5 loại thực phẩm mẹ đừng cho con ăn ngày mưa bão

Ngày 28/07/2016 10:47 AM (GMT+7)

Thời tiết mưa gió, đi chợ mẹ đừng mua những thực phẩm này bởi chúng có thể ảnh hưởng đến sức khoẻ trẻ.

Mùa mưa bão kéo đến xen lẫn với những ngày nắng nóng như thiêu đốt là điều kiện vô cùng thuận lợi cho vi khuẩn và các loại bệnh dịch sinh sôi phát tán. Theo các bác sĩ, những bệnh trẻ mắc phải trong ngày mưa bão chủ yếu do việc ăn uống thực phẩm mất vệ sinh và nguồn nước bị ảnh hưởng. Bác sĩ Ấn Độ Phuneet liệt kê một số loại thực phẩm cha mẹ nên tránh cho trẻ ăn trong những ngày mưa bão để ngăn ngừa bệnh tật.

Các loại rau ăn lá

5 loai thuc pham me dung cho con an ngay mua bao - 1

Các loại rau ăn lá như cải bó xôi, rau muống, mồng tơi...luôn đứng hàng đầu trong danh sách những loại thực phẩm quan trọng cho sức khoẻ. Tuy nhiên, các bác sĩ khuyến cáo cha mẹ nên tránh cho con ăn những loại rau ăn lá trong mùa mưa. sợ ẩm ướt, bụi bẩn và bùn bám trong các kẽ lá là điều kiện thuận lợi để vi trùng phát triển, dẫn đến nhiễm trùng dạ dày ở nhiều mức độ khác nhau.

Mẹ nên cho bé ăn các loại củ quả thay thế như quả bầu, bí, cà rốt, khoai tây...Nếu cần thiết phải ăn rau lá, mẹ nên lưu ý rửa thật sạch rau qua nhiều lần nước trước khi chế biến cho con

Hải sản

5 loai thuc pham me dung cho con an ngay mua bao - 2

Mưa bão ảnh hưởng rất lớn đến việc đánh bắt hải sản, do đó, chất lượng hải sản trong những ngày này thường không đảm bảo, khó tươi ngon. Mẹ nên cho con ăn các loại thịt gà, lợn, bò trong những ngày này là tốt nhất. Nếu thực sự muốn cho con ăn hải sản, mẹ cần chắc chắn chọn được những con cá, tôm tươi nhất.

Trái cây bỏ vỏ, cắt sẵn

5 loai thuc pham me dung cho con an ngay mua bao - 3

Những loại trái cây bỏ vỏ, cắt sẵn bán ở lề đường thường được nhiều mẹ lựa chọn cho con vì độ tiện lợi. Tuy nhiên chúng lại rất dễ bị nhiểm khuẩn trong thời tiết ấm ướt ngày mưa. Mẹ tốt nhất chỉ nên cho bé ăn các loại trái cây như đu đủ, chuối... và luôn nhớ rửa sạch, bỏ vỏ rồi cho bé ăn luôn.Tương tự, các loại nước ép bán sẵn cũng có thể được làm từ trái cây cũ, là điều kiện tốt để lây nhiễm bệnh.

Đồ chiên rán

5 loai thuc pham me dung cho con an ngay mua bao - 4

Đồ chiên rán là một trong những thực phẩm chắc chắn mẹ nên tránh cho con ăn ngày mưa bão. Thời tiết với độ ẩm cao của những ngày mưa khiến hệ tiêu hoá của trẻ hoạt động chậm hơn bình thường. Khi trẻ ăn đồ chiên rán, dạ dày phải hoạt động nhiều có thể dẫn đến đầy hơi, khó tiêu.

Đồ uống có ga

5 loai thuc pham me dung cho con an ngay mua bao - 5

Đồ uống có ga làm giảm nồng độ khoáng chất trong cơ thể, giảm hoạt động của enzyme dẫn đến chứng khó tiêu. Vì vậy, tốt nhất mẹ nên tránh không cho bé uống đồ uống có ga, đặc biệt trong ngày mưa, khi hệ tiêu hoá đã khá yếu.

Theo Anh Minh (THS.com) (Khám Phá)
Tin bài cùng sự kiện Ăn dặm