có thể mang đến nhiều lợi ích như: cải thiện thói quen ăn uống, nâng cao tinh thần, cảm xúc với việc trẻ đạt được thành tích cao trong học tập.

Khi được ăn uống cùng gia đình, trẻ có cơ hội trò chuyện, tâm sự và thể hiện bản thân nhiều hơn, trẻ cũng cảm thấy thoải mái khi được dùng bữa trong không khí vui vẻ, dễ chịu.

Theo đánh giá của nhóm nghiên cứu Canada năm 2015, những bữa ăn gia đình đều đặn có thể ngăn chặn các vấn đề về rối loạn ăn uống hay trầm cảm, khuynh hướng bạo lực, lạm dụng chất kích thích,...

Nhóm nghiên cứu cũng chỉ ra được mối liên hệ của những bữa ăn gia đình với thành tích học tập tích cực của trẻ ở trường. Đặc biệt, điều này này hiệu quả hơn ở đối tượng trẻ em gái. 

Nếu mẹ không có nhiều thời gian để cùng con ăn uống, hãy lập kế hoạch để có thể ăn cùng con vào bất cứ lúc nào trong tuần. 

Trong những bữa ăn tối cha mẹ có thể hỏi bé: “Hôm nay đi học con có gì vui không?” hoặc "Con có cần mẹ giúp đỡ gì không?"...

Đàm Thu Trang mệt mỏi làm nũng được con gái an ủi, ai cũng tấm tắc: Suchin càng lớn càng giống mẹ! - 10

Để trẻ được giúp đỡ mẹ khi cần

Các nghiên cứu đã tiết lộ trẻ sơ sinh từ 12 tháng tuổi theo bản năng đều muốn giúp đỡ cha mẹ của mình nếu được  cho phép. Điều này dẫn đến việc trẻ sẽ tiếp tục làm điều đó một cách tự nhiên cho đến khi trẻ trưởng thành trong cuộc sống sau này.

Còn với một đứa trẻ không được cha mẹ cho làm việc nhà từ nhỏ, thì khi trở thành thanh thiếu niên, trẻ sẽ không ý thức được bản thân cần chủ động thực hiện các phần việc của mình hay tự nguyện làm việc nhà.

Một trong những bản năng tự nhiên của trẻ nhỏ là muốn chứng tỏ mình có ích. Khi cha giao cho con những việc nhỏ phù hợp với sức bé, con sẽ thấy mình có trách nhiệm hoàn thành và cảm nhận được xem trọng từ người lớn.

Cha mẹ nên khen ngợi khi con thực hiện tốt và dành cho bé một phần thưởng nhỏ. Phương pháp này sẽ giúp cha mẹ và các con đến gần nhau hơn, đồng thời nuôi dưỡng tính cách tự tin, thích giúp đỡ người khác của bé sau này.

Con trai út Cường Đôla được bà nội đại gia yêu chiều, khoảnh khắc bà cháu nhìn nhau thật ấm áp
Nhiều người đã đặt ra những câu hỏi đầy thắc mắc trước bức ảnh đại gia Như Loan bế cháu nội là con trai Cường Đôla.

Sao Việt và con

Theo Chi Chi
Nguồn: [Tên nguồn]

Tin liên quan

Tin bài cùng chủ đề Mẹ và bé