Stress vì mẹ chồng nấu bột mặn như người lớn cho cháu

Ngày 31/05/2016 16:20 PM (GMT+7)

Giải thích thế nào để không mất lòng mẹ chồng và không ảnh hưởng đến sức khỏe của con đây các mẹ ơi.

Hỏi:

Các mẹ ơi em đang rất khổ tâm vì chuyện ăn uống của con. Bin nhà em được hơn 6 tháng tuổi, thời kì bắt đầu tập ăn dặm. Nhà em ở cùng với mẹ chồng, tính tình bà nói chung cũng tốt, thương và chăm cháu nhiệt tình lắm, cũng nhờ có bà đỡ đần việc nhà và trông Bin mà vợ chồng em mới có thể yên tâm đi làm được. Khổ nỗi quan niệm của bà nhiều cái lỗi thời rồi, rất khó thuyết phục sửa đổi được. Điển hình là vụ nấu bột cho cháu ăn dặm, bà lúc nào cũng cho rằng phải nêm nếm bột như người lớn thì trẻ con ăn mới ngon miệng được. Vốn biết tính bà thích “chém to kho mặn” rồi nên mỗi lần nhìn bà nấu bột cho Bin là em lại xót hết cả ruột.

stress vi me chong nau bot man nhu nguoi lon cho chau - 1

Nhiều lần em cũng giải thích nhẹ nhàng với bà là không cần cho muối và bột của cháu vì trẻ dưới 1 tuổi có cần muối nhưng lượng muối này đã có đủ trong thực phẩm hàng ngày trẻ ăn, nêm muối như người lớn cho trẻ sẽ dẫn đến nhiều tác hại khôn lường như hại thận, hại gan... Thế nhưng mẹ chồng em lúc nào cũng gạt đi và bảo : “Ngày xưa tao cũng nuôi bố nó như thế, có làm sao đâu?”

Hiện giờ em không biết phải làm sao để thuyết phục được mẹ chồng. Tính bà hay tự ái và giận dỗi nên ít khi em dám cãi lời bà. Em phải giải thích thế nào để không mất lòng bà và không ảnh hưởng đến sức khỏe của con đây? Các mẹ thông thái cho em lời khuyên với!

Chia sẻ của độc giả ở địa chỉ ...xa91@gmail.com

=> Mời độc giả tham khảo và chia sẻ ý kiến ở phần Bình luận.

(Khám phá)
Tin bài cùng sự kiện Ăn dặm